28+ Mẫu tượng Di lặc đẹp, ý nghĩa phong thủy tượng gỗ Di lạc và bài trí tượng Phật cười Di lặc

[tintuc]

Nếu bạn đang tìm hiểu về tượng gỗ di lặc đẹp và có nhu cầu mua tượng phật di lặc đẹp thì hãy xem hết bài viết này.

Với xuất thân từ làng nghề chạm khắc gỗ thủ công lâu đời nhất, tôi khẳng định đây là những thứ đủ nhất về Tượng Di Lặc hiện có trên mạng và cũng mong muốn hướng dẫn các bạn chọn được một pho tượng di lặc đẹp để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Rất sẵn lòng được tư vấn chi tiết cho các bạn qua https://zalo.me/0583362222 các bạn có thể chụp vị trí hoặc gửi hình bức tượng các bạn mong muốn, mình sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất cho các bạn.

[/tintuc]

1. Các mẫu di lặc dáng đứng đẹp ấn tượng nhất hiện nay

1. 1 Tượng di lặc đứng bao tiền

Hiện tại bên mình đang sản xuất mẫu này với cỡ cao 60 rộng 30 sâu 27cm , cao 80 ngang 35 sâu 32cm và cỡ cao 1m1 ngang 48 dày 43cm bằng gỗ hương đá

Mẫu tượng di lặc này có dáng rất dẻo khuôn mặt phúc hậu, trên tay vác như ý, đứng trên bao tiền, bên trái là 1 chú cò

Một mẫu tượng Di lặc đứng bao tiền được đục nguyên khối từ gỗ nu hương

Tượng di lặc đứng bao tiền gỗ nu hương KT: Cao 85 rộng 50 sâu 35cm

1.2 Tượng di lặc gánh đào ngũ phúc gỗ hương đá

Tượng di lặc gánh đào gỗ hương đá

Hai mẫu tượng phật di lặc này bên mình đang làm bằng bách xanh và gỗ hương với cỡ cao từ 86 đến 1m1. Mẫu tượng này hàng đục phá bằng máy sau đó đục tay lại kênh bong, gọt khá là lâu.. nhiều chi tiết tỉ mỉ .

Ảnh : Tượng Di Lặc vác đào cửu phúc tỉa tay kênh bong đẹp cao 2m3 cả kỉ gỗ hương đá ( ảnh đã hoàn thiện) Sản phẩm đã bán (130 triệu đồng)

Gọi Video xem trực tiếp https://zalo.me/0583362222 mình sẽ gửi hình chi tiết trước sau các góc cạnh của các tượng di lặc cho các bạn

Tiếp theo là các mẫu tượng phật di lặc đẹp hàng đục tay

Tượng phật di lặc cỡ lớn đục chúc phúc được làm bằng gỗ hương đá, hiện chúng tôi đang nhận đục tượng di lặc gánh đào này từ cỡ cao 1m3 đến 2m theo yêu cầu.LH 058.336.2222

Các mẫu di lặc đục tay thì mỗi pho sẽ có 1 dáng thế khác nhau. Người thợ sẽ tùy biến theo gỗ để tạo ra những tác phẩm đẹp. Vậy nên cái này tay nghề thợ đục rất quan trọng để tạo ra 1 pho tượng có tỷ lệ cân đối.

1.3 Tượng hoan hỉ phật chúc phúc đẹp

Tượng di lặc chúc phúc hoàn thiện tại Gỗ phong thủy Hồng Giáng

Tượng di lặc chúc phúc đẹp có chiều cao 130 rộng 45 sâu 40cm gỗ hương đá nguyên khối. Ngoài ra các bạn có thể liên hệ để đặt các cỡ khác thường là kích thước từ 80 đến 2m. Chúng tôi cũng nhận đục theo yêu cầu của quý khách, mẫu di lặc chúc phúc của chúng tôi hoàn thiện rất kĩ, tỉ lệ chuẩn, tiểu đồng và di lặc rất có hồn, không làm đế cao hay thêm thỏi vàng để bóp gỗ giảm giá thành sản phẩm.

1.4 Tượng di lặc béo

Tượng di lặc béo| Tượng di lặc béo đứng bao tiền

Mẫu tượng di lặc này bên mình đang làm cỡ cao 60 ngang 35 sâu 30cm. mẫu tượng phật di lặc này rất được ưa chuộng bởi 2 yếu tố. 1 là rất dễ kê, có thể để trên kệ tivi, cũng có thể đặt đôn bàn kẹp, mặt bàn thờ ông địa. Ít nét dễ lau chùi 😀

1.5 Tượng di lặc gánh đào

1.6. Tượng gỗ di lặc búng bi đẹp

Tượng phật di lặc đứng búng bi đẹp cao 70cm rộng 30 sâu 29cm

2. Các mẫu di lặc ngồi đẹp

Tượng di lặc gốc tùng gỗ hương vân như vân cẩm

Kích thước: Cao 86 rộng 85 sâu 50 cm PU bóng thái cực chất

Tượng di lặc ngồi dưới tán tùng gỗ hương vân cực đep

Tượng phật di lặc ngồi gỗ trắc quý siêu đẹp , hàng đục tỉa tay siêu kĩ liền khối

Xem hình hàng sẵn trực tiếp qua https://zalo.me/058.336.2222 tôi sẽ gửi hình chi tiết và tư vấn cụ thể

2.1 tượng di lặc ngồi gỗ nu ngọc am

Tượng di lặc gỗ nu ngọc am, vân nguyên bản, cực đẹp siêu phẩm từ gỗ gốc

Gỗ gốc tức là chung ta sẽ lựa theo thê gỗ tự nhiên sau đó căt ra đục. Vậy nên đa phần gỗ gốc chúng ta sẽ đục tay mà không thể đục vỡ phôi bằng máy được

2.2 : Các mẫu di lặc ngồi đẹp được đục từ gỗ hộp

Di lặc cửu phúc gỗ nu hương

3. Tiêu chí lựa chọn và định giá một pho tượng phật di lặc

3.1. Chọn tượng cũng như chọn người mẫu vậy việc đầu tiên chúng ta cần chú ý đến đó là khuôn mặt, tượng đẹp có thần thái hay không thì khuôn mặt quyết định đến 70%, mặt tượng mà gọt xấu thì liệu chúng ta còn có muốn ngắm nhìn hay không?

Khuôn mặt tươi tỉnh gỗ nu ngọc am hàng siêu Vip

Vậy nên đầu tiên ta phải để ý khuôn mặt, tượng phật di lặc phải toát ra được sự hoan hỉ, phúc hậu, cho ta cảm nhận cái linh hồn của pho tượng, nhìn vào pho tượng phật di lặc đẹp ta có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng là được. Còn mỗi người thợ khi gọt gương mặt họ sẽ tuyền cái cảm hứng nghệ thuật của họ vào tác phẩm. Vậy nên mỗi khuôn mặt nó đều sẽ có những cảm xúc khác nhau. Không thể nào giống nhau hết được. Miễn sao chúng ta thấy ưng ý là được.

3.2. Vấn đề thứ 2 đó là chất liệu gỗ.

Gỗ chúng ta lại phải xem xét đến 3 vấn đề đó là loại gỗ , kích cỡ gỗ, gỗ lũa hay gỗ hộp

Loại gỗ tôi sẽ đề cập đầy đủ hơn ở trong một bài viết khác. còn cơ bản các bạn có thể hiểu. gỗ càng giá cao thì tiền mua tượng phải bỏ ra càng nhiều, cơ mà điều đáng lưu ý tôi muốn các bạn quan tâm không phải cái này bởi cái ý thì quá dễ hiểu rồi. mà tôi muốn các bạn để tâm đến nếu người ta nói gỗ hương thì phải hỏi là gỗ hương gì

Bởi gỗ hương đỏ ( hương ta vn mình) thì sẽ có giá cao hơn gỗ hương đá ( hương đá nam phi)

hay hương đá nam phi thì sẽ có giá gỗ cao gấp 2, gấp 3 lần gỗ hương đỏ nam phi (nhìn chung hương đỏ nam phi là dòng gỗ rẻ nhất trong dòng gỗ hương, thường được dùng tiện lục bình và các loại tượng quá cỡ) .

Vấn đề kích cỡ gỗ, tượng càng to thì tiền gỗ sẽ tốn càng nhiều. cái này thì ai cũng biết rồi, tuy nhiên là chúng ta cần để ý đến kích cỡ khi mua hàng online sẽ rất dễ lầm. bởi 1 tượng cao 60 rộng 30 dày 20cm sẽ chỉ bé bằng 1/2 hay 1/3 tượng cao 80 rộng 36 sâu 36cm thôi. nên khi mua hàng các bạn không nên chỉ để ý đến chiều cao mà các bạn còn phải để ý đến độ dày và chiều sâu nữa.

Tiếp sau vấn đề kích cỡ gỗ là việc tượng được đục bằng gỗ lũa hay gỗ hộp

Về cơ bản các bạn có thể hiểu gỗ lũa là gỗ nó hình dáng loằng ngoằng, người thợ sẽ dựa vào cái hình loằng ngoằng ấy và tạc nên 1 pho tượng, thường với loại gỗ lũa thì khi đo sẽ có kích cỡ trên cm rất lớn tuy nhiên thực tế tiền mua gỗ lũa sẽ rẻ hơn 1/2 thậm chí 1/3 hay 1/4 so với gỗ hộp

Còn gỗ hộp là gì là cái như kiểu hình hộp thì người ta gọi là gỗ hộp thôi các bạn

gỗ hộp giá mua sẽ cao hơn và khi đục xong tượng sẽ đo kích thước nó bé hơn so vs gỗ lũa

vậy nên thông đường nếu tượng gỗ di lặc gỗ lũa sẽ rẻ hơn tượng di lặc gỗ hộp (mình nói thông thường thôi bởi nhiều pho gỗ lũa vào thế rất đẹp thì giá còn cao hơn cả gỗ hộp )

Vấn đề tiếp theo là đến nét gọt tỉa có kênh bong không, có kĩ không:

Thì vấn đề này cũng giống như xây nhà vậy càng làm nhiều chi tiết càng cầu kì bao nhiêu thì sẽ tốn nhiều công thợ hơn, các đường nét kênh bong càng nhiều làm sẽ càng lâu cho nên chi phí sẽ tăng lên càng nhiều.

Vấn đề thứ 4 đó là về tỉ lệ của các chi tiết tượng: thì tượng cũng như dáng người thôi các bạn phải để ý tỉ lệ tay chân, người sao cho cân xứng với nhau, và nên nhớ đặc trưng của cụ di lặc là béo lùn, mập mạp bụng lớn. vậy nên khi chọn mua các bạn phải xem tỉ lệ 2 bên cánh tay cũng như bàn tay đã cân đối chưa, độ dài tay chân có cân xứng với nhau không tránh tình trạng dài ngắn người ta gọi là bị tật 😀

3.3 Giá tượng phật di lặc bằng gỗ

Để xác đinh giá tượng gỗ di lặc thì chúng ta sẽ dựa vào các tiêu chí như phần ở trên bao gồm đầu tiên quan trọng và đắt giá nhất đó là đường nét đục, nét tỉa của phong tượng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm hàng chợ đục rất ẩu, gọt tỉa các chi tiết rất sơ xài.PU phủ 1 lớp rất chi là kém, sử dụng thủ thuật tăng chiều cao bằng cách nâng đế Chiều ngang(rộng) và sâu thì thu lại nhằm mục đích giảm bớt giá thành sản phẩm từ 20-30%. Vậy để phần biệt thì chúng ta nên zoom ảnh vào chi tiết để cảm nhận. Vậy nên các bạn cần quan tâm những vấn đề này để định giá tượng di lặc một cách hợp lý nhất

4. Vị trí đặt tượng di lặc

Có nhiều người rất bắt khoăn mua tượng phật di lặc về nhà thì nên đặt tượng phật di lặc ở đâu cho đúng phong thủy, để đem lại nhiều niềm vui, may mắn tài lộc.

Hiện nay mình thấy có rất nhiều bài viết trên mạng đa phần sao chép nội dung của nhau một cách bừa bãi nói về vị trí như đặt ở chiều cao 1m hay nên để mặt phật hướng ra cửa, thì mình cho rằng các quan điểm này đều không phù hợp bởi theo quan điểm của phật giáo thì phật có mặt ở tất cả mọi nơi vậy nên khi thỉnh thượng di lặc về nhà thì cái quan trọng nhất là cái tâm hướng về phật.

Chúng ta hãy chọn một vị trí sạch sẽ trang trọng để đặt tượng di lặc trong phòng là được, làm sao càng dễ nhìn ngắm cụ càng tốt để chúng ta có được cảm giác vui vẻ nhẹ nhàng.

Với hàng nghìn pho tượng gỗ di lặc đẹp cơ sở mình bán ra thì mình thấy đa phần mọi người chọn đặt trên kệ vi, hoặc mặt đôn kẹp bộ bàn ghế, trên mặt bàn thờ ông địa.

Đối với các tượng lớn cũng có thể để cạnh ria của kệ tivi hoặc các vị trí góc của phòng khách, đối với cửa hàng thì đặt vị trí ria cửa. Nói chung thường là những vị trí trung tâm dễ nhìn ngắm nhất. Vậy nên khi mua tượng di lặc hay bất cứ vị trí gì thì chúng ta cũng nên cân nhắc vị trí đặt tượng trước, nhiều khi phòng lớn mà rộng mua tượng bé thì đặt vào trông sẽ bị “nuốt”‘ thì không đẹp lắm.

Còn nếu các bạn còn băn khoăn thì có thể liên lạc với mình, mình sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi nên đặt tượng phật di lặc ở đâu 😀

5. Tượng gỗ di lặc đục tay đẹp hơn hay tượng di lặc đục máy đẹp hơn?

Để nói về vấn đề này thì chúng ta lại phải quay về vấn đề mục đích cuối cùng của một pho tượng di lặc đẹp khi được làm ra nó phải đẹp cái đã,còn đục tay và máy khác nhau thế nào thì về cơ bản trước khi làm ra một pho tượng đục máy thì đầu tiên chúng tôi phải đục tay một pho mẫu thật là chuẩn, sau đó nếu đục bằng máy cơ sẽ lấy pho tượng đó kẹp làm mẫu, hoặc cnc thì quét ra file. tuy nhiên máy chỉ làm thay chúng ta giai đoạn vỡ tượng, Còn các giai đoạn gọt, giấy giáp đều như nhau, nói chung 1 pho tượng gỗ di lặc đẹp cao tầm 80 nếu hàng kĩ đục máy sẽ tiết kiệm đc 2 đến 3 triệu so vs hàng đục tay ( mình chỉ áng tương đối loại gánh đào ngũ phúc kĩ nhà mình ) còn chi tiết về vấn đề này mời các bạn xem video này để rõ hơn.

Còn điểm ưu điểm của đục tay thì có thể tùy biến, nếu chẳng may gỗ có vết thì thợ có thể lựa điều chỉnh dễ dàng hơn, còn máy thì chạy 1 phát là ăn ngay không thể chỉnh được . Và hàng đục tay thì các bạn sẽ có nét độc đáo riêng.

Còn làm thế nào để biết tượng đục tay hay đục máy. Cái này thì khá khó để phân biệt với các bạn mới nhưng thường tượng nhỏ sẽ hay làm bằng máy hơn, mà nói chính xác là phá phôi máy. thông thường là tượng tầm 1m2 đổ lại hay đục máy (có nhiều máy đắt tiền đục đc hàng 1m7 1m8 nhưng mà khá là ít vì hàng to có khi làm tay còn nhanh hơn máy). Mà nếu hàng kĩ thì phần phá phôi chỉ chiếm 25 30% giai đoạn để hoàn thiện tượng, Còn giá trị tượng thế nào các bạn đọc lại phần định giá để hiểu hết khi đi mua tượng phật di lặc.

Lời khuyên : các bạn mua tượng di lặc đục tay hay máy đều được nhưng cái đích cuối cùng là đẹp đã, hãy để ý nhiều hơn đến nước gọt và chất liệu gỗ 😀

6. Nên mua tượng di lặc bằng gỗ gì thì đẹp và ổn định.

Hiện nay trên thị trường có vô vàn nhiều loại gỗ để đục tượng, tuy nhiên tôi không thể kể hết được vậy nên tôi chỉ viết sơ lược về các dòng gỗ phổ biến nhất nhiều người dùng hiện nay.

6.1 Tượng phật di lặc gỗ hương:

Gỗ hương là loại gỗ quý thuộc nhóm 1A tuy nhiên chúng ta cần để ý hiện có nhiều dòng gỗ hương:

Gỗ hương đỏ VN, lào, campuchia( giờ hay gọi là hương ta) chất gỗ bền ổn định, vân gỗ nhỏ đẹp, giá gỗ cao rơi vào tầm 60 70 nghìn 1 cân gỗ phôi hàng nhỏ, còn hàng to thì trên 100 nghìn 1 cân . (mình nói ở đây là tiền gỗ phôi thôi chứ ko phải là sau khi đục ra thành tượng, bởi 1 pho tượng di lặc khi đục xong cân nặng chỉ bằng 1/2 1/3 cục gỗ ban đầu cũng là điều bình thường vì phải xẻ gỗ tạt đi phần vỏ, bỏ đi rất nhiều):D. . Tuy nhiên hiện nay gỗ hộp hương ta rất ít đã phần tượng di lặc gỗ hương ta được làm từ gỗ lũa.

Gỗ hương đá của châu phi :

Hiện tại dòng gỗ này đang thịnh hành số 1 để sử dụng khi đục tượng, hiển nhiên không phải bình thường mà nó lại được dùng nhiều trong đục tượng gỗ cũng như làm bàn ghế. Bởi gỗ hương đá của châu phi có vân gỗ rất đẹp, độ ổn định cao, ít bị nứt nẻ, giá thành gỗ vừa phải tầm 30 50 nghìn 1 cân, gỗ khổ to thì giá cao hơn. Tuy nhiên gỗ này ban đầu phần vỏ khá nhiều nên mua về bỏ phần vỏ “giác” bên ngoài khá nhiều. nên mua gỗ nhiều khi giá thành cũng bị chênh vì phần vỏ. điểm trừ duy nhất là để lâu thì xuống cân tầm 20% tuy nhiên chỉ giảm cân chứ rất ít bị nứt.vậy nên mình khuyên các bạn nên sử dụng loại gỗ này. vì nhà mình hiện tại đang dùng để sản xuất nhiều và các làng nghề đục tượng cũng vậy.

Gỗ hương đỏ nam phi : Gỗ này các bạn thấy nhiều nhất là sử dụng để tiện lục bình, gỗ có màu đỏ đậm, nếu làm thì phải tẩy gỗ để sáng màu lại nhiều, chất gỗ xốp, độ ổn định ở mức trung bình, nếu hanh khô thường xuyên bị nứt xé. giá gỗ tầm 15 nghìn 1 cân ( khổ to thì giá cao hơn) loại gỗ này thường được dùng để đục tượng cỡ lớn. và đặc biệt được các bác đi hội chợ sử dụng rất nhiều để làm bàn ghế hay là mấy mẫu di lặc to. tuy nhiên mình khuyên nếu nhà bạn ko gần địa điểm có xưởng phun thì cũng ko nên dùng nhiều. Còn thực ra nếu nứt xử lý 2 3 lần thì nó cũng hết thôi nhưng khá là mệt mỏi :D.

Gỗ hương vân : loại gỗ này có vân rất đẹp tuy nhiên chất liệu gỗ khá là nhẹ, người ta còn gọi là hương thối, vì khi trời nồm ẩm loại gỗ này có mùi hơi khai khai 1 chút hơi bị khó chịu, tuy nhiên gỗ rất đẹp và cũng ổn định cao.. Có nhiều bạn cũng thắc mắt nên mua tượng di lặc gỗ hương đá hay hương vân thì mình cũng khuyên nên dùng hương đá nhé

6.2 Tượng di lặc gỗ cẩm:

Tượng di lặc gỗ Cẩm đồ gỗ Hồng Giáng (Sản phẩm đã bán)

Gỗ cẩm đương nhiên cũng thuộc dòng 1A. giá cao gấp 2 gấp 3 lần gỗ hương ( cẩm việt nhé các bạn). đa phần các dòng cẩm lai, cẩm chỉ, cẩm lông chuột thì vân gỗ đều đẹp hết cả các bạn ạ. tuy nhiện hiện nay gỗ cẩm còn cũng rất ít thường chỉ có tượng nhỏ thôi. Nếu ai bán cẩm to thì chỉ có thể là cẩm nam phi, gỗ cẩm nam phi thì vân gỗ cũng đẹp nhưng thực sự trước mình đã từng làm gỗ cẩm nam phi hay còn gọi là cẩm keva để làm 1 bộ tam đa., tuy nhiên sau 1 thời gian thì gỗ cẩm keva này nứt xé rất nhiều. vậy nên nếu mua các bạn chỉ nên mua cẩm việt đó là lời khuyên của mình

6.3 Tượng gỗ di lạc bằng gỗ trắc:

Tượng gỗ trắc thì có lẽ quá nổi tiếng vì tính bền bỉ của nó rồi, tuy nhiên giá thành rất cao. gỗ to đẹp có thể lên tới tiền triệu 1 cân. còn hàng gỗ lũa gốc cũng tầm 400 500k tùy loại. Gỗ trắc siêu bền để mộc cũng rất ít khi nứt. tuy nhiên gỗ trắc già thì màu đen đen sẽ có giá trị hơn là gỗ có màu sáng, đỏ. gỗ màu đỏ ban đầu đẹp nhưng lâu dần nó cũng xuống nhẹ đi khá nhiều .

Hiện tại tượng gỗ trắc rất hay bị ghép và chắp vá nhiều, vì khi pu lên thì khó nhận ra vậy nên nếu mua hàng gỗ trắc mình khuyên các bạn nên mua hàng mộc để kiểm tra chất liệu gỗ.

6.4 Tượng di lặc bằng gỗ xá xị ( gù hương, rè hương)

Gỗ xá xị thuộc nhóm 2 về bản chất nó là 1 loại gỗ tạp ưu điểm của nó là chất gỗ có nhiều dầu tạo ra mùi thơm tuy nhiên chất gỗ của nó khá là xốp, tom gỗ to để lâu nước rút xuống cân , để lâu rất dễ nứt. Vậy nên theo mình việc chơi tượng gỗ gù hương nên hạn chế.

Đa phần mình thấy người trong miền nam rất thích chơi gù hương hơn là ngoài bắc 😀

6.5. Tượng phật di lặc bằng gỗ ngọc am, bách xanh.

Nổi tiếng trong các dòng gỗ thơm có dầu phía bắc là ngọc am hà giang, và bách xanh mộc châu. 2 loại gỗ này cũng thuộc nhóm 1 tuy nhiên chất gỗ về bản chất vẫn thuộc dòng gỗ tạp nhiều dầu gần giống vs xá xị. Tuy nhiên tỉ lệ nứt ít hơn 1 tẹo. Dòng gỗ này theo mình ko nên đục tượng chỉ nên để lũa gỗ đẹp thôi :D. Và hiện tại tượng đục dùng gỗ bách xanh mộc châu thì rất ít, đa phần là dùng bách xanh của nghệ an, chất gỗ có màu vàng sáng hơn trong khi đó bách mộc châu có màu vân nhỏ vàng xanh xanh 1 tý trông tom gỗ bé rất đẹp.

Ngọc am hà giang cũng còn rất ít tượng to ngọc am hiện tại đa phần là ngọc am của lào có mùi sực hơn 1 tý, có nhiều người gọi là gỗ samu, trông rất giống ngọc am nhưng mùi gửi hơi thoang thoảng mùi của dầu gió.

6.6 Tượng phật di lặc bằng gỗ mun

Gỗ mun là dòng gỗ có màu đen đặc trưng ( hay nói đen như mun) hiện tại trên thị trường mình thấy phổ biến có mấy loại

a. mun sừng khánh hòa: là dòng mun đắt nhất trong nhóm gỗ ban đầu có tia vân nhỏ màu hơi xanh xanh, khi quét lót vào rồi sẽ chuyển thành màu đen sì nên ngta có còn hay gọi là mun đen. gỗ này cực kì rắn và nặng tuy nhiên giống như các loại gỗ mun khác thì nếu pu mỏng gỗ rất hay bị nứt xé, phải xử lý pu lại 2 3 lần thì ms chống đc tình trạng này. giá gỗ rất cao tầm 100-200 nghìn 1 cân . hiện tại đã phần gỗ nhỏ chứ ko còn gỗ to nhiều

b. tượng gỗ di lặc gỗ mun sọc, mun hoa lào: gỗ mun hoa bên mình đa phần nhập về từ lào có màu xanh đen vân nhỏ rất đẹp. giá trị cao, tỉ lệ nứt cũng thuộc dạng trung bình, nói chung là gỗ tốt

c. gỗ mun hoa malai, châu phi : gỗ này cũng đen nặng, chất gỗ cũng cứng, tuy nhiên không bằng gỗ vn vì khí hậu vn cây phát triển chậm nên gỗ chất lượng hơn. nhìn chung gỗ mun malai hay châu phi thì cũng dễ nứt. vì thế nhiều người mới hay nói không nứt không phải là mun. tuy nhiên xử lý 1 2 lần pu lại khi gỗ khô hẳn thì cũng khá là tốt. gỗ này cũng đang khá được ưa chuộng, tuy nhiên cũng ko có nhiều gỗ to hẳn. hay bị làm giả bằng gỗ muồng đen

d. Gỗ mun đuôi công :di lặc gỗ mun

gỗ mun đuôi công cũng được dùng để đục tượng nhưng số lượng khá ít. gỗ mun đuôi công xuất phát từ châu phi gỗ ban đầu khá sậm tuy nhiên khi tẩy lên vân xanh rất đẹp. mun đuôi công giá trị vừa phải theo mình thì được xếp vào nhóm gỗ giá trị trung bình khá, chất lượng tốt, chịu thời tiết tốt hơn các loại gỗ mun khác nếu biết xử lý làm lót kĩ.Là loại gỗ rất khó làm vì tom gỗ to, sần, nếu không tẩy kĩ và để khô thì gỗ sẽ bị bong tróc nếu làm ép tiến độ, nên đòi hỏi thợ có kinh nghiệm làm lót nhiều lần, giấy giáp kĩ thì mới làm được hàng đẹp. Với kinh nghiệm làm nghề lâu năm, bên mình đã sản xuất rất nhiều tượng di lặc gỗ mun đuôi công đẹp bán ra thị trường, được khách hàng phản hồi rất tốt về chất liệu gỗ này. Nên khuyến khích các bạn nên sử dụng, vân đẹp mà bền gỗ nặng

e. Tượng phật di lặc bằng gỗ nu nghiến, nu kháo

2 dòng gỗ nu nghiến và kháo ban đầu tẩy lên rồi pu gỗ sáng màu rất đẹp tuy nhiên chơi 1 thời gian tỉ lệ nứt đến 80%, dòng gỗ này mang tiếng nu nhưng tạp thực sự luôn các bạn ạ. giá trị thấp mình khuyên không nên chơi.

g. Tượng di lặc gỗ nu hương

gỗ nu hương là 1 dòng gỗ siêu quý giá trị ngang tầm gỗ trắc, có các vân nu gai rất đẹp tuy nhiên vài năm gần đây giá khá là cao , cao hơn so vs giá trị thật của nó. nu hương mua phôi cũng vài trăm hay 1 2 triệu 1 cân rồi. gỗ rất đẹp và chắc chắn nếu có điều kiện thì nên chơi. tuy nhiên khi mua nên kiểm tra mộc trước vì gỗ quý nên hay bị chắp ghép nhiều, đôi khi là vẽ nu nữa

Trên đây là một số dòng gỗ phổ biến. Còn nếu các bạn có thắc mắc về gỗ gì khác thì có thể liên hệ SĐT hoặc zalo mình tư vấn.

7. Ý nghĩa Tượng Phật Di lặc trong phong thủy

Ý nghĩa phong thủy Tượng Phật Di lặc

Không chỉ ở VN mà hầu hết các quốc gia châu á đều rất thích tượng di lạc, ngoài tên gọi phật di lặc thì có nơi gọi là ông Phật Cười, hoan hỉ Phật, ông Phỗng … Đa phần mọi người đều cho rằng ông là biểu tượng của niềm vui, sự liền hòa, vô tư, khuôn mặt luôn nở 1 nụ cười sảng khoái để xua đi hết muộn phiền. Vậy nên khi nhìn vào tượng di lặc con người sẽ có cảm giác thanh thản và nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó người ta cũng cho rằng ông là biểu tượng của sự may mắn, tốt lành vì theo tích dân gian tương truyền rất nhiều về phật di lặc đi đến đâu vì gia đình đó sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi. Vậy nên trong các gia đình châu á thường rất hay trưng bày ông tượng di lặc trong nhà để vừa mong muốn niềm vui lại cầu tài lộc, thuận lợi trong kinh doanh nữa.

Tiếp theo là ý nghĩa của các vật phẩm, linh vật thường gắn liền với phật di lặc mà các nghệ nhân thường chạm khắc: Đầu tiên phổ biến nhất có lẽ là gậy như ý mang ý nghĩa vạn sự như ý. Thỏi vàng mang ý nghĩa là tài lộc.

Quả đào mang ý nghĩa là sức khỏe, trường thọ, cây tùng mang ý nghĩa sức khỏe . Rơi mang ý nghĩa tài lộc. ông di lặc thường được chạm khắc cùng với 1 chiếc bao bố người ta thường gọi là bao tiền, mong muốn đem lại tài lộc. Còn có người thì cho đó là bao càn khôn chưa mọi ưu phiền của thế gian, ông cất vào đó cho nên tượng ông di lặc luôn có cảm giác hoan hỉ, vui tươi.

8. Địa chỉ mua tượng di lặc tin cậy?

Hiện tại thì có rất nhiều cơ sở bán tượng trên cả nước tuy nhiên thì bán gì thì bán ở đâu cũng có người này người nọ. vậy nên mình chỉ có thể hướng dẫn các bạn qua những phần trên để các bạn tìm hiểu rồi đặt mua.

Thông thường mình khuyên các bạn nên mua ở những nơi có địa điểm rõ ràng, tránh mua ở hội chợ (đường nhiên hội chợ cũng có nhiều cửa hàng rất uy tín tuy nhiên thường hội chợ người ta bán 1 lần rồi đi mất địa điểm không rõ ràng lắm. nên các bạn phải kiểm tra cẩn thận :D).

Mua tượng online hiện nay là 1 xu thế phổ biến, hiện nay hàng năm cơ sở mình cũng sản xuất và bán online hàng nghìn pho tượng. Tuy nhiên mua online thì các bạn không được sờ tận tay ngắm tận mắt vậy nên mình có 1 số lưu ý nhỏ để các bạn mua trực tuyến dễ dàng hơn. Đa phần thời điểm hiện tại thì rất nhiều ứng dụng gọi video rất tốt như facetime hay zalo video call. vậy các bạn có thể liên lạc với người bán gọi video thì các bạn sẽ ngắm chi tiết rõ hơn Tượng gỗ di lặc đẹp. Hoặc nếu chụp hình ảnh thì hay chụp hình tứ diện trước sau. sau đó 2 bên thỏa thuận là tốt nhất. tránh tình trạng nhiều chỗ đục mặt trước thì đẹp mà đằng sau gỗ lũa mà các bạn không để ý. Sau này nếu đã chốt mua rồi sau gửi hàng 2 bên sẽ rất khó. thực tế cơ sở bên mình đang làm như vậy khi khách mua hàng mình làm như thế nên tỉ lệ hàng giao thành công bên mình rất cao.

cơ sở tượng gỗ phong thủy

Trên đây là những chia sẻ thực tế của mình hi vọng có thể giúp các bạn chọn được một pho tượng di lặc gỗ ưng ý đế trang trí cho ngôi nhà của mình.

Nếu thấy bài viết này có ích thì hãy ủng hộ mình bằng cách mua tượng di lặc của bên mình, còn nếu có bất kì thắc mắc hay cần mình tư vấn thêm thì mình rất sẵn lòng được chia sẻ những hiểu biết của mình cho các bạn qua SĐT : 058.336.2222 (Giáng) và đặc biệt là tiện hơn cả là qua Zalo

Để xem báo giá cập nhật thường xuyên vui lòng xem tại : www.honggiang.com

Bạn đang xem bài viết: 28+ Mẫu tượng Di lặc đẹp, ý nghĩa phong thủy tượng gỗ Di lạc và bài trí tượng Phật cười Di lặc. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Chiêm ngưỡng bức tượng gỗ lớn nhất Việt Nam

Tượng Gỗ Đẹp Chuẩn Phong Thủy Để Phòng Khách

NÊN và KHÔNG NÊN khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà 2024

“Choáng” với bức tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hương giá 1,2 tỉ đồng

29 bức tượng phật Di Lặc đẹp nhất

5 Mẫu tượng gỗ đẹp “làm mưa làm gió” tạo cơn sốt năm 2018.

Địa Chỉ Mua Tượng Gỗ Uy Tín Nhất

Contact Me on Zalo