Bảo hiểm ô tô PVI – Vững vàng trên những chặng đường

Bảo hiểm ô tô PVI – Vững vàng trên những chặng đường

Bảo hiểm ô tô PVI là một trong những loại bảo hiểm được khách hàng tin dùng hiện nay. Hãy cùng Viettel Money tìm hiểu về bảo hiểm này ở bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay nhu cầu đi lại tăng cao dẫn đến tình hình giao thông ngày càng trở nên phức tạp. Để đáp ứng điều đó, đường phố Việt Nam đã dần được cải thiện, nâng cấp, mở rộng hơn nên nhu cầu đi lại bằng ô tô của người dân cũng từ đó mà tăng lên. Tuy nhiên, ý thức tham gia giao thông ở Việt Nam vẫn chưa được cải thiện nên việc va chạm, tai nạn giao thông xảy ra thường xuyên hơn.

Vì vậy, bảo hiểm thân ô tô PVI ra đời trở thành giải pháp tuyệt vời cho việc bảo vệ xe khi tham gia giao thông. Những lợi ích mà loại bảo hiểm này mang lại là gì? Quyền lợi kbi tham gia bảo hiểm như thế nào? Hãy cùng Viettel Money tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết dưới này nhé

Bảo hiểm ô tô PVI là gì?

PVI (PetroVietnam Insurance Joint-Stock Company), tên tiếng Việt là Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam. Bảo hiểm ô tô PVI là chương trình bảo hiểm toàn diện cho chủ xe, bao gồm bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc, bảo hiểm vật chất, bảo hiểm tai nạn lái xe và người ngồi trên xe.

PVI cung cấp loại bảo hiểm nào?

Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm bao gồm: con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến ô tô.

Là một công ty bảo hiểm lớn và có thâm niên tại Việt Nam, PVI hỗ trợ và cung cấp được cả bảo hiểm bắt buộc của nhà nước lẫn bảo hiểm tự nguyện tùy vào nhu cầu của chủ xe.

Ngoài các loại bảo hiểm kể trên, PVI còn có thêm Bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe với chính sách bồi thường thiệt hại về thân thể đối với người cầm lái và người ngồi trong xe trong quá trình ô tô đang hoạt động.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô (bắt buộc):

Đây là bảo hiểm mà chủ sở hữu ô tô bắt buộc phải mua khi tham gia giao thông. Bảo hiểm thay mặt bồi thường cho người, vật bị thiệt hại do chiếc xe của chủ bảo hiểm gây ra.

Mức trách nhiệm và đền bù của bảo hiểm ô tô bắt buộc:

Đối với thiệt hại về người: 100.000.000đ/người/vụ tai nạn

Đối với thiệt hại về tài sản: 100.000.000đ/vụ tai nạn

Ngoài ra, tùy vào loại xe ô tô và mục đích sử dụng khác nhau mà biểu phí sẽ thay đổi.

Bảo hiểm vật chất xe (tự nguyện):

Đây là bảo hiểm chi trả khắc phục thiệt hại ô tô về vấn đề vật chất xe: đâm, va chạm, lật đổ, thủy kích… bởi thiên tai, tai nạn bất ngờ, trộm, cướp hoặc tương tự.

Ngoài số tiền bồi thường thì bảo hiểm sẽ hoàn trả cho chủ xe những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm thủy kích (tự nguyện):

Đây là điều khoản bảo hiểm ô tô trong trường hợp thủy kích của các công ty bảo hiểm đối với người tham gia giao thông.

Khi bạn đi vào khu vực ngập nước khiến xe bị chết máy thì sẽ được công ty bảo hiểm thân và vật chất xe cũng như chi trả 70-80% chi phí sửa chữa, bảo trì thiết bị và động cơ xe như xilanh, pittong,…

Những quyền lợi khách hàng được hưởng từ bảo hiểm ô tô PVI

Khách hàng tham gia bảo hiểm ô tô PVI sẽ được bồi thường toàn bộ thiệt hại vật chất do tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe hoặc người điều khiển trong những trường hợp:

  • Đâm, va (Bao gồm cả va chạm với vật thể khác ngoài xe cơ giới), lật đổ hoặc chìm, rơi toàn bộ xe ô tô, không may bị các vật thể khác rơi vào.
  • Hỏa hoạn, cháy, nổ.
  • Mất xe ô tô do bị trộm, cướp.
  • Xảy ra những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên (bão, lũ lụt, giông tố, sét đánh trúng xe ô tô, sóng thần, động đất,…).

Khi xảy ra sự cố, bảo bảo hiểm ô tô PVI sẽ tiến hành bồi thường chi phí hợp lý cho việc chữa trị, bồi dưỡng phục hồi sức khoẻ, thu nhập thực tế bị mất hoặc giảm sút, bồi dưỡng, chăm sóc người bị hại trước khi chết, mai táng phí hợp lý,… theo mức độ lỗi của chủ xe cơ giới. Đối với thiệt hại tài sản: Bồi thường thiệt hại thực tế theo mức độ lỗi của chủ sở hữu chiếc xe.

Xem thêm : Bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Đăng ký bảo hiểm ô tô PVI ở đâu?

Công ty Bảo hiểm PVI luôn luôn mong muốn đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, tiện lợi nhất. Ngoài các chi nhánh, trụ sở chính công ty, hay các điểm giao dịch chính thức của PVI, quý khách hàng có thể làm giao dịch trực tiếp tại nhà nhanh chóng, tiện lợi.

Bên cạnh đó khách hàng có thể thanh toán bảo hiểm ô tô PVI trên ứng dụng Viettel Money. Với dịch vụ thanh toán này sẽ đáp ứng được tính tiện lợi và an toàn cho những khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm trên ứng dụng.

Ngoài ra, người dùng có thể trải nghiệm dịch vụ mua các nhóm bảo hiểm đa dạng như : bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm tai nạn,… với những thao tác cực kì dễ dàng.

Xem thêm : Cách mua bảo hiểm trên ứng dụng Viettel Money

Trên đây những thông tin chi tiết về bảo hiểm ô tô PVI, lợi ích của nó mang lại cho người sử dụng và một số cần lưu ý khi mua bảo hiểm này. Hy vọng bài viết trên cung cấp nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

Bài viết: Bảo hiểm ô tô PVI – Vững vàng trên những chặng đường. Thông tin do Hyundai Kon Tum biên soạn. Hy vọng nội dung trên sẽ cung cấp các thông tin hữu ích đến cho bạn

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu để không bị phạt? Người dân có thể mua bảo hiểm ô tô online không?

Bảo hiểm vật chất ô tô Suzuki Liên kết chính Hãng Suzuki World Phổ Quan

VÌ SAO NÊN MUA BẢO HIỂM CHO XE Ô TÔ?

Nên mua bảo hiểm xe ô tô tải nào?

Mua bảo hiểm xe máy, ô-tô nhanh chóng ngay trên Hi FPT

2024) Bảo hiểm xe ô tô hàng đầu Việt Nam

10 điều cần biết về bảo hiểm xe ô tô

Contact Me on Zalo