Biển số xe Bình Định là bao nhiêu?

Khi bạn tham gia giao thông ở Việt Nam, biển số xe trên các phương tiện là điều không thể không chú ý. Nhiều người thắc mắc: “Biển số xe 77 thuộc tỉnh nào?” và “Biển số xe Bình Định là bao nhiêu?” Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi này

1. Biển số xe 77 ở đâu? Thuộc tỉnh nào?

Theo quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA.

Biển số xe 77 ở tỉnh nào? Biển số xe Bình Định là bao nhiêu?

Biển số xe 77 ở tỉnh nào? Biển số xe Bình Định là bao nhiêu?

Biển số xe Bình Định được quy định là biển số xe 77. Biển số xe 77 do phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Bình Định cung cấp và quản lý. Nền biển số xe màu trắng, chữ và số màu đen là xe thuộc sở hữu cá nhân và xe của các doanh nghiệp. Nền biển số màu xanh dương, chữ và số màu trắng là biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp.

– Thành phố Quy Nhơn: 77-L1

– Thị xã An Nhơn: 77-F1

– Huyện An Lão: 77-M1

– Huyện Hoài Ân: 77-K1

– Huyện Hoài Nhơn: 77-C1

– Huyện Phù Cát: 77-E1

– Huyện Tuy Phước: 77-G1

– Huyện Tây Sơn: 77-H1

– Huyện Vân Canh: 77-B1

– Huyện Vĩnh Thạnh: 77-N1

Để biết thêm thông tin biển số xe các tỉnh thành khác, vui lòng tham khảo tại bài viết: Tra cứu biển số xe 63 tỉnh thành trên cả nước.

2. Giới thiệu sơ lược về tỉnh Bình Định

Tỉnh Bình Định là một tỉnh nằm ở vùng ven biển phía Nam Trung Bộ Việt Nam, với bờ biển dài và nhiều nét đẹp tự nhiên. Dưới đây là một sơ lược về tỉnh Bình Định:

  1. Diện tích và dân số: Tỉnh Bình Định có diện tích khoảng 6.063 km² và dân số khoảng 1,5 triệu người (dữ liệu năm 2020).

  2. Hành chính: Tỉnh này được chia thành thành phố Quy Nhơn và 10 huyện: An Lão, An Nhơn, Hoài An, Hoài Nhơn, Phù Cát, Phù Mỹ, Tây Sơn, Tuy Phước, Vân Canh và Vĩnh Thạnh.

  3. Kinh tế: Bình Định có nền kinh tế đa dạng với nguồn thu chính từ nông nghiệp, ngư nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Cảng cá Quy Nhơn là một trong những cảng cá quan trọng của khu vực và đặc biệt về sản lượng cá tra, cá basa.

  4. Du lịch: Bình Định có cảnh đẹp tự nhiên với biển, bãi biển, đảo và cánh đồng lúa xanh mướt. Biển Quy Nhơn có bãi biển dài và cát mịn, thu hút du khách thích biển và thể thao nước. Thành phố Quy Nhơn còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử và kiến trúc cổ kính như chùa Ông Nui, chùa Long Khánh, và bãi da đá Đá Bàn.

  5. Lịch sử và văn hóa: Bình Định có nền văn hóa và lịch sử đa dạng với nhiều di tích lịch sử quan trọng. Tỉnh này cũng là nơi ra đời của môn võ thuật nổi tiếng là Vovinam. Các lễ hội và ngày hội truyền thống thường diễn ra suốt năm và mang trong mình những giá trị văn hóa đặc trưng.

3. Biển số Bình Định là bao nhiêu theo từng khu vực?

Biển số xe của tỉnh Bình Định theo từng khu vực được quy định như sau:

  1. Quy Nhơn (Thành phố Quy Nhơn): Biển số xe đăng ký tại thành phố Quy Nhơn thường có chữ số đầu tiền là “13,” sau đó là dấu chấm (.), và tiếp theo là một dãy số.

  2. An Lão: Biển số xe đăng ký tại huyện An Lão thường có chữ số đầu tiền là “15,” sau đó là dấu chấm (.), và tiếp theo là một dãy số.

  3. An Nhơn: Biển số xe đăng ký tại huyện An Nhơn thường có chữ số đầu tiền là “14,” sau đó là dấu chấm (.), và tiếp theo là một dãy số.

  4. Hoài An: Biển số xe đăng ký tại huyện Hoài An thường có chữ số đầu tiền là “16,” sau đó là dấu chấm (.), và tiếp theo là một dãy số.

  5. Hoài Nhơn: Biển số xe đăng ký tại huyện Hoài Nhơn thường có chữ số đầu tiền là “17,” sau đó là dấu chấm (.), và tiếp theo là một dãy số.

4. Mọi người cũng hỏi:

1. Làm thế nào để xác định tỉnh thành qua biển số xe?

Chữ số đầu hoặc hai chữ số đầu trên biển số xe có thể giúp bạn xác định tỉnh thành mà phương tiện đó đăng ký.

2. Tại sao biển số xe lại khác nhau tùy theo tỉnh thành?

Mỗi tỉnh thành có cơ quan quản lý giao thông riêng và họ phân bổ biển số xe theo cách riêng. Điều này giúp quản lý phương tiện giao thông dễ dàng trong khu vực của họ.

3. Làm thủ tục đăng ký biển số xe như thế nào cho phương tiện của tôi?

Để đăng ký biển số xe cho phương tiện của bạn, bạn cần liên hệ với cơ quan quản lý giao thông tại tỉnh thành mà bạn cư trú. Họ sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình cụ thể và tài liệu cần thiết.

Nội dung bài viết:

Bạn đang xem bài viết: Biển số xe Bình Định là bao nhiêu?. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Biển số xe 77 ở tỉnh nào? Biển số xe Bình Định là bao nhiêu?

Biển số xe Bình Định là bao nhiêu? Ký hiệu theo từng khu vực

Biển số xe Bình Định là bao nhiêu? Ký hiệu theo từng khu vực

Biển số 77-E1 ở đâu? Chi tiết về biển số 77-E1

Biển số xe Bình Định – Biển số xe 77 là tỉnh nào? 77 ở đâu?

Ký hiệu biển số xe Bình Định theo từng khu vực

Danh sách biển số xe đẹp đấu giá tại Bình Định cập nhật mới nhất

Contact Me on Zalo