Các bước thay dầu máy ô tô đúng cách

Số lượng xe ô tô được tiêu thụ tại Việt Nam ngày một tăng cho thấy nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam. Thông tin hướng dẫn cũng dễ dàng được tìm thấy trên mọi cổng thông tin internet do đó việc chăm sóc xe tại nhà cũng không có gì quá khó khăn nếu bạn hiểu được cơ bản chiếc xe của mình.

Tự thay nhớt xe ô tô cũng không phải quá khó. Cùng Nhớt Máy Xăng thực hiện 6 bước thay dầu máy ô tô đúng cách như dưới đây thì bạn không cần phải mòn mỏi ngồi chờ tại cửa hàng chăm sóc xe ô tô.

Xả nhớt động cơ xe

Xe cần được đổ trên nền đất bằng phẳng và giữ nguyên vị trí trong vòng 10 phút để nhớt lắng xuống bình.

Ngoài ra, nhớ rằng cũng không nên thay dầu nhớt ô tô khi máy xe còn nóng sẽ gây ra tai nạng phỏng da không mong muốn. Tiếp theo chắc chắn là phải tháo van và xả nhớt cũ ra hết khỏi xe.

Lưu ý rằng, nhớt xe dễ văng ra ngoài và đặc biệt dính bẩn khó tẩy. Bạn cần phải chuẩn bị một số vật dụng trước đó như khăn khô, thau hứng nhớt cũ, bìa giấy cứng hoặc tấm lót bên dưới nền nhà nơi xả dầu để tranh gây loang lổ ra ngoài.

>>> Bao lâu nên thay nhớt xe ô tô một lần?

Hứng nhớt cũ xả từ xe

Tháo bulong ở ống xả dầu vào xô hứng nhớt. lưu ý khí bulong nới lỏng nhớt sẽ chảy ngay xuống, do đó bạn có thể tìm vật dụng dạng lưới hứng luôn cả bulong để khỏi bị rơi vào xô đựng nhớt.

Đợi một thời gian cho tới khi nhớt được xả ra hết và xiết bulong chặt lại vị trí cũ.

Tháo bỏ lọc nhớt cũ

Đôi khi bảng điều khiển nhiên liệu cảnh báo lỗi nguyên nhân đến từ bộ lọc nhớt chứ không phải do nhiên liệu có vấn đề. Trường hợp này bạn nên kiểm tra lọc nhớt cũ. Cần thiết có thể thay mới bộ lọc nhớt.

Dùng dụng cụ tháo bộ lọc nhớt cũ, đổ hết nhớt lọc vào xô đựng và không sử dụng lại bộ lọc nhớt cũ.

Thay lọc nhớt mới

Mua bộ lọc nhớt phù hợp với xe của bạn. Hãy chắc chắn rằng lọc nhớt được gắn chặt vào ống. Sau đó đổ dầu nhớt vào 2/3 bộ lọc và gắn vào vị trí cũ.

>>> Đừng bỏ lỡ So sánh sức mạnh giữa xe ô tô động cơ máy xăng và xe ô tô động cơ máy dầu

Châm dầu nhớt mới

Mỗi xe đều có dung tích chứa nhiên liệu cụ thể, bạn nên đổ đúng với dung tích đó nếu không phí phạm số lượng dầu còn dư lại.

Bạn không nên đổ quá đầy vào bình vì nhớt cũ vẫn còn tồn tại trong các bộ phận máy móc. Thông thường sẽ chừa lại khoảng nửa lít là phù hợp nhất. Ngược lại bạn cũng không nên đổ quá ít dầu cũng không tốt, nhất là đối với xe không sử dụng lâu dài vì dịch bệnh bùng phát. Thay nhớt mới chính là cách bảo quản xe tốt nhất khi không sử dụng.

Sử dụng que thăm dầu để biết lượng dầu đã đổ vào bình là đủ hay chưa. Que thăm dầu cũng có tác dụng đo lượng dầu còn lại trong xe ô tô để chăm thêm dầu nhớt mới cho đầy khi có nhu cầu đi xa.

>>> Xem thêm: Dầu nhớt thích hợp cho xe ô tô

Lưu lại thời gian thay dầu

Thay dầu định kỳ rất quan trọng vì nó giúp kéo dài tuổi thọ xe ô tô. Sau khi thay xong dầu nhớt, hãy khởi động xe và set lại thời giant hay dầu để lưu lại thời gian thay dầu nhớt ô tô cho lần tiếp theo.

Thương hiệu dầu nhớt nhập khẩu nổi bật tại Việt Nam

Có rất nhiều thương hiệu dầu nhớt cao cấp nhập khẩu trên thị trường, bạn hãy tham khảo thương hiệu bên dưới để tìm hiểu thêm:

  • Hãng dầu nhớt ô tô shell.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Motul.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Castrol.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Favorit.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Super S.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Total.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Caltex.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Mobil.

Bạn đang xem bài viết: Các bước thay dầu máy ô tô đúng cách. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Thay dầu xe ô tô hết bao nhiêu tiền? Khi nào thay dầu ô tô?

Lựa chọn giá dầu nhớt xe ô tô phù hợp đảm bảo chất lượng sử dụng

Cách kiểm tra dầu nhớt máy ô tô: 5 bước đơn giản nhanh chóng

Quy trình thay dầu nhớt ô tô tại Hà Thành Garage

Thay dầu ô tô loại nào tốt nhất? 10 loại nhớt xe hơi chất lượng #1

Quên thay dầu nhớt cho xe ô tô, điều gì sẽ xảy ra?

Bảng giá thay dầu nhớt ô tô CHẤT LƯỢNG, RẺ NHẤT tại Hà Thành Garage

Contact Me on Zalo