Cách tra cứu phạt nguội xe ô tô

1. Phạt nguội là gì?

Cách tra cứu phạt nguội xe ô tô

Phạt nguội là hình thức xử phạt người tham gia giao thông có hành vi vi phạm được phát hiện thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hoặc được ghi thu bằng thiết bị kỹ thuật của tổ chức, cá nhân hoặc thông qua các thông tin và hình ảnh đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội mà lực lượng chức năng không dừng xe xử lý ngay được.

Điều 24 Thông tư 65/2020/TT-BCA cũng cho phép Cảnh sát giao thông xử phạt vi phạm giao thông dựa vào hình ảnh, video được tiếp nhận từ các nguồn như:

  • Ghi thu được bằng thiết bị kỹ thuật của tổ chức, cá nhân (không phải phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ).
  • Đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.

Việc áp dụng phạt nguội tại Việt Nam đã được triển khai từ năm 2004 và đó đã mang lại nhiều điểm tích cực trong việc quản lý an toàn giao thông, đặc biệt là tăng cường ý thức của các người tham gia giao thông.

2. 4 cách tra cứu phạt nguội toàn quốc đơn giản

Cách tra cứu phạt nguội xe ô tô

2.1. Tra cứu phạt nguội trên website Cục Cảnh sát giao thông

Từ ngày 01/6/2019, Cục Cảnh sát giao thông đã cho ra mắt phần mềm quản lý Giấy phép lái xe. Với phần mềm này, người dân có thể tra cứu thông tin vi phạm giao thông của phương tiện qua hình ảnh. Bạn chỉ cần nhập biển số xe và mọi thông tin về biển số, thời gian, địa điểm, cơ quan phát hiện vi phạm sẽ hiển thị ngay trên website. Người chủ phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện có thể liên hệ địa chỉ và số điện thoại cung cấp để giải quyết xử lý vi phạm tại các đơn vị công an nơi phát hiện vi phạm.

2.2. Kiểm tra phạt nguội ô tô trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam

Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin vi phạm giao thông của ô tô trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Truy cập vào trang web và nhập biển số xe, thông tin về các vi phạm sẽ được hiển thị.

2.3. Kiểm tra trực tiếp trên website của Sở Giao thông Vận tải

Mỗi tỉnh thành có Sở Giao thông Vận tải riêng và bạn có thể truy cập trang web của Sở đó để tra cứu thông tin về phạt nguội xe ô tô. Nhập biển số xe vào hệ thống và các thông tin vi phạm sẽ được hiển thị ngay.

2.4. Sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động

Các ứng dụng di động cung cấp dịch vụ tra cứu phạt nguội cũng là một lựa chọn tiện lợi. Bạn chỉ cần tải ứng dụng, nhập biển số xe và các thông tin vi phạm sẽ hiển thị trên điện thoại của bạn.

3. Cần lưu ý gì khi kiểm tra phạt nguội?

Khi kiểm tra thông tin vi phạm giao thông và phạt nguội, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chắc chắn nhập đúng biển số xe để tránh sai sót trong việc kiểm tra thông tin.
  • Liên hệ với cơ quan chức năng để xác nhận thông tin và giải quyết các vấn đề liên quan đến phạt nguội.
  • Đọc kỹ các mục phạt để biết rõ các quy định và hình thức xử phạt.

4. Sau khi vi phạm, có thể tra cứu phạt nguội sau bao lâu?

Thời gian tra cứu thông tin vi phạm và phạt nguội tùy thuộc vào từng cơ quan chức năng và quy trình xử lý. Thông thường, sau khi vi phạm, thông tin sẽ được cập nhật trong khoảng thời gian từ 7 đến 15 ngày.

5. Kết luận

Tra cứu phạt nguội xe ô tô là một quy trình đơn giản nhưng giúp bạn biết được thông tin vi phạm và có thể giải quyết xử lý kịp thời. Bằng cách sử dụng các phương pháp tra cứu trực tuyến hoặc ứng dụng di động, việc kiểm tra thông tin vi phạm giao thông và phạt nguội trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để tra cứu phạt nguội xe ô tô, bạn có thể truy cập vào https://hyundaikontum.com. Hãy đảm bảo rằng bạn nhập đúng biển số xe để có kết quả chính xác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Dịch biển số xe 00020 (Bất Bất Bất Nhị Bất)

Dịch biển số xe 00019 (Bất Bất Bất Nhất Cửu)

Dịch biển số xe 00018 (Bất Bất Bất Nhất Bát)

Dịch biển số xe 00008 (Bất Bất Bất Bất Bát)

Dịch biển số xe 00006 (Bất Bất Bất Bất Lục)

Dịch biển số xe 00005 (Bất Bất Bất Bất Ngũ)

Dự đoán thiết kế Toyota Camry đời mới, có thể ra mắt vào đầu năm 2024

Bảng Giá Xe Toyota Camry 2024 Cùng Nhóm Thái Lớn

Contact Me on Zalo