Camera hành trình kết nối điện thoại: Biến điện thoại thành màn hình xem lại dữ liệu camera hành trình ô tô

Camera hành trình ô tô là công cụ giúp ghi lại hình ảnh/video diễn ra trong suốt quá trình xe di chuyển. Thông qua thiết bị điện thoại được kết nối với camera hành trình, người dùng có thể xem lại các dữ liệu được lưu trữ trước đó.

I. Tìm hiểu về camera hành trình ô tô

Camera hành trình kết nối điện thoại: Biến điện thoại thành màn hình xem lại dữ liệu camera hành trình ô tô

1. Camera hành trình là gì?

Camera hành trình là thiết bị có chức năng ghi và lưu giữ mọi hình ảnh, âm thanh khi xe đang di chuyển, giúp người dùng có thể theo dõi trực tiếp mọi diễn biến quanh xe từ xa qua điện thoại có kết nối Internet.

Thiết bị này có nhiều tính năng hữu ích như chỉ đường, cảnh báo nguy hiểm giúp việc tham gia giao thông của người dùng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn:

 • Nâng cao khả năng quan sát bốn phía cho người lái xe, đặc biệt có thể ghi lại hình ảnh rõ nét tại những điểm mù, góc khuất.
 • Video, hình ảnh được ghi lại có thể làm bằng chứng nếu xảy ra những vụ va chạm giao thông.
 • Hỗ trợ chỉ đường giúp người lái xe có thể yên tâm đến những khu vực mới.
 • Giám sát giao thông vào ban đêm giúp tài xế an tâm trong quá trình di chuyển.
 • Hỗ trợ đọc các biển báo giao thông giúp người lái điều khiển phương tiện theo đúng quy định.
 • Hỗ trợ đo tốc độ của các phương tiện tham gia giao thông khác.
 • Giám sát xe mọi lúc mọi nơi thuận tiện cho việc bảo vệ tài sản xe khi cho thuê hoặc cho mượn.

2. Phân loại camera hành trình phổ biến hiện nay

 • Camera thuần ghi hình: Dòng sản phẩm này chỉ dùng để ghi hình và không có các tính năng nâng cao khác.
 • Camera cảnh báo giao thông: Đây là loại camera hành trình có tích hợp dữ liệu biển báo giao thông (tốc độ giới hạn – cấm vượt – khu dân cư – camera giao thông). Khi xe sắp đến vị trí biển báo khoảng cách dưới 300m thì thiết bị sẽ cảnh báo bằng hình ảnh và giọng nói.
 • Camera tích hợp dẫn đường: Là dòng camera hành trình hệ điều hành Android tích hợp phần mềm dẫn đường VIETMAP.
 • Camera giám sát trực tuyến: Ngoài chức năng ghi hình, dòng camera hành trình này còn cho phép người dùng có thể xem trực tiếp video bằng trình duyệt máy tính/ứng dụng trên điện thoại.

II. Cách xem lại video từ camera hành trình trên điện thoại

Camera hành trình kết nối điện thoại: Biến điện thoại thành màn hình xem lại dữ liệu camera hành trình ô tô

Nếu muốn xem lại những hình ảnh hay video được camera hành trình ghi lại, bạn có thể tháo thẻ nhớ hoặc kết nối với điện thoại của mình thông qua ứng dụng của thương hiệu sản phẩm đó.

Hiện nay, các dòng camera hiện đại có thể kết nối dễ dàng với điện thoại thông qua wifi hoặc mạng truy cập 4G.

Người dùng chỉ cần tải ứng dụng theo yêu cầu, sau đó nhập mã được tích hợp sẵn trên camera hành trình là đã có thể kết nối thiết bị với điện thoại của mình.

III. Xem camera hành trình trên điện thoại có dễ dàng không?

Trong trường hợp dòng camera hành trình ô tô của bạn có tính năng kết nối với điện thoại, việc xem lại video từ camera trên điện thoại rất dễ dàng và thuận tiện.

Sau khi kết nối thành công, bạn chỉ cần mở ứng dụng từ điện thoại và xem lại những hình ảnh hay video đã được ghi lại bởi camera hành trình.

Với việc kết nối này, bạn có thể xem lại toàn bộ dữ liệu từ camera hành trình trên màn hình điện thoại của mình mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải tháo riêng camera ra để xem.

Một số ứng dụng của camera hành trình còn cho phép người dùng chia sẻ video lên mạng xã hội, lưu trữ trực tiếp trên điện thoại hoặc đám mây để có thể xem lại sau này.

IV. Kết luận:

Camera hành trình ô tô không chỉ giúp ghi lại mọi diễn biến xung quanh xe trong suốt quá trình di chuyển mà còn mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Với khả năng kết nối với điện thoại thông qua wifi hoặc 4G, việc xem lại video từ camera hành trình trên điện thoại trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Để biết thêm thông tin chi tiết về camera hành trình ô tô và các sản phẩm liên quan, bạn có thể truy cập vào camera hành trình kết nối điện thoại.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Báo giá sản phẩm decal mờ – Mua decal dán kính chất lượng

4 số cuối điện thoại đẹp

Contact Me on Zalo