Chó nôn ra bọt trắng thường xuyên có nguy hiểm cho sức khỏe không?

Chó nôn ra bọt vàng bọt trắng là bị bệnh gì?

Thực tế chó nôn ra bọt trắng nhưng vẫn vui vẻ và không chán ăn thì chủ nuôi không cần quá lo ngại. Vì có những chú chó khi chưa kịp thích nghi với môi trường mới, sẽ xuất hiện triệu chứng này. Tuy nhiên nếu tình trạng nôn diễn ra thường xuyên hơn, thậm chí là chó cưng còn mệt mỏi, lờ đờ và bỏ ăn.. thì đây có thể là dấu hiệu báo động tình trạng sức khỏe của chó cưng đang có vấn đề, gây ảnh hưởng lớn đến chế độ ăn uống của vật nuôi.

Bất kỳ ai nuôi thú cưng cũng đều hiểu việc chăm sóc chúng chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt là khi chó cưng của bạn xuất hiện những biểu hiện khó chịu. Bởi vì chó dĩ nhiên là không thể nói cho bạn biết tình trạng sức khỏe của chính chúng. Cho nên biểu hiện nôn được xem là cách chó cưng của bạn đang muốn truyền đạt sự bất ổn của chúng, để bạn có thể quan tâm và điều trị giúp chúng cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn. Chủ nuôi cần nên lưu ý vấn đề này để có cách chữa trị sớm.

Chó nôn ra bọt trắng thường xuyên là bệnh gì?

Thực tế, việc chó bị nôn ra bọt trắng cũng không phải tình trạng quá hiếm gặp. Tuy nhiên, ngoài rắc rối khi phải dọn dẹp nó. Bạn có nên quan tâm đến lí do tại sao chó của mình khạc ra bọt trắng hay không?

Trong hầu hết các trường hợp thì tính trạng này không phải là quá đáng lo ngại. Tuy nhiên, bạn nên theo dõi để có cách chăm sóc phù hợp. Cũng như cho chó đi bác sĩ thú y nếu tính trạng này xảy ra liên tục. Và đặc biệt là nếu chúng có các triệu chứng khác. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho chú chó của bạn gặp tình trạng nôn bột trắng. Dưới đây chính là một trong các nguyên nhân phổ biến nhất.

Ăn không tiêu

Giống như người, chó cũng có thể bị khó tiêu, và dễ bị nôn ra bọt trắng. Trong hầu hết các trường hợp, bọt trắng do chó nôn là do cơ thể chó đang cố gắng loại bỏ chất gây khó chịu cho dạ dày của chúng .

Nó có thể là do con chó của bạn ăn quá nhiều thức ăn khó tiêu hoá hoặc dị vật hoặc ngay sau khi ăn uống lại vận động ngay. Miễn là con chó của bạn không bị nôn mửa liên tục, nôn bọt trắng một hai lần thì chúng có thể đang bị khó tiêu mà thôi.

Bệnh trào ngược axit dạ dày

Con chó của bạn có bị nôn ra bọt trắng vào buổi sáng trước khi ăn không? Nó có thể có nghĩa là nó bị viêm dạ dày trào ngược, còn được gọi là trào ngược axit. Tình trạng này xảy ra khi đường tiêu hóa (GI) của chó bị kích thích bởi axit dạ dày, xảy ra thường xuyên hơn khi dạ dày trống rỗng. Chó bị trào ngược axit thường nôn ra bọt màu trắng hoặc vàng.

Bạn nên chủ động giảm khẩu phần trong khi tăng tần suất bữa ăn của chó có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ của mật và axit trong dạ dày, nguyên nhân gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

Bệnh ho cũi chó

Nếu con chó của bạn gần đây đã ở gần những con chó khác và hiện đang ho ra bọt trắng, chúng có thể đã mắc bệnh ho cũi chó.

Ho cũi thường dễ chẩn đoán vì triệu chứng chính của nó là ho khan rõ rệt hoặc ho có thể tạo bọt trắng. Các triệu chứng khác bao gồm chảy nước mũi, hắt hơi, thờ ơ và chán ăn. Và khi đó, bạn cần cho chó đi khám bác sĩ thú y.

Đầy hơi

Một tình trạng đầy hơi thường xảy ra nhất ở chó trưởng thành và chó già. Đầy hơi khiến dạ dày của chó chứa đầy khí, chất lỏng hoặc thức ăn, khiến nó nở ra. Một trong những triệu chứng ban đầu của nó là chó khạc ra bọt trắng.

Bên cạnh bụng phình to và nôn ra bọt trắng, chó sẽ gặp phải một số triệu chứng khác do đầy hơi, bao gồm không thể đại tiện, lợi nhợt nhạt, chảy nhiều nước dãi và ho. Nếu bạn nghi ngờ con chó của mình bị đầy hơi, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Nếu không điều trị, chó có thể chết vì đầy hơi vì bụng phình to có thể hạn chế lưu lượng máu đến tim của chó và gây áp lực lên phổi, gây khó thở.

Bệnh viêm tụy

Tuỵ – một cơ quan quan trọng để tiêu hóa khỏe mạnh ở động vật có vú. Những con chó bị viêm tụy thường xuyên nôn ra thức ăn. Chất nôn này có thể kèm theo bọt trắng.

Các triệu chứng khác bao gồm lưng gù, đau bụng, tiêu chảy, chán ăn, suy nhược và mất nước. Nếu bạn nhận thấy tất cả hoặc một số triệu chứng này, hãy đưa chó đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

Bệnh thận

Một chú chó đi ngoài ra bọt trắng, kèm theo các vấn đề về tiểu tiện, hôn mê và mất phương hướng có thể đang bị các vấn đề về thận. Bệnh thận, không được điều trị, cuối cùng sẽ dẫn đến suy thận hoàn toàn. Nếu bạn nhận thấy những triệu chứng này, hãy đưa chó đến bác sĩ thú y để kiểm tra các chức năng thận của chúng.

Bệnh Parvovirus

Parvovirus là một loại vi rút có khả năng lây nhiễm và gây nguy cơ tử vong cao. Thường ảnh hưởng đến chó con và chó còn rất nhỏ. Một trong những triệu chứng ban đầu là chó con của bạn nổi bọt trắng. Các triệu chứng khác bao gồm tiêu chảy ra máu, hôn mê và sốt.

Nếu bạn lo lắng con chó con của mình có thể bị nhiễm vi rút parvovirus. Hãy mua que thử bệnh về kiểm tra ngay nhé!

Chó nhà bạn đang có biểu hiện mệt mỏi, bị nôn dịch vàng, dịch trắng bỏ ăn. Điều là biểu hiện chó nhà bạn đang gặp một vấn đề nghiêm trọng. Nếu trong 1, 2 ngày chó không có dấu hiệu giảm, bạn hãy nhanh chóng đưa chó cưng đến bác sĩ thú y để có thể tìm ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Cách xử lý khi chó bị nôn ra bọt trắng nhiều lần

Nếu chó của bạn là chó con, người già hoặc có các vấn đề sức khỏe từ trước. Bạn nên đến gặp bác sĩ thú y ngay lập tức nếu chúng thải ra nhiều bọt trắng. Ngoài việc xác định một tình trạng cơ bản nghiêm trọng. Bác sĩ thú y có thể điều trị chứng mất nước do nôn mửa cho chó.

Bạn nên đến gặp bác sĩ thú y để loại trừ bất kỳ vấn đề y tế nào nếu các cơn nôn trở nên thường xuyên hơn, thú cưng của bạn có các triệu chứng khác hoặc hành vi bất thường.

Tình trạng nôn ra bọt thường xuyên nhưng bạn không xử lý tốt sẽ khiến chó nhà bạn nguy hiểm đến tính mạng. Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân; và phương pháp xử lý kịp thời khi chó bỏ ăn và nôn ra dịch vàng bọt trắng. Hi vọng kinh nghiệm này sẽ giúp chủ nuôi chăm sóc tốt và cứu sống chó cưng nhà bạn

Nguồn: Pethealth.vn

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bài viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Điều gì gây ra buồn nôn, chảy nước bọt và có thể điều trị bằng cách nào?

Mèo con nôn ra bọt trắng có nguyên nhân từ đâu?

Mèo bị nôn bọt trắng nguyên nhân do đâu? Có nguy hiểm không?

Buồn nôn ra nước miếng trong, tăng tiết bọt là bệnh gì? Cách xử trí

Chó bị nôn bỏ ăn: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị

Tại Sao Mèo Nôn (Ói) Bọt Trắng Dogkingdom

Mèo nôn ra bọt trắng là bệnh gì? Cách chữa – Chợ Phụ Kiện Pet

Contact Me on Zalo