dầu nhờn » Bảng giá Nhớt Xe Máy Cao Cấp chuẩn Đại lý 2/2024 – Dầu Công nghiệp

Nhớt Total giá bao nhiêu tiền, báo giá mới 2/2024

Nhớt Total thuộc sản phẩm của tập đoàn dầu nhớt đa quốc gia đến từ nước Pháp. Mọi sản phẩm đều được sản xuất trên…

Nhớt xe máy vô cùng quan trọng trong việc bảo dưỡng động cơ. Nó không chỉ giúp bôi trơn, tăng hiệu quả vận hành. Qua đó giúp tiết kiệm đáng kể mọi chi phí khi sử dụng xe máy.

Ngoài việc sử dụng xe máy đúng cách thì bạn còn phải thay nhớt xe máy định kỳ. Điều này sẽ giúp động cơ luôn được bôi trơn để giảm ma sát, tăng khả năng vận hành êm mượt. Tuy nhiên, bạn cần chọn đúng loại nhớt với nhu cầu dùng xe của mình. Hãy cùng Dầu Công Nghiệp đi vào tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Nhớt xe máy là một chất lỏng được pha trộn từ dầu gốc và các chất phụ gia. Từ theo công thức mà dầu nhớt này được phân chia thành loại khác nhau. Bao gồm: nhớt tổng hợp toàn phần, nhớt bán tổng hợp và nhớt khoáng. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn đa dạng về thông số để đáp ứng chu đáo yêu cầu từng loại động cơ của các dòng xe máy. Nhớt đối với xe máy có vai trò lớn đến việc duy trì chiếc xe đó khoẻ mạnh, chạy êm mượt và ít tốn chi phí bảo dưỡng hơn.

Nhớt xe máy là gì?

Các thông số trên các sản phẩm dầu nhớt dành cho xe máy vô cùng quan trọng. Nhất là thông số SAE luôn hiển thị đi kèm với tên sản phẩm. Qua đó giúp bạn chọn đúng loại nhớt phù hợp và tốt nhất cho động cơ xe và nhu cầu sử dụng của mình.

Chỉ số nhớt xe là một dãy số, gồm con số và các ký tự. Ví dụ như 15w40, 5w20… Nó thường nằm chung với tên sản phẩm. Như: dầu nhớt Castrol Activ 10w30. Chúng ta sẽ dựa vào phân loại dầu nhớt và chỉ số đi kèm để biết sản phẩm này có phù hợp với xe máy của mình không.

Tên đầy đủ là cấp độ nhớt SAE. Đây là tiêu chuẩn được đề ra từ Hiệp hội kỹ sư ô tô của Mỹ. Trong động cơ 4 thì thì lại được phân thành hai loại, nhớt đa cấp và nhớt đơn cấp. Tuy nhiên, bạn cần quan trọng nhất là đặc tính nhớt nóng lạnh thế nào khi nhiệt độ lên cao hoặc xuống thấp. Điều này sẽ giúp động cơ xe được bôi trơn và hoạt động tốt. Cùng đi vào tìm hiểu chi tiết các cấp độ nhớt SAE thế nào nhé!

Hiện tại thì nhớt đa cấp đã khắc phục được nhiều hạn chế của nhớt đơn cấp nên nhớt này ngày càng sử dụng nhiều hơn. Chúng ta có thể nhận biết loại nhớt này qua các ký hiệu như SAE 10W30, 5W40, 20W50… Ưu điểm của dòng nhớt đa cấp này là có khả năng hoạt động tốt ở mọi nhiệt độ khác nhau.

Chúng ta sẽ dựa vào chỉ số đứng trước chữa W để biết cấp độ nhớt thế nào. Từ đó sẽ nhận định đúng mức nhiệt độ mà động cơ sẽ khởi động tốt. Trong đó, nếu cấp độ nhớt càng nhỏ như 0w, 5w, 10w.. thì có nghĩa là dầu nhớt càng loãng khi nhiệt độ xuống âm. Bạn có thể hiểu nôm na là ở thời tiết lạnh, xe của bạn sẽ khỏi động dễ dàng hơn.

Các bạn sẽ dựa vào số được viết sau chữ W. Trong đó, nếu số này càng lớn thì dầu nhớt càng duy trì được độ nhớt, đặc tính của mình khi ở nhiệt độ cao. Những cấp độ nhớt được xem là cao như w30, w40, w50… Điều này cũng giúp động cơ của bạn luôn vận hành êm ái xuyên suốt thời gian dài.

API là cụm từ viết tắt của American Petroleum Institute, do Hiệp hội dầu khí Hoa Kỳ đề xuất ra. API dùng để phân loại cấp chất lượng của sản phẩm dầu nhớt. Trong đó, cấp API dành cho động cơ xăng theo trình tự từ thấp đến cao sẽ là SA, SB, SC, SE, SF, SG, … cao nhất là SN. Còn với động cơ desiel sẽ là CA, CB, CC, CD…

Để dễ hiểu và dễ nhớ hơn thì bạn cần lưu ý chữ cái cuối là dùng để phân biệt các cấp. Và được xếp theo thứ tự trong bảng chữ cái. Trong đó chữ cái càng về sau thì phẩm cấp cũng sẽ cao hơn. Ví dụ cấp API SN sẽ cao hơn API SM, và SM sẽ cao hơn SL.

Bên cạnh đó, chúng ta cần cần lưu ý đến tiêu chuẩn JASO do Cơ quan tiêu chuẩn phương tiện cơ giới Nhật Bản đề xuất. Trong đó, JASO được phân thành 4 cấp. Gồm: JASO MA, JASO MA1, JASO MA2 và JASO MB. Mỗi cấp sẽ gắn liền với một mức độ ma sát để phù hợp với bộ ly trên xe của bạn. Thường 3 cấp MA, MA1 và MA2 sẽ được dùng cho xe số. Còn MB thì dùng cho xe tay ga.

Sau khi đã phân tích về ý nghĩa của các thông số xe máy thì bạn hãy cùng Dầu Công Nghiệp đi vào tìm hiểu thêm về các thông số phổ biến hiện nay nhé!

Các thông số nhớt phổ biến hiện nay

Đây là dòng nhớt hoạt động lý tưởng ở mức nhiệt độ thấp nhất là 10 độ C. Ở cấp độ này, động cơ xe của bạn sẽ vận hành êm ái, trơn tru, mượt và tiết kiệm được nhiên liệu. Và thông số của độ nhớt trong quá trình động cơ vận hành là 40. Chúng ta có thể hiểu đơn giản hơn, nhớt 10w40 có độ nhớt loãng ở nhiệt độ thường. Và trong quá trình xe di chuyển, nhớt sẽ dần loãng ra. Từ đó giúp động cơ xe luôn duy trì ở mức nhiệt độ ổn định và phát huy tối đa công suất.

Theo các chuyên gia thì dầu nhớt 10w40 thường được khuyến cáo sử dụng cho các dòng xe gắn máy còn mới. Như xe sang số, xe tay ga, xe côn tay của các hãng Honda, Yamaha và Piaggio… Nhất là xe côn tay và xe tay ga. Dưới đây là nguyên nhân nhớt 10w40 luôn là lựa chọn hàng đầu của hai dòng xe này.

Ở nhiệt độ lạnh, 10 độ C thì nhớt này đạt mức hoạt động bôi trơn tốt nhất cùng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Cùng với cấp độ nhớt W30 nên nhớt khá loãng ở nhiệt độ thường. Nhờ đó hiệu quả bôi trơn động cơ và các chi tiết máy đạt mức tốt. Động cơ cũng được giảm thiểu tình trạng ma sát và giúp hạ nhiệt khi vận hành xuyên suốt. Không chỉ vậy, nhớt 10w30 còn giúp làm sạch động cơ. Qua đó giúp ngăn chặn tình trạng trượt hộp số, làm tăng tuổi thọ cho bộ ly hợp.

Độ nhớt sẽ loãng và hoạt động tốt nhất ở mức nhiệt độ âm, 15 độ C. Cùng với đó là độ đặc của nhớt đạt chỉ số 40. Nghĩa là nhớt sẽ giúp bảo vệ động cơ tốt hơn cho những dòng xe ở đời thứ 2, thứ 3. Khi xe vận hành ở điều kiện khắc nghiệt, chịu tải trọng lớn, thường xuyên di chuyển đường gồ ghề thì nhớt 15w40 sẽ giúp kéo dài và bảo vệ tuổi thọ động cơ.

Ở mức nhiệt độ thấp nhất là 10 độ C thì nhớt này sẽ giúp động cơ hoạt động êm, mượt và nhanh nhất. So với các nhớt xe máy khác thì nhớt này có độ đặc khá cao, lên đến 50. Nhớt 10w50 sẽ giúp bảo vệ và duy trì độ bền cho động cơ khi xe luôn hoạt động ở công suất cao. Chính vì thế mà các dòng xe côn tay luôn chọn nhớt có thông số này. Điển hình như Exciter, Winner X, Raider, Sonic, CBR 150…

Đây là dòng nhớt có thông số khá cao. Mức nhiệt độ nhớt hoạt động tốt và ổn định là -10 độ C, khá lạnh. Hơn nữa độ đặc của nhớt cũng đạt ở mức 50 độ C. Thế nên các dòng xe phân phối lớn như xe côn tay thì nên chọn nhớt 20w50. Mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết hay địa hình đều không làm ảnh hưởng đến công suất hoạt động của động cơ xe khi dùng nhớt này.

Nhớt này có nhiệt độ hoạt động khá thấp. Động cơ xe của bạn sẽ hoạt động tốt ở mức nhiệt độ -25 độ C, khá lạnh. Thêm vào đó là độ đặc của nhớt ở mức 30 độ. Sau khi được bôi trơn, nhớt còn giúp giảm ma sát, mài mòn cho động cơ. Đồng thời còn hỗ trợ làm mát động cơ giúp xe luôn tăng tốc vượt trội. Thông số nhớt này thường được khuyên dùng cho các dòng xe tay ga.

Nhớt 5w40 luôn được khuyên dùng cho các xe có động cơ xăng và dầu, xe đời mới. Cùng với nhiệt độ hoạt động thấp nhất là – 25 độ C và độ đặc đạt mức 40 độ. Nhờ đó, xe của bạn sẽ luôn vận hành êm mượt trong điều kiện khắc nghiệt về thời tiết hay địa hình. Nhất là các dòng xe phân phối lớn như xe côn tay, xe tay ga.

Thành phần chính để tạo ra dầu nhớt chính là dầu gốc và các chất phụ gia. Trong đó, dầu gốc có thể được lấy từ ba nhóm dầu khác nhau tạo ra những loại nhớt với các đặc trưng riêng. Bao gồm:

Thành phần thứ nhất là dầu gốc. Trải qua các quá trình xử lý vật lý và hoá học để thu được dầu gốc. Tuỳ theo thành phần, dầu này được chia thành 3 loại. Bao gồm:

Thành phần thứ hai là hệ các chất phụ gia. Đây là những hợp chất hữu cơ, vô cơ hoặc các nguyên tố hoá học. Mục đích chính là giúp tăng tính bôi trơn và nhiều công dụng hữu ích khác. Hàm lượng thêm vào khoảng 10 – 30%. Các chất được thêm vào phổ biến là chất chống oxy hoá, chất chống ma sát, chất chống tạo bọt, chất phân tán than muội, chất ức chế ăn mòn…

Nhớt dùng cho xe máy có tên tiếng anh là Motorcycle oil. Còn dầu nhớt dùng để bôi trơn cho các động cơ, máy móc dùng chung thì có tên gọi là Lubicant Oil. Đa phần các dòng nhớt trên thị trường hiện nay đều có cập nhật tên tiếng việt để người dùng dễ tham khảo. Ngoại trừ một số nhớt nhập khẩu cao cấp thì vẫn còn nguyên tên nước ngoài.

Chúng ta vẫn có thể tự thay nhớt cho xe máy tại nhà nếu có đủ dụng cụ. Bao gồm: phễu chăm dầu, kiềm để mở, thau để đựng nhớt cũ, giẻ lau… Nhất là chọn đúng loại dầu nhớt phù hợp cho xe máy của mình. Dưới đây là trình tự thay nhớt mà bạn có thể tham khảo và áp dụng được.

Chúng ta cần thực hiện kiểm tra chất lượng nhớt trước khi thay. Bạn hãy dùng que thăm nhớt có sẵn trong bình nhớt xe cũng được. Nếu thấy que không ướt, nằm dưới mức đánh dấu X thì có nghĩa là nhớt đã hết. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên kiểm tra chất lượng nhớt nếu thấy nhớt vẫn còn. Hãy thử nhỏ một giọt lên bưởng máy rồi quan sát. Nếu thấy nhớt có màu vàng nhạt, loãng to thì vẫn dùng được. Nếu là màu xám đen thì hãy bỏ đi và thay nhớt mới vào.

Trước khi chăm nhớt mới vào thì chúng ta cần phải làm sạch hết bụi bẩn, than muội còn xót lại bên trong bình. Nếu có thể thì bạn hãy dùng vòi hơi xịt để làm sạch hiệu quả hơn. Hơn nữa, sau khi thay nhớt vào thì chúng ta cũng nên nghiêng xe sang phải, trái vài giây. Mục đích là giúp nhớt chảy đều. Đồng thời khởi động xe để dầu bơm đến mọi chi tiết máy. Cách làm này sẽ giúp nhớt chảy đều khắp động cơ.

Quan trọng nhất là chúng ta phải biết chọn đúng loại nhớt phù hợp cho xe máy của mình. Vì thế hãy ưu tiên chọn nhớt đến từ thương hiệu có uy tín. Dung tích chai nhớt cũng phải phù hợp với bình nhớt của xe. Như vậy sẽ tránh được tình trạng nhớt dư thừa hoặc thiếu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan sát chọn đúng nhớt chính hãng. Thế nên, chúng ta cần kiểm tra nhãn mác, niêm phong của nhớt trước khi chăm vào bình xe.

Nắm rõ lịch thay nhớt cho xe máy sẽ phần nào giúp bạn bảo dưỡng động cơ xe của mình luôn tốt với chi phí thấp nhất. Dầu Công Nghiệp xin chia sẻ thời gian thay nhớt cho các hãng xe phổ biến tại thị trường Việt.

Thời gian thay nhớt xe máy Airblade Nên thay mới khi xe chạy được 1500 – 2000km ở điều kiện thường.
Thay nhớt xe máy Honda Thay nhớt khi chạy được 2000km với dòng xe đời mới. Xe đời cũ thì khoảng 1000 – 1500km
Thay nhớt xe máy Wave Alpha Ở điều kiện thường thì chúng ta nên thay nhớt khi xe chạy được 1500 – 2000km
Thay nhớt xe máy Dream Nếu thay nhớt bán tổng hợp thì khoảng 1500 – 2000k thay một lần

Nếu là nhớt tổng hợp toàn phần thì khoảng 2500 – 3000km

Thay nhớt xe máy Exciter 150 1000 – 1500km sẽ thay một lần. Trường hợp chỉ chăm thêm mà chưa thay mới thì buộc 6000km nên lọc mới 1 lần
Thay nhớt xe máy Piaggio Trong 3 lần đầu tiên thì cứ 300 km, 600 km, 1000 km sẽ thay nhớt. Tiếp đó là cứ 1500 km nên thay nhớt máy cho Vespa 1 lần
Thay nhớt xe máy Yamaha Trong lần sử dụng xe đầu tiên thì khoảng 500 – 1000km sẽ thay nhớt. Những lần tiếp theo là 2000 – 3000 thay 1 lần
Thay nhớt xe máy Winner X 1500 – 2000 km thay 1 lần nếu dùng nhớt bán tổng hợp

2000 – 3000k thay 1 lần nếu dùng nhớt tổng hợp toàn phần

Thay nhớt xe máy 2 thì Tuỳ theo môi trường sử dụng, loại nhớt cần thay, động cơ xe cũ hay mới sẽ quyết định thời gian thay nhớt cụ thể.
Thay nhớt xe máy 4 thì
Nhớt cho xe máy Honda Dung tích
Vairo 0,8 lít
Click 0,8 lít
SH SH Việt 0,8 lít

SH Ý 1 lít

Sh Mode 0,8 lít

PCX 0,8 lít
Airblade 0,8 lít
Lead 0,8 Lít
Vision 0,7 lít
Wave Wave alpha 0,7 lít

Wave RSX 0,8 lít

Dream 0,7 lít
Sonic 1,1 lít
Nhớt cho xe máy Yamaha Dung tích nhớt
Grande 0,8 lít
Janus 0,8 lít
Sirius 0,8 lít
Exciter Exciter 135 0,94 lít

Exciter 150 0,95 lít

Exciter 155 0,85 lít

R15 0,85 lít
Nhớt cho xe máy Piaggio Vespa LX 1 lít
Nhớt cho xe máy Piaggio Vespa Liberty 1 lít

Chúng ta cần chọn đúng loại nhớt cho xe máy của mình. Đây là cách duy nhất giúp bảo dưỡng động cơ luôn vận hành như mới. Chi phí sửa chữa, thay thế phục tùng cũng nhờ vậy được giảm thiểu tối đa. Dầu Công Nghiệp xin chia sẻ vài bí quyết trong việc tìm kiếm nhớt tốt nhất cho phương tiện xe của mình.

Ngoài việc đa dạng về thông số nhớt thì các loại dầu nhớt dành cho xe máy hiện nay còn được phân theo động cơ vận hành, loại xe. Cụ thể như sau:

Đây là động cơ xe máy có từ lâu đời và hiện tại đã được thay thế bằng động cơ 4 thì với nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Vì thế, sản phẩm nhớt 2 thì cũng ít xuất hiện trên thị trường.

Trên bao bì của các loại nhớt dùng được cho động cơ 4 thì sẽ ghi rõ là 4T. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn của nhớt 4 thì phải đạt chuẩn JASO MA1 hoặc MA2. Cùng với tiêu chuẩn chất lượng API phải là SJ, SL. Nhớt này có hệ số ma sát cao nên rất cần cho xe máy sang số. Còn nếu là xe 4 thì tay ga thì có thể chọn nhớt có JASO MB là tốt nhất. Theo đó, cấp độ nhớt thường dùng cho động cơ này là SAE 10W30; 5W40; 10W40; 15W40.

Xe tay ga sử dụng hệ truyền động vô cấp bằng dây đai và ly hợp khô nên khi vận hành sẽ nóng hơn. Thế nên nhớt dùng cho xe tay ga phải có khả năng làm mát, giảm tiêu hao nhiên liệu với đặc tính ma sát cao. Đồng thời cũng phải giúp xe vận hành êm, tăng tốc nhanh và tối đa công suất.

Tiêu chuẩn dành cho nhớt xe ga phải là JASO MB. Nhớt này có đặc tính ma sát thấp, giảm tổn thất khi công suất động cơ hoạt động mạnh. Nhớt có SAE W30, W40 rất thích hợp dùng cho xe tay ga chạy ở điều kiện thường. Còn nếu dùng đi phượt xa thì nên chọn loại có độ nhớt là W50.

Đây là dòng nhớt có thể đáp ứng cả hai nhu cầu về tính hiệu quả khi bôi trơn và giá thành. Nó giúp người dùng chăm sóc tốt động cơ xe máy với chi phí vừa túi tiền. Những dòng xe máy được tính là xe phổ thông như wave alpha, suzuki, yamaha… với mức giá bình dân. Và nhớt bôi trơn cho những dòng xe này thường dao động ở mức từ 70.000 đến 150.000 tuỳ loại.

Không riêng gì xe có động cơ 110cc hay xe phân phối lớn mà ngay cả xe 50cc cũng cần phải dùng nhớt bôi trơn. Để biết được nhớt nào phù hợp cho 50cc thì bạn cần phải xem xét thêm đó là xe tay ga hay xe số.

Nhiều bạn sẽ cho rằng mọi loại nhớt đều có màu vàng óng. Thật sự có đúng như vậy không? Hãy cùng Dầu Công Nghiệp phân tích ý nghĩa của màu nhớt xe nhé!

Nhớt xe máy màu gì?

Màu đen của nhớt sẽ xuất hiện sau một thời gian bôi trơn cho động cơ. Lúc này, khi chúng ta mở bình nhớt, rút que thăm ra xem sẽ thấy rõ. Đây là màu của các phân tử bị đốt cháy bên trong động cơ. Các cặn bẩn, muội than sẽ hình thành nên. Nếu thấy nhớt có màu đen thì bạn phải nhanh chóng loại bỏ hết để thay nhớt mới hoàn toàn vào.

Đây là màu sắc rất ít khi nhìn thấy. Nguyên nhân khiến nhớt xe có màu trắng đục hay trắng sữa là do phần nắp gioăng của cam bị hở dẫn đến nước bị xâm nhập vào động cơ. Nó sẽ xảy ra khi bạn rửa xe hoặc do nước ngập động cơ.

Nhớt xe chuyển sang màu trắng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của nhớt. Lúc này, các đặc tính bôi trơn, chống gỉ, chống ăn mòn, làm mát đều mất tác dụng. Các chi tiết của máy sẽ dễ bị tấn công bởi các hoá chất và tác động của môi trường khi xe vận hành. Động cơ xe sẽ nhanh chóng bị kẹt, hư hỏng nặng.

Bên cạnh màu vàng đặc trưng thì nhớt còn có gam màu đỏ. Đây là màu của nhớt cao cấp. Điển hình là dòng sản phẩm nhớt Fuchs Silkolene, nhớt Shell Advance AX3… Dù là xe số hay xe tay ga đều có thể dùng được loại nhớt này, nhất là các phương tiện hoạt động ở cường độ liên tục.

Thương hiệu nhớt xe máy trên thị trường ngày càng đa dạng. Điều này cũng khiến không ít người dùng hoang mang không biết nên chọn sản phẩm nào là tốt. Dầu Công Nghiệp xin giới thiệu đến các bạn vài loại nhớt xe tốt nhất hiện nay.

Nhớt cao cấp thường dùng cho các dòng xe có phân phối lớn như Exciter, Raider, Sonic, Winner, Satria… Với công thức 100% nhớt tổng hợp cùng công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại đã tạo ra sản phẩm nhớt với chất lượng tốt nhất. Nó không chỉ giúp hiệu quả bôi trơn mà còn làm sạch cặn piston, bảo vệ động cơ hoạt động bền lâu hơn.

Đây là sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại nước ngoài. Đa phần các loại nhớt này sẽ không kèm theo thông tin tiếng Việt. Kiểu dáng chai nhớt cũng có sự khác biệt lớn so với các loại nhớt tại thị trường Việt. Vì thế, xét về tính hiệu quả thì nhớt nhập khẩu sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua từ địa chỉ bán có uy tín để đảm bảo an toàn với mức giá phải chăng.

Những sản phẩm như Kixx Ultra, S-OIL dragon… là những tên gọi quen thuộc khi nhắc đến nhớt Hàn Quốc. Với công thức là dầu gốc tổng hợp 100% cùng các chất phụ gia, chất tẩy rửa vừa giúp bôi trơn, vừa làm sạch cặn bẩn động cơ một cách tốt nhất.

Với những người sử dụng xe máy Honda thì chắc hẳn sẽ quen thuộc với nhớt Eneos, IDEMITSU… Nhớt được pha chế theo công thức của Nhật Bản giúp bảo vệ xe khỏi tác động có hại của nhiệt độ cao. Từ đó giúp xe vận hành êm ái và bền bỉ hơn.

Các sản phẩm dầu nhớt bôi trơn của Đức rất được người dùng đánh giá cao. Trên thị trường hiện có khá nhiều loại dầu nhớt đến từ Đức. Như German Adler chuyên dụng cho các dòng xe ô tô. Mabanol với hiệu quả bôi trơn và giảm ma sát tốt. Ravenol với công nghệ Cleansynto độc quyền giúp chống oxy hóa, tăng độ bền cho động cơ.

Đây là sản phẩm chất lượng được Viện Dầu Khí Hoa Kỳ cấp chứng chỉ API cùng với công nghệ sản xuất tiên tiến. Nhờ đó, động cơ xe không chỉ giúp được bôi trơn, chống ăn mòn, giảm ma sát và giúp làm sạch cặn bã. Động cơ cũng vì thế luôn hoạt động bền bỉ và ổn định hơn. Điển hình là nhớt Power Up, nhớt TOP 1.

Nhu cầu sử dụng nhớt cho xe máy ngày càng được người dùng tuân thủ tốt. Thế nên các loại nhớt trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều. Người dùng cũng vì thế gặp không ít khó khăn khi tìm kiếm một loại nhớt tốt nhất cho xe của mình. Nếu bạn vẫn còn phân vân thì có thể tham khảo các dòng nhớt dưới đây.

Nhớt xe máy hãng nào tốt?

Sản phẩm điển hình của thương hiệu nhớt Petrolimex chính là PLC Racer SL. Với dầu gốc cao cấp cùng các chất phụ gia chống gỉ sét, chất tẩy rửa, chất bôi trơn… Từ đó giúp sản phẩm luôn làm sạch cặn bẩn trong động cơ xe. Đồng thời giúp xe hoạt động êm ái, mượt mà trong thời gian dài.

Đây cũng là sản phẩm của công ty dầu nhờn Pvoilube với nhu cầu phục vụ chính là các dòng xe phân phối lớn, xe côn tay, xe tay ga. Dầu được pha chế từ dầu gốc tinh chế, chất phụ gia đặc biệt kết hợp với công nghệ Tribology+ giúp bảo vệ động cơ tốt hơn. Bên cạnh đó cũng giúp bôi trơn hộp số, ly hợp giúp xe luôn ở trạng thái tốt nhất trong mọi điều kiện khắc nghiệt.

Đây là nhớt tổng hợp cao cấp chính hãng đến từ Tây Ban Nha chuyên dùng cho xe 4T và mô tô PKL. Sản phẩm này được nhiều đội đua xe đánh giá cao về chất lượng và sự bôi trơn bền bỉ. Nhớt Repsol giúp bộ phận ly hợp ướt và sang số êm hơn, giảm tiếng ồn và giảm rung động tốt.

Oscar là thương hiệu nhớt cao cấp đến từ Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Nhớt được sản xuất theo Công nghệ màu nhớt Flouresent phản quang với màu xanh lá đặc trưng của dòng nhớt cao cấp. Qua đó vừa giúp bôi trơn động cơ, vừa làm sạch cặn bẩn trong quá trình vận hành. Đặc biệt là góp phần tiết kiệm nhiên liệu tiêu hao và kéo dài thời gian thay nhớt mới.

Đây là dòng nhớt tổng hợp chính hãng được nhập khẩu từ UAE. Sản phẩm được đánh giá cao khi giúp xe luôn hoạt động ổn định và êm ái trong mọi điều kiện thời tiết và quảng đường. Cùng với khả năng kháng nhiệt, chống ăn mòn, độ bay hơi thấp, độ bôi trơn cao. Nhờ vậy sẽ giúp xe của bạn vận hành êm với lượng nhiên liệu thấp và ít phải thay nhớt liên tục.

Đây cũng là thương hiệu nhớt đến từ Dubai, được người dùng châu Á đánh giá cao. Công thức nhớt tổng hợp 100% nên động cơ sẽ được hoạt động tối đa công suất trong thời gian dài. Qua đó còn giúp bảo vệ hợp số, giảm nhiệt, giúp ổn định áp suất dầu trong mọi điều kiện vận hành. Thế nên đây là sự lựa chọn cho các dòng xe có ly ướt. Nhất là xe côn tay, xe thể thao, với chỉ số JASO MA2 giúp chống trượt bố nồi hiệu quả.

Nhớt xe máy Shell Advance là thương hiệu dầu nhớt bôi trơn quá đỗi quen thuộc với người dùng Việt. Tuỳ theo từng loại động cơ là xe 2 thì, xe số 4 thì, xe ga 4 thì Shell sẽ có những công thức điều chế nhớt riêng để đem lại hiệu quả cao nhất. Cùng với bề dày lịch sữ hơn 130 năm đủ chứng tỏ sự tin cậy của người dùng dành cho nhớt Shell.

Nhớt Fuchs Silkolene đến từ Đức rất nổi tiếng tại thị trường châu Âu. Với công nghệ đặc biệt XP đã tạo nên nhiều đặc điểm ưu việt cho sản phẩm. Điển hình là khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa, tản nhiệt hiệu quả. Từ đó giúp xe tăng tốc linh hoạt hơn cùng lượng xăng dầu hao hụt thấp nhất.

Tuỳ theo từng dòng xe, Total sẽ tạo nên công thức dầu gốc khoáng, dầu bán tổng hợp hoặc tổng hợp toàn phần để bảo vệ động cơ tốt hơn. Từ tác dụng giảm mài mòn tại các chi tiết của động cơ đã giúp bảo vệ pít tông và xi lanh giảm ma sát trong quá trình hoạt động ở nhiệt độ cao. Đồng thời còn giúp ngăn ngừa trượt ly hợp ở dòng xe tay ga.

Thương hiệu nhớt đến từ Đức này rất được người dùng ưa chuộng bởi tính hiệu quả cao. Nhờ công thức Voltronic Granturismo C+ Blue nhớt tổng hợp hoàn toàn kết hợp cùng với công nghệ phủ sứ giúp bảo vệ động cơ tối ưu hơn. Đây là lựa chọn hàng đầu cho các dòng xe tay ga công suất cao và xe ô tô.

Valvoline là dòng nhớt luôn được các chuyên gia khuyên dùng cho các dòng xe đời mới. Dầu tổng hợp này được điều chế theo công thức đặc biệt. Nhờ đó đã tạo nên lớp màng vững chắc trước nhiệt độ cao và sự ma sát. Từ đó giúp kéo dài tuổi thọ cho động cơ cùng với sự vận hành êm mượt.

Xado Racing Oil hay Xado Luxury Moto Racing đều là các dòng nhớt nổi bật của hãng Xado đến từ Ukraine. Chỉ số chất lượng API SN cùng với công nghệ Ester Core Revitalizant nên sản phẩm luôn được các chuyên gia khuyên dùng. Nhớt không chỉ giúp động cơ xe hoạt động hết công suất mà còn giúp phục hồi và bảo vệ động cơ luôn ở mức ổn định.

Đây là hãng nhớt chuyên dùng cho các dòng xe của Yamaha như Jupiter, Suzuki… Mọi sản phẩm đều trải qua quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Nhờ đó mà hiệu quả bôi trơn và bảo vệ động cơ luôn ở mức tốt nhất.

Yuko là thương hiệu nhớt xe máy được nhập khẩu từ châu Âu với công thức dầu gốc tổng hợp 100% và hệ chất phụ gia cao cấp. Nhờ vào công thức đặc dụng này đã tạo nên độ nhớt cao. Màng dầu bám vào cũng siêu dính với độ bền cao. Vì thế, động cơ có thể hoạt động liên tục ở cường độ cao mà không hề bị ma sát và tăng nhiệt quá mức.

Yuki SM sở hữu công nghệ dầu nhớt Nano siêu việt giúp kéo dài tuổi thọ cho động cơ. Nhờ vào độ ổn định trượt cao đã giúp giảm tình trạng rung động, giảm tiếng ồn khi xe vận hành xuyên suốt. Đồng thời nhớt Yuki còn giúp loại bỏ cặn bùn và cặn cứng trong dầu nhớt. Nhờ đó thời gian thay nhớt mới sẽ được kéo giãn ra.

Đây là thương hiệu dầu bôi trơn nổi tiếng đến từ Mỹ. Với chỉ số nhớt cao sẽ giúp động cơ chịu được sự thay đổi của nhiệt độ từ – 55 đến 290 độ C. Dựa vào công nghệ sản xuất tiên tiến đã giúp cho xe ít tiêu hao nhiên liệu, hiệu quả khi giảm ma sát, giảm mài mòn. Đồng thời còn giúp tẩy sạch đi các cặn bẩn để bảo vệ động cơ tốt hơn.

Eneos thuộc ập đoàn năng lượng số 1 Nhật Bản về lọc dầu và kinh doanh dầu nguyên liệu. Với công thức là dầu bán tổng hợp cùng hệ chất phụ gia cao cấp, đạt tiêu chuẩn API SJ. Vì thế hầu hết các dòng xe số, xe ga đều sử dụng được.

Nhớt Amsoil là thương hiệu ban đầu thiên về dòng dầu nhớt tổng hợp toàn phần, đạt chuẩn chất lượng của Viện dầu khí Hoa Kỳ. Hiện tại thì nhãn hàng này đã tạo ra nhiều dòng nhớt để đáp ứng tốt nhu cầu của mọi phương tiện xe. Sản phẩm không chỉ hiệu quả trong việc bôi trơn mà còn giúp người dùng tiết kiệm nhiên liệu đáng kể và rất thân thiện với môi trường.

Mobil 1 luôn là nhãn hàng dầu nhớt đồng hành trong mọi giải đua xe lớn nhỏ. Thương hiệu này luôn không ngừng tìm tòi để đáp ứng tốt nhu cầu kỹ thuật của mọi dòng xe. Đặc biệt là sử dụng công nghệ SuperSyn cao cấp của Mỹ làm tăng độ bền cho màng dầu để kéo dài hiệu quả bôi trơn và giảm ma sát.

Castrol là thương hiệu dầu nhớt quá gần gũi với người dùng Việt bởi tính hiệu quả với giá bán phải chăng. Tùy theo từng dòng xe, bạn sẽ chọn nhớt Activ, Racing, Scooter cùng thông số nhớt để phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Đây là thương hiệu được khuyên dùng cho các dòng xe của hãng Honda. Theo đó là tất cả các dòng xe tay ga, xe số, xe phân phối lớn đều có thể tìm được cho mình dòng nhớt Honda phù hợp nhất. Cùng với hiệu quả bôi trơn tốt nên ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng.

Nhớt xe máy Havoline là một trong những dòng nhớt nổi bật của thương hiệu Caltex. Với Công Nghệ C.O.R.E+ vượt trội mới và các sản phẩm nâng cấp đạt API SN. Từ đó giúp cho xe của bạn vượt êm, nhanh qua mọi điều kiện địa hình và nhiệt độ khắc nghiệt.

Idemitsu là thương hiệu dầu nhớt đến từ Nhật Bản với hiệu quả bảo vệ động cơ vượt trội. Sản phẩm hoàn toàn đạt tiêu chuẩn JASO MA và API SL. Nhờ đó, động cơ không chỉ vận hành êm ái mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho động cơ xe.

Liqui Moly là thương hiệu dầu nhớt đặc biệt đến từ Đức. Sản phẩm được sản xuấ theo công nghệ tổng hợp trên dây chuyền hiện đại. Từ đó giúp đảm bảo tốt yêu cầu của mọi nhà sản xuất xe trên thị trường hiện nay.

Motul là một trong các thương hiệu dầu nhớt có bề dày lịch sữ khá lâu đời. Vì thế, không chỉ là xe ga, xe số, xe côn tay mà ngay cả xe ô tô, xe thương mại, xe tải lớn nhỏ cũng đều dễ tìm cho mình một dòng nhớt Motul phù hợp. Cùng với đó là hiệu quả bảo vệ vượt trội khi vừa giúp bôi trơn, vừa giảm mài mòn, làm sạch cặn bẩn trong động cơ.

Chúng ta sẽ chọn dầu nhớt cho xe máy dựa vào yêu cầu của nhà sản xuất xe. Bên cạnh đó bạn cũng nên xem xét thêm yếu tố xe cũ hay mới, xe đi đường nội thành hay thường xuyên đi xa… Dưới đây là vài gợi ý của Dầu Công Nghiệp.

Xem thêm: Dầu Bánh Răng Shell được sử dụng cho những loại máy móc nào?

Wave Alpha hiện là một trong những dòng xe phổ biến trên thị trường bởi giá thành phải chăng và độ bền bỉ cao. Bạn nên chọn nhớt với dung tích là 0,7 lít để phù hợp với bình chứa. Ngoài ra, chúng ta nên ưu tiên chọn nhớt có thông số là 15w40 hoặc là 20w40 để phù hợp với tiêu chuẩn xe. Và đừng quên cứ khoảng 1500 – 3000km tùy nhu cầu sử dụng sẽ thay nhớt mới một lần để đảm bảo động cơ hoạt động bền và êm ái.

Honda Air Blade có yêu cầu cao hơn về nhớt bôi trơn so với xe số với hệ thống phun xăng điện tử. Các bạn nên chọn nhớt có chỉ số JASO MB cùng với độ nhớt là 10W-40, 5W-40, 5W-30, 0W40… Nếu có điều kiện kinh tế thì hãy tham khảo nhớt tổng hợp để xe hoạt động tốt hơn. Hoặc cũng có thể chọn nhớt bán tổng hợp cũng được.

Đây là dòng xe côn tay rất được nhiều bạn trẻ yêu mến bởi tốc độ lái nhanh, êm và rất mượt khi sang số, lên dốc. Vì là dòng xe phân phối cao nên tiêu chuẩn chọn nhớt cũng có chút sự khác biệt. Tốt nhất vẫn là nhớt tổng hợp 100% với độ nhớt là 10w40. Và tiêu chuẩn nhớt phải là JASO MA hoặc là MA2 và API là SL hoặc SM, SN.

Xem thêm: 10 kinh nghiệm thay Dầu Castrol Cho Exciter 150 bạn nên biết

Với thiết kế nhỏ gọn nên Liberty rất được lòng phái nữ. Do là dòng xe tay ge 4 thì đời mới nên bạn cần ưu tiên chọn nhớt với tiêu chuẩn JASO MB là tốt nhất. Thêm vào đó là cấp độ nhớt w30 nếu chỉ dùng xe trong thành phố với các quảng đường ngắn. Còn nếu đi xa, thường xuyên di chuyển thì hãy tham khảo nhớt w40. Bên cạnh đó nhớt nên là loại nhớt tổng hợp với dung tích chai là 1 lít để hiệu quả hơn khi bảo vệ động cơ xe.

Bạn cần chọn nhớt xe máy Suzuki chính hãng để bảo vệ động cơ xe Raider tốt hơn. Tuy là dòng xe côn tay nhưng bạn vẫn có thể chọn nhớt cao cấp với thành phần tổng hợp 100%. Hoặc là nhớt tầm trung với công thức bán tổng hợp. Quan trọng nhất là chọn nhớt có thông số 15w40 là tốt nhất. Hoặc có thể thay thế bằng 5W30, 0W40, 10W30 tùy theo điều kiện vận hành thực tế của xe.

Thay nhớt cho xe ga Lead là cách tốt nhất để bảo dưỡng xe, giúp động cơ luôn vận hành êm và mượt. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng xe, bạn sẽ chọn thời gian thay nhớt phù hợp. Nhưng quan trọng là nên chọn nhớt 10w40 để bảo vệ động cơ tốt hơn với dung tích là 0,8 lít. Theo đó là thông số JASO MB của nhớt tổng hợp sẽ tốt hơn cho động cơ xe Lead.

Winner nên chọn nhớt với dung tích là 1,1 lít. Bởi nếu bạn chọn dư hay thiếu đều không tốt cho động cơ hoặc gây lãng phí phải bỏ đi. Tùy theo nhu cầu dùng xe trong thành phố hay đi đường dài để chọn nhớt với thông số phù hợp. Nếu ít dùng, đi đường ngắn thì nên chọn SAE là w30, và w50 cho xe thường xuyên đi phượt, chạy đường dài. Và nên ưu tiên chọn nhớt tổng 100% để bảo dưỡng động cơ xe tốt nhất.

Dù ra đời từ khá lâu nhưng xe Dream luôn nhận được nhiều sự ưu ái của người dùng. Khác với các dòng xe khác, Dream không có yêu cầu cao về loại nhớt cần thay. Dù là nhớt gốc khoáng, nhớt bán tổng hợp hay tổng hợp toàn phần đều có thể dùng được. Tuy nhiên, thời gian thay nhớt mới sẽ ngắn hoặc dài theo loại nhớt đang dùng. Trong đó, nhớt bán tổng hợp 10w40 là lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Tuỳ theo từng thương hiệu nhớt và điều kiện hoạt động, chúng ta sẽ thay nhớt cho RSX khi xe chạy được khoảng 1000 đến 3000km. Ví dụ nếu bạn đang dùng nhớt gốc khoáng thì có thể thay nhớt mới khi xe chạy được 1000km – 1500km. Còn nếu đang dùng nhớt bán tổng hợp thì nên thay khi dùng được 1500km – 2000km. Và thời gian thay nhớt sẽ kéo dãn ra được 3000km khi bạn dùng nhớt tổng hợp. Bên cạnh đó, chúng ta nên chọn nhớt có thông số 20w40, 15w40 với dung tích 0,8 lít là phù hợp nhất.

Nouvo LX là dòng xe của hãng Yamaha với thiết kế trẻ trung, động cơ mạnh mẽ rất được các bạn trẻ yêu mến. Thế nên bạn nên chọn nhớt tổng hợp toàn phần hoặc bán tổng hợp với chỉ số API là SN / CF. Theo đó là thông số nhớt phải là 5w30 sẽ giúp xe luôn hoạt động ổn định ở cường độ cao.

Chúng ta nên dựa vào nhu cầu sử dụng xe sẽ chọn nhớt với thông số phù hợp để thay nhớt cho xe Sonic. Thường bạn nên chọn nhớt 10w30 bán tổng hợp để kéo dài tuổi thọ cho động cơ. Nhưng nếu thường xuyên đi xa thì nên chọn nhớt 10w40 hoặc 10w50 nhớt tổng hợp để tăng cường khả năng bảo vệ động cơ tốt hơn.

Cách chọn nhớt cho xe Vision

Vision là dòng xe tay ga 4 thì đời mới nên các bạn cần chọn loại nhớt có tiêu chuẩn JASO MB. Theo đó là xem xét chọn nhớt w30 cho xe chạy trong thành thị hoặc w40 cho xe chạy đường xa. Việc chọn đúng nhớt với thông số phù hợp sẽ giúp động cơ xe Vision luôn hoạt động bền bỉ và êm ái.

Tuỳ theo từng dòng xe Vespa, bạn sẽ chọn nhớt với dung tích là 1 đến 1,2 lít cho phù hợp với bình nhớt của xe. Bên cạnh đó là nên ưu tiên nhớt tổng hợp toàn phần để đem lại hiệu quả bôi trơn và bảo vệ động cơ tốt hơn.

Vario là mẫu xe tay ga với kiểu dáng thể thao nên cần chọn nhớt phù hợp để bảo dưỡng cho động cơ luôn bền bỉ. Những dòng nhớt 5w30, 5w40 của nhớt tổng hợp luôn là lựa chọn hàng đầu cho Vario. Với màng nhớt bám chặt sẽ giúp động cơ giảm được ma sát, tăng hiệu quả bôi trơn giúp xe luôn lướt êm, nhanh.

Tương tự như dòng Vario, SH có những yêu cầu khắc khe về dầu nhớt bôi trơn cho động cơ. Bên cạnh việc dùng nhớt 5W30, 5W40 để tăng hiệu quả bôi trơn các chi tiết của máy thì chúng ta còn phải lưu ý chỉ số JASO MB. Như vậy, động cơ xe của bạn muốn được bảo vệ ở mức tốt nhất.

Giá nhớt xe máy Castrol giá bán từ 100.000 – 305.000 tuỳ loại
Giá thay nhớt xe máy Yamaha giá từ 60.000 – 299.000 tuỳ dung tích và loại nhớt
Giá dầu nhớt xe máy Petrolimex 85.000 – 275.000 tuỳ dòng nhớt và dung tích
Giá nhớt xe máy Honda giá bán từ 82.000 – 124.000
Giá nhớt Motul dành cho xe máy giá bán từ 120.000 – 315.000
Giá nhớt Total xe máy giá bán từ 70.000 – 165.000 tuỳ loại nhớt
Giá nhớt Eneos giá bán từ 70.000 – 160.000 tuỳ sản phẩm
Giá nhớt Oryx giá bán từ 90.000 – 150.000 tuỳ dung tích và loại nhớt
Giá nhớt Shell giá bán từ 75.000 – 130.000
Giá nhớt Mobil giá bán từ 78.000 – 27.000 tuỳ sản phẩm

Trên đây là bảng giá nhớt xe máy ở mức tham khảo chung. Giá bán chính xác sẽ tuỳ thuộc vào từng thời điểm, nơi bán và tuỳ loại sản phẩm. Nếu muốn cập nhật giá tốt nhất hiện nay thì bạn hãy gọi ngay vào số 0433.105.006 để được hỗ trợ tận tình hơn.

Xem thêm: Bảng giá dầu Total mới nhất 2021

Tuỳ theo từng nhu cầu sử dụng nhớt ít nhiều, chúng ta sẽ chọn nơi bán sỉ hoặc lẻ dầu nhớt. Nhưng để đảm bảo chất lượng nhớt chính hãng thì bạn nên ghé vào cửa hàng có uy tín.

Với những bạn có nhu cầu kinh doanh dầu nhớt xe máy, các gara xe, trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng xe thì nên chọn đơn vị cung cấp dầu nhớt. Nơi đây sẽ đảm bảo cho người mua giá bán sỉ tốt nhất thị trường. Theo đó là chất lượng sản phẩm đảm bảo, đủ tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

Với các bạn thay xe cá nhân thì thường ghé vào cửa hàng nhớt bán lẻ hoặc tại các tiệm sửa xe. Nhưng chúng ta cần ghé vào cửa hàng đáng tin cậy để đảm bảo nhớt chất lượng với giá phải chăng. Và đừng quên nhờ sự tư vấn để chọn đúng loại nhớt hợp với động cơ xe của mình.

Mua được nhớt chính hãng với giá đại lý luôn là sự quan tâm hàng đầu của mọi khách hàng. Hầu hết hiện nay mọi tỉnh thành đều có cửa hàng, chi nhánh cung cấp nhớt.

Nhớt xe bán ở đâu?

Cần Thơ ngày càng phát triển nên chúng ta sẽ dễ dàng tìm mua nhớt với giá sỉ hay lẻ. Với sự tư vấn chuyên môn từ đội ngũ nhân viên bán hàng, bạn sẽ tìm đúng loại nhớt phù hợp với nhu cầu dùng.

Bình Dương không chỉ thu hút người lao động ở mọi tỉnh thành mà còn là nơi để các doanh nghiệp mở rộng kinh doanh. Thế nên, bạn sẽ dễ dàng tìm được cửa hàng bán nhớt hợp với nhu cầu dùng lẻ hay mua với số lượng nhiều.

Tìm mua nhớt tại cửa hàng uy tín sẽ giúp chúng ta yên tâm về hàng chính hãng, còn nguyên tem mác. Cùng với đó là giá bán phải chăng, vừa túi tiền với đa số người dùng. Và đừng quên chọn đúng loại nhớt hợp với xe, động cơ của mình. Như vậy mới đảm bảo hiệu quả bảo vệ động cơ ở mức tốt nhất.

Không quá khó khi bạn muốn tìm cửa hàng kinh doanh lẻ hay đại lý bán sỉ dầu nhớt dành cho xe máy tại TPHCM. Trong vô số các địa chỉ bán nhớt thì chúng ta nên tìm hiểu kỹ độ uy tín của nơi bán. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng cũng giá bán phải chăng.

Không chỉ là mua lẻ mà mua sỉ cũng dễ dàng hơn tại Hà Nội. Nổi bật nhất là công ty xây dựng Thành Tây tại Số C34/TT16 – Đô thị Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội. Đây là địa chỉ được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng nhớt với giá bán hợp lý. Không chỉ vậy, bạn còn nhận được sự hỗ trợ tận tình hợp với mục đích dùng nhớt của mình.

Tìm mua nhớt tại cửa hàng uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn về tính hiệu quả khi sử dụng. Dùng nhớt hợp với yêu cầu tiêu chuẩn của hãng xe sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và sự bền bỉ cho động cơ. Xe máy của bạn cũng vì thế hoạt động êm, mượt và ít hao nhiên liệu hơn.

Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn một địa chỉ để mua và thay nhớt cho xe máy tại Đà Lạt. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng nhớt khi bảo dưỡng cho động cơ xe máy của mình.

Lợi ích khi chọn đúng địa chỉ cung cấp nhớt uy tín vô cùng quan trọng với xe máy của bạn. Nó sẽ giúp động cơ luôn được bôi trơn. Qua đó giúp được tình trạng hao mòn, rỉ sét và kéo dài tuổi thọ cho xe máy khi vận hành xuyên suốt.

Thay nhớt cho xe máy cần phải thay đúng loại nhớt theo từng dòng xe với sản phẩm đạt chất lượng. Như vậy mới giúp động cơ xe được chăm sóc một cách tốt nhất. Bạn cũng sẽ giảm thiểu được chi phí thay nhớt mới và các phí sửa chữa khác.

Tầm quan trọng trong việc chọn nhớt cũng như địa chỉ phân phối có sự liên quan đến độ bền của động cơ xe. Một sản phẩm dầu nhớt tốt sẽ gia tăng hiệu quả bôi trơn. Từ đó giảm mài mòn, giảm ma sát và giảm nhiệt đáng kể. Đồng thời còn giúp làm sạch cặn bẩn bên trong giúp xe luôn vận hành êm và mượt.

Bạn có thể dựa vào những mối quan hệ xung quanh mình để tìm cửa hàng kinh doanh dầu nhớt đáng tin cậy. Cùng với sự tư vấn tận tâm của đội ngũ nhân viên bán hàng sẽ giúp bạn tìm đúng loại nhớt cho xe của mình.

Để biết thời gian thay nhớt mới cho xe thì chúng ta sẽ dựa vào quảng đường mà xe đã chạy được. Bên cạnh đó cũng nên xem xét thêm xe chạy đường thành thị hay nông thôn… Nhớt xe máy bao nhiêu km thay? Thường bạn nên thay nhớt khi xe chạy được từ 1500 – 3000km.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải kiểm tra định kỳ để xem nhớt còn hay hết, nhớt vẫn còn chất lượng hay không. Như vậy mới giúp bảo dưỡng động cơ tốt. Xe máy cũng sẽ hoạt động êm ái và ít tiêu hao nhiên liệu hơn.

Tuỳ theo từng thương hiệu, loại nhớt và dung tích, giá bán nhớt sẽ có sự dao động từ 70.000 – trên 300.000. Trong đó, nhớt tổng hợp toàn phần luôn đem lại hiệu quả bôi trơn tốt nhất.

Nhớt bị nhiễm nước thường là do xe bạn thường xuyên đi vào nước có ngập lụt hoặc thay nhớt kém chất lượng. Từ đó khiến xe bị chậm nổ máy, khó tăng tốc, bị hụt hơi và dễ cháy máy giữa đường.

Nguyên nhân khiến nhớt xe bị biến sang màu đen là do nó có chứa các cặn bã, muội than trong quá trình xe hoạt động. Và đây cũng là một trong các dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc thay nhớt mới cho xe máy.

Nguyên nhân chính dẫn đến xe ăn nhớt là do bị hở bạc ( hay còn được gọi là xéc-măng). Do trong quá trình vận hành, xe không được thay nhớt định kỳ. Từ đó dẫn đến trường hợp nhớt hết tác dụng bôi trơn. Tình trạng ma sát sẽ ảnh hưởng lên thành pít-tông và gây nên hiện tượng trầy xước. Từ đó dẫn đến hở bạc và ăn nhớt xuất hiện.

Hút nhớt xe máy sẽ giúp người dùng tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức khi làm bằng thủ công. Hơn nữa, nó còn giúp làm sạch hiệu quả các ngóc ngách bên trong động cơ. Từ đó giúp động cơ xe luôn được bôi trơn bằng nhớt mới.

Chúng ta hoàn toàn có thể tự kiểm tra xem nhớt xe của mình còn ít hay nhiều, có bị đen không. Từ đó có kế hoạch thay nhớt mới hợp lý. Và dưới đây là cách làm chi tiết:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị bộ dụng cụ thay nhớt xe máy. Nó bao gồm: cờ lê để mở nút bình, ống hút, phễu châm nhớt, ca đong… Sau đó thực hiện theo trình tự sau.

Điều này không hề tốt cho xe máy. Bởi khi nhớt quá nhiều sẽ gây nên tình trạng trộn lẫn với không khí. Từ đó xuất hiện tình trạng nổi bọt khí. Nhớt bọt này sẽ khiến các chi tiết máy nhanh nóng, gây hỏng các bộ phận của động cơ xe.

Nguyên nhân khiến xe máy bị rỉ nhớt là do phần ốc xả nhớt bị lỏng và không được vệ sinh sạch sẽ, đúng cách. Cách xử lý trường hợp này cũng khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần dùng keo silicon để bôi vào mặt ráp của ốc xả nhớt là được.

Trị ghẻ cho chó bằng nhớt chỉ cần dùng nhớt thải là được và có thể thay thế cho cỏ mực. Bạn cần lấy một cây cọ và nhúng vào nhớt để bôi lên chỗ mất lông do xà mâu. Mỗi ngày bôi 1 lần, chờ khoảng 1 tiếng rồi tắm lại. Sang tuần thứ hai thì làm 3 lần trong tuần. Sang tuần thứ 3 thì làm 1 lần 1 tuần. Ghẻ chó sẽ dần giảm dần.

Nhớt không chỉ giúp bôi trơn cho bề mặt của động cơ tại nơi tiếp xúc. Mà nó còn giúp giảm ma sát, giảm oxy hoá, mài mòn do cọ xát gây ra. Bên cạnh đó còn giúp giảm nhiệt độ khi xe vận hành ở công suất cao.

Các dòng nhớt dành cho xe máy hiện nay thường được sản phẩm và đóng chai theo dung tích của bình nhớt xe. Bao gồm chai 0.7 lít, 0.8 lít, 0.9 lít, 1 lít, 1.1 lít… để đáp ứng nhu cầu dùng vừa đủ cho các loại xe máy.

Nhớt của xe máy bị đục khi xe của bạn đã bị ngập nước, nước tràn vào bình nhớt xe. Hoặc có thể là do trong quá trình vệ sinh khoang máy bị lọt nước vào. Tình trạng này không nên để lâu mà cần thay nhớt mới vào.

Eneos là thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng tại Nhật Bản. Mọi sản phẩm của hãng đều đạt đủ tiêu chuẩn JASO, SAE và API. Nhờ đó bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và tính hiệu quả mà dầu nhớt Eneos mang lại.

Mỗi loại xe máy đều có những dung tích bình nhớt khác nhau. Chúng ta nên chọn mua chai nhớt với dung tích phù hợp cho xe của mình. Trong trường hợp châm thêm thì chỉ nên châm đến mức gạch chéo trong bình là được.

Đổ nhớt xe bao nhiêu là đủ?

Sử dụng nhầm nhớt xe máy giả thì chúng ta không chỉ mất tiền mà còn gây ảnh hưởng xấu cho động cơ xe của mình. Dưới đây là vài dấu hiệu giúp bạn có thể tự nhận biết nhớt là giả hay thật.

Giá bán nhớt Honda chính hãng dao động từ 82.000 đến 124.000 tuỳ theo dung tích và loại nhớt. Bạn nên ghé vào cửa hàng uy tín để đảm bảo nhớt tốt với giá phải chăng.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì nhớt ô tô không nên dùng cho xe máy. Bởi động cơ ô tô và xe máy có nhiều điểm khác biệt. Cụ thể nhất là động cơ xe máy hoạt động ở tốc độ cao hơn nhiều so với ô tô. Do đó chịu tải lớn hơn, làm việc ở nhiệt độ cao hơn và đòi hỏi mức độ bảo vệ chống mài mòn cao hơn.

Tuy nhớt cũ không thể dùng cho động cơ xe máy nữa nhưng chúng vẫn có thể tái sử dụng để bôi trơn sên xe đạp hoặc lam máy cưa. Hoặc có thể dùng để bôi trơn cửa và các vật dụng trong gia đình…

Chúng ta nên thay nhớt cho xe máy khi động cơ đã nguội. Bởi sau khi xe ngừng chạy, nhớt và cặn bẩn sẽ đọng lại ở catte. Lượng nhớt sẽ chảy về bình nhiều nhất có thể. Từ đó, chúng ta có thể rút được hết số lượng dầu nhớt bên trong bình trước khi châm nhớt mới vào.

Việc không thay nhớt mới dẫn đến rất nhiều hậu quả có hại cho xe và người dùng. Đầu tiên là động cơ xe sẽ phát ra tiếng kêu, khó lên ga, nhanh chóng máy. Tình trạng ma sát cũng sẽ diễn ra mạnh hơn, gây mài mòn các chi tiết của máy. Nặng hơn sẽ gây cháy máy, hỏng xe nặng, tổn chi phí phục hồi.

Có khá nhiều cách để tẩy dầu nhớt bám trên quần áo. Cách đơn giản và hiệu quả nhất là dùng nước rửa chén và oxy già. Sau đó rắc thêm một lớp baking soda lên vết dầu nhớt. Tiếp đó là chà nhẹ nhàng vết bẩn rồi ngâm nó khoảng 40 – 60 phút rồi giặt như bình thường.

Không dùng được nhé! Và nhớt ô tô cũng không dùng được cho xe máy. Bởi mỗi động cơ sẽ có những yêu cầu về dầu nhớt bôi trơn với các tiêu chuẩn khác nhau.

Nhớt xe máy không hề dẫn điện. Thậm chí còn có độ cách điện cao ở tình trạng pha hơi hoặc pha loãng trong môi trường lạnh kín và nửa kín.

Nhớt để được khá lâu, nhất là khi bạn chưa khui. Tuy nhiên để đảm bảo tính hiệu quả khi bôi trơn cho động cơ thì chúng ta nên dùng trước 5 – 10 năm kể từ ngày sản xuất.

Nhớt Castrol có giá bán từ 80.000 đến 300.000 tuỳ loại nhớt và dung tích. Tuỳ theo từng loại động cơ của xe, loại xe số hay tay ga, xe thường xuyên đi xa hay ít sử dụng sẽ có sự chọn lựa phù hợp.

Đa phần trên bao bì của dầu nhớt không có ghi hạn sử dụng, chỉ ghi ngày sản xuất. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể để bao lâu cũng được.

Mốc quảng đường chung cần phải thay nhớt cho mọi dòng xe Yamaha là 2000 – 3000km. Bên cạnh đó, chúng ta nên rút ngắn khoảng cách này nếu bạn thường xuyên lái xe đi xa, đi đến những quảng đường nhiều bụi bẩn…

Xe của bạn sẽ chạy được 1000km nếu thay nhớt 10w40 Castrol. Tuy nhiên, nếu muốn có thời gian thay nhớt hợp lý với chi phí tiết kiệm thì bạn cần phải thực hiện kiểm tra để chính xác hơn.

Bên cạnh đó, nhớt 10w40 còn đem đến nhiều lợi ích cho người dùng. Khi động cơ khởi động và chạy thì máy sẽ nhanh chóng, lượng nhiệt toả ra cũng ít hơn. Nhất là khi đề pa thì cảm giác xe lướt nhẹ và êm. Khi máy xe nóng khoảng 45 phút sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ấm khi xe tắt máy. Các anh em trong ngành chia sẻ nhớt 10w40 có tốc độ bơm nhớt nhanh, giải nhiệt tốt và ít sức cản đối với động cơ xe.

Nhớt 20w50 dùng cho các xe với động cơ cũ, xe thường xuyên hoạt động với công suất cao. Điều này sẽ giúp gia tăng hiệu quả bôi trơn để bảo vệ động cơ xe tốt hơn.

Có nhé! Tuy nhiên, nhớt dành cho xe 2 thì hiện không còn phổ biến nên ít có sự chọn lựa. Thay vào đó là các dòng nhớt phục vụ cho động cơ 4 thì và cả động cơ xăng và diesel.

Hy vọng với những chia sẻ của Dầu Công Nghiệp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhớt xe máy. Nhất là bảng giá và các loại nhớt phổ biến cho xe máy hiện nay. Qua đó giúp các bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho xe máy của mình. Một trong số địa chỉ cung cấp dầu nhớt tốt nhất hiện nay phải nói đến công ty Thành Tây. Với sự tư vấn chuyên nghiệp và có tâm sẽ giúp bạn tìm đúng loại dầu nhớt công nghiệp cần dùng.

Xem thêm:

17543 views

Bài viết: dầu nhờn » Bảng giá Nhớt Xe Máy Cao Cấp chuẩn Đại lý 2/2024 – Dầu Công nghiệp. Thông tin do Hyundai Kon Tum biên soạn. Hy vọng nội dung trên sẽ cung cấp các thông tin hữu ích đến cho bạn

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Ưu đãi 40% thay nhớt xe máy, cơ hội vàng cho khách hàng

Bảng giá thay dầu xe máy Honda các dòng xe T12/2023

Dịch vụ thay nhớt giá rẻ, chất lượng uy tín tại Xe Máy Nam Tiến

Có Nên Để Nhân Viên Lựa Chọn Dầu Nhớt Xe Máy

Thay dầu xe máy giá bao nhiêu? Bao lâu nên thay dầu một lần?

Hướng dẫn tự thay dầu máy rửa xe gia đình mini đơn giản tại nhà

Nhớt Castrol Power 1 Scooter 0.8 L giá rẻ

Contact Me on Zalo