Giá 8,3 triệu USD, siêu xe Lamborghini Veneno Roadster cũ đắt không tưởng

Thứ tư, 02/10/2019 16:10 (GMT+7)

Giá 8,3 triệu USD, siêu xe Lamborghini Veneno Roadster cũ đắt không tưởng

Theo dõi KTMT trên

Siêu xe Lamborghini Veneno Roadster 2014 của Phó tổng thống Guinea Xích Đạo bị kết tội tham nhũng Equatorial Guinea vừa được bán đấu giá tại Thụy Sĩ với mức 8,4 triệu USD, trở thành chiếc Lambor đắt nhất trong lịch sử các cuộc đấu giá.

Giá 8,3 triệu USD, siêu xe Lamborghini Veneno Roadster cũ đắt không tưởng - Ảnh 1
Lamborghini Veneno Roadster 2014 vừa được bán đấu giá và thu về gần 8,4 triệu USD.

Theo Motor1, tại thời điểm ra mắt, mẫu xe này có giá khởi điểm 4,5 triệu USD và chỉ được sản xuất giới hạn 9 chiếc trên toàn cầu. Năm 2016, tại thời điểm bị tịch thu như một phần của cuộc điều tra tham nhũng lớn bậc nhất ở Guinea Xích Đạo, chiếc xe mới chỉ chạy được 325 km (202 dặm) và mọi thứ nội, ngoại thất vẫn còn như mới nguyên.

Lamborghini Veneno sở hữu khối động cơ V12 dung tích 6.5 lít hút khí tự nhiên của Aventador, sản sinh công suất 739 mã lực và mô-men xoắn 690 Nm đi kèm với những tính năng khí động học tiên tiến của siêu xe. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/giờ chỉ trong 2,2 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 355 km/giờ.

Bởi Veneno là một trong những dòng xe sản xuất cực giới hạn của Lamborghini nên mặc dù, sau một thời gian sử dụng, đã trở thành “xe cũ” nhưng giá trị nó nó không hề giảm sút mà ngược lại, càng ngày càng có giá. Đó là lý do vì sao, sau 4 năm kể từ thời điểm bán ra, chiếc siêu xe này lại được đấu giá gần gấp đôi ban đầu.

Bên cạnh Lamborghini Veneno, nhiều siêu xe khác cũng bị sung công như một chiếc Koenigsegg One:1, một chiếc La Ferrari màu vàng, Aston Martin One 77 và Bugatti Veyron. Chủ nhân của dàn siêu xe bị buộc tội đã dùng tiền công quỹ để phục vụ cho lối sống xa hoa của mình.

Giá 8,3 triệu USD, siêu xe Lamborghini Veneno Roadster cũ đắt không tưởng - Ảnh 10

Nội, ngoại thất của chiếc Lamborghini Veneno Roadster vẫn còn mới nguyên vẹn sau 4 năm được bán ra.

Chiếc Veneno Roadster là ứng cử viên hàng đầu đem lại số tiền lớn trong cuộc đấu giá vừa qua. Nó chỉ có một vết trầy xước nhỏ trên bánh sau bên phải, tuy nhiên đó không phải là vấn đề với người đã đồng ý trả số tiền tương đương gần 8,4 triệu USD để sở hữu nó. Lamborghini Veneno Roadster trở thành chiếc “siêu bò” đắt nhất từng được bán ở một cuộc đấu giá.

Những “người đồng cảnh ngộ” với nó cũng được bán với giá khá cao: Koenigsegg One:1 được bán với giá 4,6 triệu USD, trong khi chiếc LaFerrari màu vàng được một người mua giấu tên trả giá 2,2 triệu USD hay chiếc Bugatti Veyron được bán với giá 1,32 triệu USD.

Toàn bộ số tiền thu được từ cuộc đấu giá này sẽ được dành để phục vụ cho việc từ thiện.

Theo NĐT

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bài viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Lamborghini Huracan Tecnica – siêu xe mới giá 19 tỷ đồng

‘Siêu bò’mạnh nhất trong lịch sử Lamborghini, giá gần 84 tỷ

Top 10 siêu xe Lamborghini đắt nhất trong lịch sử

Siêu xe Lamborghini Countach 34 tuổi vỡ nát vẫn được trả giá 1,35 triệu USD

Điểm mặt những mẫu siêu xe đắt nhất Việt Nam trước khi Lamborghini Centenario Roadster về nước, ngả mũ trước độ chịu chơi của đại gia Việt

Lamborghini thu hồi hàng nghìn siêu xe, có mẫu giá tới 4 triệu USD vì nguy cơ gây cháy nổ

Cập nhật bảng giá xe Lamborghini mới nhất 2024

Contact Me on Zalo