Lốc điều hòa không chạy

Lốc điều hòa không chạy là nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa không mát . Trong quá trình kiểm tra khắc phục sự cố ở điều hòa chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Block máy nén điều hòa không hoạt động . Chính vì vậy bài viết ngày hôm nay Kỹ thuật sửa điều hòa bách khoa sẽ hướng dẫn anh chị cách khắc phục lốc điều hòa không chạy .

Nguyên nhân và cách kiểm tra lốc điều hòa không chạy .

Lốc điều hòa là bộ phận gần như đắt tiền nhất trong cấu tạo điều hòa . Vì vậy khi bộ phận này không hoạt động anh chị cần đặc biệt kiểm tra rõ ràng các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có hướng sửa chữa ít tốn kém nhất .

Tụ điện không khởi động cho lốc điều hòa hoạt động .

Tụ điện block điều hòa là thiết bị có tác dụng khởi động cho lốc điều hòa hoạt động . Bộ phận tụ điện bị hỏng cũng là nguyên nhân lốc điều hòa không chạy . Kiểm tra đánh giá mức độ hư hỏng của tụ điện block điều hòa cũng khá đơn giản . Chúng tôi có riêng 1 bài viết về kiểm tra thay thế tụ điều hòa anh chị nên xem chi tiết bài viết này để có phương pháp sử lý .

Điều hòa không cấp điện cho lốc điều hòa .

Rất nhiều nguyên nhân diễn ra do lốc điều hòa không hoạt động là bộ phận mạch điện không cấp điện cho block điều hòa hoặc các đường dây dẫn bị mất kết nối . kiểm tra trường hợp này chúng ta cần dùng đồng hồ đo điện để đánh giá xem điện có cấp cho máy nén hay không . Nếu điện không cấp cho lốc điều hòa anh chị phải kiểm tra 2 vấn đề sau

  • Kiểm tra board mạch không cấp điện cho máy nén
  • Kiểm tra đường dây kết nối bị đứt .

Lốc điều hòa lúc chạy lúc không .

Kiểm tra lốc điều hòa lúc đàu chạy được lúc sau lại không chạy , rõ ràng đây là biểu hiện của lốc điều hòa bị quá tải do hoạt động quá công suất hoặc điều hòa lâu ngày không được bảo dưỡng , vị trí cục nóng quá bẩn dẫn đến bộ phận máy nén không giải được nhiệt . Khi lốc điều hòa nóng lên là bộ phận bảo vệ ngắt để bảo vệ cho máy nén không bị chập cháy .

tiến hành kiểm tra đo dòng bộ phận máy nén xem dòng có ổn định hay không , đánh giá tình trạng khi hoạt động Block điều hòa có bị nóng quá hay không hoặc cần thiết phải thay dầu lốc điều hòa cho bộ phận này hoạt động trơn chu hơn .

Bộ phận rơ le bảo vệ lốc điều hòa bị hỏng .

Để đảm bảo điều hòa khi chạy quá tải không bị chập cháy các nhà thiết kế đã lắp thêm bộ rơ le bảo vệ cho block điều hòa . trong quá trình kiểm tra xác định chân chung chạy đề điều hòa đánh giá cuộn điện vẫn còn tốt anh chị nên kiểm tra ngay bộ phận bảo vệ này .

Nếu trong quá trình đo 2 cặp tiếp điểm nếu thông thì rơ le còn tốt , kim đồng hồ không nên ta xác định rơ le bảo hệ block đã hỏng . Nếu lốc điều hòa không chạy nguyên nhân do rơ le bảo vệ hỏng là điều khá may mắn vì chi phí thay thế bộ phận này rẻ hơn lốc điều hòa rất nhiều nhé .

Lốc điều hòa bị hỏng không chạy , không họa động .

Lốc điều hòa hỏng có nhiều nguyên nhân như sau

  • Lốc điều hòa bị đứt cuộn điện không chạy
  • Lốc điều hòa bị kẹt cơ
  • Lốc điều hòa bị om cuộn dây .

Đây là những nguyên nhân dẫn đến lốc điều hòa không chạy . Khi đã xác định được lốc điều hòa hỏng anh chị cần nên phương án thay thế lốc điều hòa hoặc mua điều hòa mới vì chi phí cho bộ phận này khá tốn kém . nếu anh chị cân nhắc thay lốc điều hòa chính hãng có thể tham khảo giá thay lốc điều hòa tai đây .

Trên đây là toàn bộ 5 nguyên nhân lốc điều hòa không chạy . Anh chị cũng có thể tự kiểm tra , đánh giá được mức độ hư hỏng ở điều hòa . nếu cần sự giúp đợ của điện lạnh bách khoa anh chị có thể liên hệ ngay để được hướng dẫn tận tình .

Bạn đang xem bài viết: Lốc điều hòa không chạy. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Lốc điều hòa Toyota Altis 2.0

Lốc điều hòa không chạy sẽ xảy ra vấn đề gì? Cách khắc phục

Chuyên sửa lốc điều hòa ô tô tại hà nội uy tín chuyên nghiệp

Lý giải nguyên nhân lốc điều hòa quá nóng cùng CHUYÊN GIA

Nguyên nhân làm lốc điều hòa không chạy, bật mí cách khắc phục cực hiệu quả

5 nguyên nhân lốc điều hoà Gree không chạy và cách khắc phụ

Lốc lạnh điều hòa ô tô không chạy là do đâu?

Contact Me on Zalo