Người chạy nhanh nhất VN không có đối thủ, “Nữ hoàng” Tú Chinh “xé gió” giật HCV

Trong ngày thi đấu đầu tiên giải điền kinh vô địch quốc gia (VĐQG) 2021 đã không có bất ngờ xảy ra ở nội dung chạy 100m.

Hôm nay 9/12, giải điền kinh VĐQG 2021 chính thức diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Ngay trong ngày đầu những người hâm mộ môn chơi tốc độ được đắm chìm vào những khoảnh khắc cực nhanh, cực khoẻ của các VĐV điền kinh Việt Nam.

Tú Chinh bảo vệ thành công tấm HCV VĐQG nội dung chạy 100m nữ

Các nội dung chung kết được diễn ra ở ngày 1 giải điền kinh bao gồm nhảy sào, chạy tiếp sức 4x800m nam, tiếp sức 4x800m nữ, nhảy xa, đẩy tạ, 100m nam, 100m nữ, 400m rào nam và 400m rào nữ.

Ở mỗi cuộc thi điền kinh, nội dung chạy 100m luôn được chờ đợi nhất. Và tất nhiên 2 nhà đương kim vô địch, Lê Tú Chinh, Ngần Ngọc Nghĩa được khán giả và giới chuyên môn kì vọng sẽ tiếp nối thành công và phá được kỉ lục.

Trong cuộc thi vòng loại rồi vòng bán kết, Tú Chinh đều cán đích đầu tiên và không bất ngờ khi cô gái người TP Hồ Chí Minh tiếp tục vượt xa các đối thủ để cán đích đầu tiên ở nội dung chung kết 100m nữ kết thúc vào chiều 9/12.

Về đầu với thành tích 11 giây 80, kết quả còn thua kém so với thời gian Tú Chinh vô địch giải năm ngoái (11 giây 43) nhưng sau một năm khó khăn vì dịch bệnh, kết quả của Chinh là có thể chấp nhận được.

Ở nội dung 100m nam, nhà đương kim vô địch, người chạy nhanh nhất Việt Nam Ngần Ngọc Nghĩa đang nắm giữ kỷ lục quốc gia nam chạy 100m (10 giây 40, lập tại giải VĐQG 2020) không có đối thủ.

Ngần Ngọc Nghĩa tiếp tục không có đối thủ

Dù bị Nguyễn Đình Vũ đoàn Nghệ An theo sát nhưng Ngần Ngọc Nghĩa (CAND) tiếp tục là nhà vô địch với thời gian 10 giây 67 và đoạt HCV.

Các kết quả đáng chú ý khác ngày 1 giải điền kinh VĐQG 2021

– Chung kết nội dung 400m rào nữ, bà mẹ 1 con Nguyễn Thị Huyền cán đích đầu tiên, dễ dàng giành HCV với thời gian 1 phút 0,04 giây. Sở dĩ Nguyễn Thị Huyền không có đối thủ vì Quách Thị Lan do không có sức khoẻ tốt đã xin nghỉ.

– Chung kết 400m rào nam, Quách Công Lịch giành HCV, Nguyễn Đức Sơn HCB và Phan Khắc Hoàng HCĐ.

– Chung kết nhảy xa nữ, “Nữ hoàng nhảy xa” Bùi Thu Thảo giành HCV với cú nhảy 6m27. HCB thuộc về Ngọc Hà, người kém Thảo 20cm. Hà Thanh Thủy tới từ Lạng Sơn giành HCĐ với thành tích 5m95.

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bài viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Tìm hiểu về tốc độ chạy trung bình của con người là gì?

Người chạy nhanh nhất thế giới và những kỷ lục chạy nhanh

Tốc độ nhanh nhất của con người

Con người có thể đã chạm giới hạn tốc độ chạy

Tìm hiểu tốc độ chạy bộ trung bình của con người bao nhiêu tốt nhất

Con người có thể chạy nhanh nhất là bao nhiêu?

Vượt qua giới hạn con người: dữ liệu từ KLTG tại Berlin Marathon 2022

Contact Me on Zalo