‘Tăng an toàn, giảm rủi ro’ khi đầu tư cho thuê xe tự lái

Đầu tư tiền tỉ nhưng dễ “gặt” rủi ro

Sau 3 năm lăn lộn trong nghề kinh doanh cho thuê xe tự lái, anh Thế Hùng – chủ một cơ sở kinh doanh cho thuê xe tự lái tại quận Gò Vấp (TP.HCM) đã trải qua đủ các trường hợp từ lừa đảo, khách từ chối đền bù khi va quệt, thậm chí mất trắng tài sản. Anh kể, lần đó anh gặp những đối tượng xấu làm giả giấy tờ đến làm hợp đồng thuê, sau đó mang đi bán lại. Tôi đành coi như của đi thay người”.

Cùng quan điểm như anh Hùng, anh Đỗ Hoàng (quận 7) hoàn toàn nhất trí khi coi tai nạn cũng là rủi ro dễ gặp nhất trong nghề cho thuê xe tự lái, vì ngoài việc phải xác minh tình trạng hư hỏng, thương lượng mức đền bù, không ít trường hợp xảy ra tranh chấp khi khách hàng phủ nhận lỗi và từ chối chi trả.

“Tôi và các đồng nghiệp coi việc bị kẻ xấu lợi dụng, thay thế các linh phụ kiện như gương chiếu hậu, lốp, đèn, bu-gi, mô-bi, vô lăng… là việc thường như cơm bữa. Chưa kể đến nguy cơ gặp rắc rối liên quan đến pháp luật nếu khách thuê sử dụng phương tiện để thực hiện các hành vi xấu như cướp, vận chuyển ma túy, gây rối”, anh Hoàng chia sẻ.

Thị trường cho thuê xe tự lái ngày một phát triển, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Thị trường cho thuê xe tự lái ngày một phát triển, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Theo tổ chức nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới Mordor intelligence, thị trường cho thuê ô tô tại Việt Nam dự kiến sẽ đạt 884 triệu USD vào năm 2027, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 14%. Giới chuyên gia dự báo thị trường cho thuê xe tự lái sẽ tiếp tục chứng kiến đợt bùng nổ mạnh trong thời gian tới. Đứng trước những rủi ro khó lường có thể gặp phải, nhiều chủ xe có xu hướng gia nhập các đơn vị gọi xe công nghệ có tiềm lực mạnh, uy tín để đảm bảo an toàn cho tài sản và gia tăng cơ hội sinh lời.

Cơ hội sinh lời an toàn và hấp dẫn từ xe với Zoomcar

Tháng 12.2021, Zoomcar – Starup trong mảng cho thuê xe có trụ sở tại Ấn Độ, đã vào Việt Nam với thị trường đầu tiên là TP.HCM. Sau một năm, ứng dụng đã thu hút hơn 100.000 khách hàng đăng ký, khoảng 3.000 chủ xe tham gia tại TP.HCM, đồng thời liên tục ghi nhận mức tăng trưởng cao qua từng tháng.

Zoomcar đã có một năm phát triển tại thị trường Việt Nam với các thành tích nổi bật

Zoomcar đã có một năm phát triển tại thị trường Việt Nam với các thành tích nổi bật

Lý giải về bí quyết thành công của Zoomcar, nhiều chuyên gia đánh giá cao chiến lược kinh doanh, đặt mục tiêu tăng trưởng phù hợp với từng giai đoạn, đặc biệt là các giải pháp giúp các đối tác được gánh vác đỡ mọi rủi ro, tối ưu hóa doanh thu bằng mức giá linh động.

“Ngoài được tự quyết định thời gian cho thuê, chủ xe còn có thể chủ động đề xuất giá dựa trên các gợi ý tham khảo trên thị trường. Về lâu dài, chúng tôi tập trung khuyến khích các chuyến xe có thời gian trên 48 giờ nhằm giúp cả chủ xe tối ưu thời gian và thu nhập”, đại diện Zoomcar cho biết.

‘Tăng an toàn, giảm rủi ro’ khi đầu tư cho thuê xe tự lái - Ảnh 3.

Bằng quy trình ngăn ngừa và xử lý chuyên biệt, Zoomcar giúp đối tác chủ xe xác minh khách thuê thông qua thông tin cá nhân, lịch sử tín dụng nhằm loại trừ nhóm đối tượng có rủi ro cao. Các ô tô khi gia nhập Zoomcar sẽ được gắn thiết bị IoT để quản lý và kiểm soát hành vi của tài xế. Khi khách thuê xe có các dấu hiệu bất thường, xe sẽ bị vô hiệu hóa từ xa và tiến hành thu hồi nhanh chóng thông qua định vị.

“Trong quá trình vận hành, thay vì phải tự giải quyết các rắc rối phát sinh khi cho thuê xe truyền thống, đối tác tham gia hệ sinh thái Zoomcar có thể an tâm về tài sản, nhờ vào hệ thống xác minh danh tính và các thiết bị an toàn cài đặt trên xe”, đại diện Zoomcar nhấn mạnh.

Đặc biệt, từ tháng 3.2023, Zoomcar chính thức bổ sung thêm chương trình hỗ trợ hoàn phí bảo hiểm cho đối tác chủ xe. Cụ thể, chủ xe nhận 100% hoàn phí bảo hiểm trong tháng nếu có thời gian treo xe ít nhất 50%/ tháng và treo xe tất cả các ngày thứ bảy, chủ nhật của tháng đó (thao tác đăng ký lịch treo xe ít nhất trước 24 tiếng). Việc tham gia cho thuê xe Zoomcar đơn giản, chỉ cần đăng ký thông tin tại https://www.zoomcar.com/vn/host/vi, đội ngũ Zoomcar sẽ liên hệ và tư vấn nhanh chóng chỉ trong 1-2 ngày.

‘Tăng an toàn, giảm rủi ro’ khi đầu tư cho thuê xe tự lái - Ảnh 4.

Zoomcar giúp chủ xe yên tâm giao phó tài sản và có mức sinh lời hấp dẫn

Với nhiều ưu thế vượt trội, ứng dụng chia sẻ xe Zoomcar đang thu hút đông đảo chủ xe tham gia với mong muốn có cơ hội tối ưu lợi nhuận nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Bài viết: ‘Tăng an toàn, giảm rủi ro’ khi đầu tư cho thuê xe tự lái. Thông tin do Hyundai Kon Tum biên soạn. Hy vọng nội dung trên sẽ cung cấp các thông tin hữu ích đến cho bạn

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Trải nghiệm ứng dụng Mioto thuê xe hàng đầu: Nhanh Nhất, An Toàn Nhất, Tiết Kiệm Nhất.

Thuê xe tự lái 3GO – Sự lựa chọn cho chuyến đi của bạn

Một số kinh nghiệm khi thuê ô tô tự lái lúc đi du lịch

Bí kíp phòng ngừa rủi ro khi thuê xe tự lái tại các ứng dụng App Store hoặc Google Play

Cho thuê xe tự lái tại Vinh

Hướng dẫn thuê xe tự lái trên MIOTO nhanh chóng & đơn giản

Dịch vụ cho thuê xe tự lái vào mùa “hét giá”

Contact Me on Zalo