Tìm hiểu vị trí cảm biến nhiệt độ nước làm mát và cấu tạo của nó

Vị trí cảm biến nhiệt độ nước làm mát? Giá cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ nước làm mát ô tô đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành ô tô. Nó sử dụng để do nhiệt độ nước làm mát của động cơ và gửi tín hiệu về ECU nhằm thực hiện một số hiệu chỉnh như thời gian phun nhiên liệu, thời điểm đánh lửa,… đảm bảo cho việc vận hành xe ô tô một cách ổn định nhất. Vậy cấu tạo cảm biến nhiệt độ nước làm mát như nào? Vị trí cảm biến nhiệt độ nước làm mát ở đâu?

Nội dung chính

Cấu tạo và nguyên lý cảm biết nhiệt độ nước làm mát ô tô

Cảm biến nhiệt độ nước của nước làm mát ô tô hay còn được gọi là cảm biến ECT hoặc ETCS. Bộ phận này có nhiệm vụ là giúp chúng ta đo nhiệt độ của hôn hợp chất làm mát. Và giúp truyền tín hiệu về bộ điều khiển của chung tâm ECU. Từ đó thì ECU sẽ thực hiện điều chỉnh thời gian phun nhiên liệu bật hoặc tắt quạt của két nước làm mát. Giúp cho nhiệt độ cơ hoạt động được ở nhiệt độ phù hợp

Hiện nay ở một số dòng xe thì ngoài cảm biến nhiệt độ nước làm mát chính ra. Còn sẽ được gắn thêm một cảm biến phụ nữa để có thể giám sát được quá trình làm việc của van.

Cấu tạo cảm biến nhiệt độ nước làm mát

Cảm biến nhiệt độ của nước làm mát ô tô có cấu tạo rất đơn giản. Cụ thể muốn cảm biến nhiệt nước làm mát có thể hoạt động được thì cần những thành phần như sau:

+ Trụ rỗng có ren ở bên ngoài. Đây là một nhiệt điện trở mà chúng có hệ số âm. Chính vì vậy nếu như mà nhiệt độ giảm thì khi này điện trở tăng và ngược lại.

+ Trụ rỗng có ren ở bên trong

+ Cảm biến ETC

+ Nắp máy

Nguyên lý hoạt động cảm biến nhiệt độ nước làm mát

Nguyên lý làm làm việc của cảm biến nhiệt độ dựa trên hệ số của điện trở. Khi mà cảm biến nhiệt độ có thể làm lạnh nước. Thì lúc này điện trở có cảm biến tăng cao và có thể thấp. ECU cũng sẽ gửi tới điện áp từ bộ ổn ấp và qua điện trở đến cảm biến về tới ECU và Mass. Cảm biến sẽ được kết nối song song tới một bộ có thể chuyển đổi tín hiệu thành số. Hay nó còn có tên khác là bộ chuyển đổi A/D.

Khi mà nhiệt độ của nước làm mát thấp thì điện trở của cảm biến càng cao. Thì điện áp có thể đặt ở giữa 2 đầu bộ và chuyển đổi A/D lớn. Điện áp cao cũng có thể được biến đổi thành dãy xung vuông. Bộ vi xử lý này có thể giải mã và báo về ECU.

Giúp cho ECU hiểu được loại động cơ đang lạnh sẽ làm tăng xăng phun. Và có thể tạo góc đánh lửa sớm. Còn khi mà nhiệt độ của két làm mát cao lúc đó thì điện trở cảm biến thấp. Và điện áp có thể giữa 2 đầu bộ khi chuyển đổi A/D thấp. Và ECU có thể nhận tín hiệu bằng động cơ đang nóng nó sẽ cho chỉnh giảm xăng phun. Và góc đánh lửa sớm.

Vị trí cảm biến nhiệt độ nước làm mát

Không phải ai cũng biết vị trí cảm biến nhiệt độ nước làm mát ô tô ở đâu. Thì thông thường vị trí cảm biến nhiệt độ nước làm mát thường nằm trên thân máy. Nó nằm gần họng nước làm mát. Một số loại xe thì vị trí cảm biến nhiệt độ nước làm mát được lắp trên nắp máy.

Hiện nay cảm biến nhiệt độ nước làm mát ô tô có 2 chân, 1 chân tín hiệu THW và 1 chân mass E2. Trong trường hợp cảm biến nhiệt độ nước làm mát ECT không hoạt động bình thường. Động cơ sẽ hoạt động kém, động cơ quá nóng, khả năng khởi động kém và tiêu thụ nguyên liệu cao hơn, lượng khí thaỉ CO và HC cao hơn.

Cách đo cảm biến nhiệt độ nước làm mát

Như đã nói ở trên cảm biến nhiệt độ nước làm mát ô tô rất quan trọng. Chính vì vậy cho nên khi sử dụng chúng ta cần thường xuyên đo cảm biến nhiệt độ nước làm mát để điểm tra xem nó còn hoạt động tốt không. Cách đo cảm biến nhiệt độ nước làm mát như sau:

+ Chúng ta tìm vị trí cảm biến nhiệt độ nước làm mát. Sau đó kiểm tra điện trở của cảm biến thì phải thay đổi theo nhiệt độ theo bảng thông số của nhà sản xuất. Có thể sử dụng 1 cốc nước nóng, lạnh hoặc lấy bật lửa sau đó hơ đầu cảm biến. Và sau đó chúng ta kiểm tra điện trở thay đổi theo.

– Nếu như mà dùng bật lửa đốt mà điện trở có giá trị từ 0,2 – 0.3 Ω. Thì khi này cảm biến còn hoạt động tốt.

– Nếu như mà nhúng vào nước lạnh mà giá trị điện trở tằn từ 4,8 – 6,6 Ω. Thì cảm biến khi này vẫn còn hoạt động tốt.

+ Ngoài ra thì chúng ta còn có thể sử dụng máy chuẩn đoán để kiểm tra được sự thay đổi nhiệt độ của cảm biến khi mà chúng ta nổ máy.

+ Có thể sử dụng máy chuẩn đoán để có thể kiểm tra được sử dụng sự thay đổi nhiệt độ của cảm biến khi mà nổ máy.

Tuy cách kiểm tra cảm nhiệt độ nước làm không quá phức tạp. Thế nhưng chúng ta tốt nhất nên xem xe tới địa chỉ sửa xe uy tín để kiểm tra xe một cách chuẩn xác nhất xem có vấn đề gì không. Để thay thế ngay lập tức tránh việc để lâu dẫn đến việc vận hành xe không an toàn.

Những lỗi cảm biến nhiệt độ nước làm mát

Sau một thời gian hoạt động thì khi này cảm biến nhiệt độ nước làm mát sẽ bị lỗi. Và khi đó nó dẫn đến các vấn đề hư hỏng của động cơ. Nếu như mà không phát hiện và sửa chữa kịp thời. Chúng ta có thể xem một số dấu hiệu cho thấy cảm biến nhiệt độ nước làm mát đang gặp sự cố như:

+ Đèn Check Engine báo sáng: Nếu như mà ECU phát hiện có vấn đề về tín hiệu. Hoặc mạch của cảm biến thì khi này đèn Check Engine sẽ bật sáng.

+ Tiêu tốn nhiên liệu: Khi mà cảm biến nhiệt độ nước làm mát bị lỗi. Thì khi đó tín hiệu đến ECU sẽ không chính xác dẫn đến việc ECU tính toán sai thời gian và nhiên liệu. Khi này nếu như thấy nhiệt độ động cơ thấp. ECU sẽ phun nhiên liệu nhiều hơn để làm nóng động cơ chính vì vậy cho nên làm tiêu hao nhiên liệu.

+ Động cơ sẽ quá nhiệt: Khi mà tín hiệu từ cảm biến sai làm cho quạt làm mát hoạt động sẽ không chính xác. Điều này dẫn đến việc nước làm mát không được giải nhiệt sẽ gây hiện tượng quá nhiệt động cơ.

+ Khói đen bốc ra từ động cơ: Khi mà cảm biến bị lỗi và gửi tín hiệu nhiệt độ động cơ thấp đến ECU. Lúc này ECU sẽ hiểu sai và tăng hỗn hợp nhiên liệu không cần thiết. Do đó khi này nhiên liệu không được đốt cháy hết trong buồng đốt. Thì khi đó nhiên liệu nó sẽ cháy trong ống xả và nó sẽ gây ra hiện tượng khói đen.

Sau khi mà chúng ta phát hiện những lỗi này thì cần ngay lập tức đi thay thế cảm biến nhiệt độ nước làm mát. Hoặc đem xe đến các cơ sở bảo dưỡng để thay thế. Giúp cho xe có thể hoạt động được tốt nhất và không làm ảnh hưởng đến xe.

Giá cảm biến nhiệt độ nước làm mát

Khi mà cảm biến nhiệt độ nước làm mát ô tô gặp vấn đề. Thì chúng ta cần phải thay cảm biến nhiệt mới. Để giúp cho xe có thể hoạt động được một cách tốt nhất và không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Chính vì vậy cho nên giá cảm biến nhiệt độ nước làm mát được mọi người khá quan tâm. Thì hiện nay mỗi hãng xe lại có một loại cảm biết nhiệt độ khác nhau. Do đó nếu như bạn muốn biết giá chính xác giá loại cảm nhiệt độ nước làm mát phù hợp với xe ô tô của mình các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua

Hotline tư vấn miễn phí: 0982.784.333

Đó là toàn bộ những thông tin chính về cảm biến nhiệt độ nước làm mát và vị trí cảm biến nhiệt độ nước làm mát ô tô. Rất mong những thông tin đó sẽ đem lại hữu ích cho bạn.

Bạn đang xem bài viết: Tìm hiểu vị trí cảm biến nhiệt độ nước làm mát và cấu tạo của nó. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Lỗi cảm biến nhiệt độ nước làm mát và cách đo kiểm tra

Cảm biến nhiệt độ nước làm mát: Vị trí, Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động

Cảm biến nhiệt độ nước làm mát: Cấu tạo, nguyên lý, kiểm tra

Nguyên lý, cấu tạo, cách kiểm tra cảm biến nhiệt độ nước làm mát ô tô

Cảm Biến Nhiệt Độ Nước Làm Mát – THW Sensor: 8 yếu tố cần hiểu rõ

TƯ VẤN PHỤ TÙNG Ô TÔ GIÁ RẺ

Contact Me on Zalo