15 điều cấm kỵ khi đến Thái Lan, bạn nên biết để tránh gặp rắc rối

1. Ở Thái Lan, người ta xem đầu là bộ phận sạch sẽ và thiêng liêng nhất trên cơ thể người. Vì thế, bạn không nên chạm vào đầu của bất kỳ ai hoặc cố gắng đội thứ gì đó, kể cả mũ lên đầu người Thái.
2. Hãy nhớ rằng, khi ở Thái Lan, bạn không được dùng chân để làm bất kỳ việc gì khác ngoài việc đi bộ. Chỉ tay vào người khác cũng là hành động thô lỗ và chỉ bằng chân được xem như hành vi xúc phạm.
3. Nhà vua vẫn là người được tôn trọng nhất ở Thái Lan. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn không nên chỉ trích Hoàng gia khi đi cùng người dân địa phương. Thậm chí bạn có thể đi tù vì điều này. Ngoài ra, không được xem thường các bức ảnh của Hoàng gia, cũng như không được dẫm lên bất kỳ đồng xu hay tờ tiền nào vì có chân dung của Nhà vua được khắc trên đó.
4. Người Thái luôn cởi giày khi đến thăm nhà ai đó và khi đến chùa. Điều này thậm chí có thể áp dụng cho một số nhà hàng. Theo nguyên tắc chung, nếu bạn nhìn thấy giày đặt bên ngoài hoặc người bên trong đi chân trần, hãy cởi giày của mình ngay cả khi chủ nhà khăng khăng rằng bạn không cần phải làm vậy.
5. Bắt tay không phải là truyền thống của người Thái. Người Thái chào mọi người bằng cách đặt 2 lòng bàn tay vào nhau, tương tự như khi chúng ta cầu nguyện.
6. Không nên đến thăm những nơi có động vật hoang dã bị bắt. Ở những nơi này, động vật hoang dã bị thu mua trái phép, họ thậm chí còn loại bỏ răng và móng vuốt khách du lịch có thể tiếp cận các con vật và chụp ảnh với chúng.
7. Đừng mua bất cứ thứ gì từ trẻ em trên đường phố. Có thể bạn sẽ cảm thấy những đứa trẻ này rất tội và muốn làm một việc tốt bằng cách mua một ít đồ từ chúng. Thế nhưng, đây lại là điều tối kỵ. Bằng cách này, bạn đang khuyến khích lao động và buôn bán trẻ em. Những đứa trẻ này có người giật dây đằng sau, một số đứa còn là bậc thầy móc túi.
8. Đừng huýt sáo vào ban đêm. Có thể bạn không biết điều này nhưng có một tín ngưỡng của người Thái cho rằng tiếng huýt sáo vào ban đêm có thể triệu hồi linh hồn ma quỷ. Mọi người có thể lo lắng khi nghe thấy âm thanh này vào ban đêm.
9. Những bức tranh và tượng Phật là món quà lưu niệm tuyệt vời cho những người thân yêu nhưng điều mà hầu hết khách du lịch không biết là việc mang chúng ra khỏi đất nước sẽ bất hợp pháp. Nếu bạn muốn làm điều này, bạn cần phải xin giấy phép đặc biệt. Trong trường hợp an ninh sân bay nhìn thấy tượng Phật không có giấy phép, bạn có thể phải trả một khoản tiền phạt rất nặng.
10. Có thể bạn nghĩ Thái Lan là một đất nước phóng khoáng nhưng thực tế người Thái không thể hiện tình cảm nơi công cộng và bạn cũng không nên làm như vậy. Việc hôn nhau ở nơi công cộng được xem là hành động thô lỗ.
11. Đừng tin tưởng vào tài xế xe tuk-tuk. Một số tài xế xe tuk-tuk sẽ cố gắng hét giá cao cho một chuyến đi ngắn. Những người khác sẽ nói rằng, nơi bạn đang đến đã bị đóng cửa và đưa bạn đến một loạt bẫy du lịch. Tệ hơn nữa, một số tài xế xe tuk-tuk sẽ đề nghị một chuyến đi giá rẻ nhưng họ sẽ chỉ đưa bạn đến một số cửa hàng đắt tiền, nơi bạn có thể bị quấy rối, ép mua thứ gì đó hoặc thậm chí bị đánh thuốc và bị cướp.
12. Mặc dù mặc cả là một phần trong văn hóa của người Thái nhưng đừng bao giờ mặc cả quá thấp vì một số người có thể cảm thấy bị xúc phạm.
13. Đừng đến miền Bắc Andaman vào mùa thấp điểm. Trung bình, khoảng 50 người chết đuối mỗi năm trên bờ biển phía tây của Phuket, Krabi, Khao Lak khi có gió mạnh kèm theo sóng lớn. Vì vậy, hãy tránh đi bơi ở những khu vực này của Thái Lan trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 11.
14. Đừng ngồi trong lễ tưởng nhớ Hoàng gia trong các bộ phim. Nếu đến rạp xem phim, bạn sẽ nhận thấy có một đoạn giới thiệu ngắn trước đầu mỗi bộ phim về vị Vua trên màn ảnh. Khi bạn nhìn thấy điều này, bạn nên đứng dậy ngay cả khi không có ai khác trong phòng chiếu phim. Nếu không làm vậy, bạn đang thiếu tôn trọng đối với Nhà vua.
15. Ở hầu hết các vùng biển Thái Lan, tất cả thập san hô hoặc vỏ sò đều được bảo vệ và bạn không được phép mang về nhà, nếu không sẽ bị phạt rất nặng.

Bài viết: 15 điều cấm kỵ khi đến Thái Lan, bạn nên biết để tránh gặp rắc rối. Thông tin do Hyundai Kon Tum biên soạn. Hy vọng nội dung trên sẽ cung cấp các thông tin hữu ích đến cho bạn

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

‘Ác nữ’ nóng bỏng của màn ảnh Thái Lan

Điểm lại phim Thái Lan Chạm vào tim em qua những hình ảnh đẹp

Top 25 Bộ Phim Tình Cảm Thái Lan Ngôn Tình Hay Nhất

Top 35 phim Thái Lan cực hay, được xem nhiều nhất 2024

‘Chạm vào tim em’ tập 11: Yoo In Na bị ‘tình cũ biến thái’ hãm hại, Lee Dong Wook nổi giận vì bạn gái gặp chuyện

Top 30 bộ phim Thái Lan hay nhất về tình yêu

Chạm vào tim em: Sự trở lại ngọt ngào và lãng mạn

Contact Me on Zalo