Bức xúc việc mua trả góp xe VinFast

Tâm sự về mua trả góp ô tô

Bức xúc việc mua trả góp xe VinFast

Có nên mua xe trả góp không? Mua xe trả góp nên hay không nên? Sau tình hình dịch bệnh thì việc mua xe trả góp có an toàn? Có rất nhiều câu hỏi mà nhiều người Việt băn khoăn khi có nhu cầu mua xe. So với việc trả thẳng một phần tiền lớn ngay lập tức thì trả góp là hình thức phổ biến hơn nhiều, vì có thể sở hữu chiếc xe kể cả khi chưa đủ tài chính.

Hình thức trả góp xe hơi giúp người có nhu cầu chỉ cần chuẩn bị một số tiền trả trước từ 15%, 20%, 30% giá trị xe tùy vào khả năng tài chính hiện có là đã có thể sở hữu xe. Phần còn lại sẽ được thanh toán định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý với mức lãi suất mà bạn cam kết với bên cho vay. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn thời hạn chi trả giúp giảm bớt gánh nặng tài chính, đảm bảo sự ổn định của các khoản chi tiêu hàng tháng.

Mặt lợi khi mua xe trả góp:

  • Khách hàng có thể mua xe và sở hữu ngay kể cả chưa có đủ khả năng tài chính.
  • Không cần thế chấp tài sản, không công chứng giấy tờ.
  • Thủ tục đơn giản, dễ dàng.
  • Chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ ban đầu là có thể sở hữu chiếc xe mong muốn.
  • Giúp người tiêu dùng giảm gánh nặng về tài chính khi mua xe.
  • Đây là phương án rất phù hợp với người có thu nhập thấp.

Mặt hại khi mua xe trả góp:

  • Mua sản phẩm ở mức giá cao, tùy vào số tiền vay mua hàng mà công ty tài chính / ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau.
  • Chậm thanh toán, khách hàng sẽ bị phạt. Nếu quỵt nợ thì sẽ bị đưa vào danh sách đen, sau này khó có thể đi vay tiền ở ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác.

Hình thức mua xe trả góp là một hình thức vay tiền khá hiệu quả. Tuy nhiên trước khi quyết định mua xe trả góp, chúng ta cần phải tính toán kỹ lưỡng mức thu nhập cá nhân. Anh D, thu nhập 16 triệu / tháng, chọn hình thức mua xe trả góp, ban đầu nghĩ đến tương lai màu hồng, nhưng cuối cùng phải hối hận vì tính toán không kỹ lưỡng.

“Hồi đó còn non nớt, lại thêm tính bồng bột tuổi trẻ nên tôi đã sai lầm khi không tính toán kỹ các khoản chi phí phát sinh khác” – Anh D tâm sự.

Lời khuyên dành cho các bạn chuẩn bị mua xe trả góp: “Trước khi mua xe trả góp, hãy nghĩ đến tương lai nhiều năm sau và tính toán cẩn thận các khoản chi phí phát sinh khác, nếu không bạn sẽ phải hối hận.”

Bên cạnh đó chúng ta cần phải tính đến chiếc xe sẽ bị mất giá bao nhiêu sau quãng thời gian trả góp.

Bạn cần đăng nhập để tương tác với nội dung này.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

camera hành trình tốt nhất hiện nay

Contact Me on Zalo