9999 có ý nghĩa gì

Ý nghĩa các con số

Số tứ quý 9999 nghĩa là gì theo nhiều phương diện khác nhau? Ý nghĩa số 9999 thường gắn liền với sự trường tồn, vĩnh cửu và may mắn. Chính vì vậy biển số xe, sim điện thoại hay seri tiền có chứa tứ quý này luôn có sức hút mạnh mẽ và được nhiều người săn lùng, tìm kiếm. Vậy với nhiều bình diện khác thì số tứ quý 9999 nghĩa là gì, quý bạn đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây.

Tứ quý 9999 nghĩa là gì theo văn hóa phương Đông?

Theo phiên âm Hán Việt, số 9 đọc là “cửu”, gợi đến sự vĩnh cửu, vững chắc. Bốn số 9 đứng cạnh nhau gọi là “Tứ Cửu” hoặc “Cửu Tứ”, có nghĩa là sự thoát chết, thoát nạn. Nhiều người quan niệm rằng những sự vật, sự việc liên quan đến bộ số độc tôn này có thể giúp chủ nhân tránh khỏi hiểm nguy, rủi ro trong cuộc sống, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư, buôn bán.

Ý nghĩa con số 9999 theo cách đọc đồng âm Trung Quốc: số 9 đọc là Cửu đồng âm với chữ “Trường Thọ” – con số mang ý nghĩa cho sự may mắn, tài lộc, tốt lành cùng sự trường thọ, an lành. Bên cạnh đó, xa xưa số 9 luôn luôn được coi là biểu tượng của sự quyền uy và sức mạnh. Bởi dựa vào ý nghĩa quyền lực, tài lộc của con số 9999 mà theo văn hóa Trung Quốc, con số 9999 được gửi gắm qua công trình kiến trúc của Tử Cấm Thành có 9.999 gian phòng.

Ý nghĩa số 9999 theo dân gian Việt Nam truyền miệng

Trong văn hóa truyền miệng, ý nghĩa tứ quý 9999 là tài lộc và tiền bạc. Ý nghĩa tốt đẹp này đã được cha ông truyền lại từ nhiều đời và có nhiều minh chứng cho điều đó. Ví dụ điển hình nhất chính là vàng lượng 9999 trong các cửa hàng vàng bạc hay ngân hàng đang sở hữu. Những miếng vàng được khắc con số 9999 may mắn, đủ để cho bạn thấy được con số này là hiện thân của tài lộc vàng bạc.

Số 9999 nghĩa là gì trong văn hóa phương Tây?

  1. Ý nghĩa số 9999 con số thiên thần:
  2. Con số thiên thần 9999 mang đến những niềm vui, tin báo phước lành và sự thay đổi tích cực đến với chủ nhân. Cuộc sống có thể gặp những khó khăn nhưng chủ nhân đều tìm được cách giải quyết thỏa đáng và êm xuôi.

    Con số thiên thần 9999 cũng mách bạn nên quan tâm và chăm sóc đến mọi người xung quanh nhiều hơn vì họ đang mong chờ điều đó ở bạn. Có thể bạn đang tập trung vào những thứ không quan trọng, còn người thân, bạn bè thì đang cần bạn giúp.

Kết luận

Từ những thông tin trên, có thể thấy rõ ý nghĩa đặc biệt của số tứ quý 9999. Với văn hóa phương Đông, con số này đại diện cho may mắn, sự vững chắc và trường tồn. Trong khi đó, văn hóa phương Tây lại coi số 9999 là một sự tin báo phước lành và thay đổi tích cực. Dân gian Việt Nam cũng truyền miệng rằng con số này mang đến tài lộc và tiền bạc.

Nếu bạn quan tâm đến số 9999 và muốn tìm hiểu thêm về ý nghĩa của nó, hãy truy cập https://hyundaikontum.com để có thêm thông tin chi tiết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

7777 có ý nghĩa gì?

6666 có ý nghĩa gì

44444 có ý nghĩa gì?

Contact Me on Zalo