A head of là gì? Tìm hiểu nghĩa của từ “head”

Từ “head” trong tiếng Anh có nhiều nghĩa khác nhau tùy theo ngữ cảnh sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số nghĩa phổ biến của từ “head”.

1. Đầu (người, thú vật)

Trong nghĩa đầu tiên, “head” có nghĩa là đầu của người hoặc thú vật. Ví dụ, “from head to foot” có nghĩa là từ đầu đến chân, “taller by a head” có nghĩa là cao hơn một đầu so với ngựa thi.

2. Người, đầu người và con vật

“Head” cũng có nghĩa là người hoặc đầu người, và khi nó được sử dụng ở số nhiều không đổi, nó có nghĩa là con vật hoặc đầu con vật. Ví dụ, “to count heads” có nghĩa là đếm số người có mặt, “a hundred head of cattle” có nghĩa là một trăm con thú nuôi.

3. Đầu óc, trí nhớ và năng khiếu

“Head” cũng có nghĩa là đầu óc, trí nhớ và năng khiếu. Ví dụ, “to have a good head for mathematics” có nghĩa là có năng khiếu về toán, “to reckon in one’s head” có nghĩa là tính toán trong đầu.

4. Chứng nhức đầu

“Head” cũng được sử dụng để chỉ chứng nhức đầu sau khi uống rượu say. Ví dụ, “to have a [bad] head” có nghĩa là bị nhức đầu hoặc bị nặng đầu.

5. Vị trí đứng đầu và người đứng đầu

“Head” có thể chỉ vị trí đứng đầu, người đứng đầu, người chỉ huy hoặc chủ của một tổ chức, cơ quan hoặc trường học. Ví dụ, “at the head of…” có nghĩa là đứng đầu, ở cương vị chỉ huy, “the head of a family” có nghĩa là chủ gia đình.

6. Vật hình đầu và đoạn đầu

“Head” có nghĩa là vật hình đầu, ví dụ như “a head of cabbage” có nghĩa là một cái bắp cải. Nó cũng có nghĩa là đoạn đầu, phần đầu của một thứ gì đó, ví dụ như “the head of a procession” có nghĩa là đoạn đầu của đám rước.

7. Đầu của vật khác nhau

“Head” còn được sử dụng để chỉ đầu của một số vật khác nhau như trang sách, bàn, giường, cầu thang, búa, rìu, ghim băng, đinh ốc, bu lông, vòi máy nước, đầu nguồn, ngọn nguồn sông, đầu mũi tên, lưỡi cày, đáy thùng và nhiều hơn nữa.

Ngoài các nghĩa trên, “head” còn có nghĩa là bọt, váng kem, ngòi, gạc, mũi tàu, mũi biển, mặt ngửa đồng tiền, đường hầm, nhà xí cho thuỷ thủ, đề mục, chương mục và cả cơn khủng hoảng.

Trên đây là một số nghĩa phổ biến của từ “head”. Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về từ này sau khi đọc bài viết này.

Liên kết đến Hyundai Kontum

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về “a head of là gì”, hãy truy cập https://hyundaikontum.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Kết luận

Từ “head” có nhiều nghĩa khác nhau và được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Nó có thể chỉ đầu của người, đầu của vật, vị trí đứng đầu, đầu óc và cả chứng nhức đầu. Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ này qua bài viết này.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Dịch biển số xe 00020 (Bất Bất Bất Nhị Bất)

Dịch biển số xe 00019 (Bất Bất Bất Nhất Cửu)

Dịch biển số xe 00018 (Bất Bất Bất Nhất Bát)

Dịch biển số xe 00008 (Bất Bất Bất Bất Bát)

Dịch biển số xe 00006 (Bất Bất Bất Bất Lục)

Dịch biển số xe 00005 (Bất Bất Bất Bất Ngũ)

Dự đoán thiết kế Toyota Camry đời mới, có thể ra mắt vào đầu năm 2024

Bảng Giá Xe Toyota Camry 2024 Cùng Nhóm Thái Lớn

Contact Me on Zalo