Bến Tàu Phan Thiết: Cảng Đi Phú Quý

Bến tàu Phan Thiết nằm tại Đức Thắng gần sông Cà Ty cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 2km. Đây là nơi neo đậu của các con tàu cao tốc chuyên chở hành khách từ Phan Thiết đi Phú Quý. Ngoài ra, bên trong cửa biển Phan Thiết có khoảng 300 tàu cá neo đậu thường xuyên.

Giới Thiệu Cảng Phan Thiết

Bến Tàu Phan Thiết: Cảng Đi Phú Quý

Cảng Phan Thiết đưa vào hoạt động tháng 02/2018 gồm hai lĩnh vực: vận tải hàng hóa, dịch vụ ăn uống (Port Cà phê). Hiện nay, có 03 hãng tàu đang khai thác tuyến Phan Thiết – Phú Quý là Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Hưng Phát với tàu Hưng Phát 26, Tàu cao tốc Superdong với 02 tàu: Superdong Phú Quý I, Superdong Phú Quý II; CÔNG TY TNHH VẬN TẢI HÀNH KHÁCH THÀNH THÀNH PHÁT với tàu cao tốc Phú Quý Express; Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển du lịch Biển Đảo Trâm Anh với tàu cao tốc Phú Quý Island.

Vị Trí Cảng

Bến Tàu Phan Thiết: Cảng Đi Phú Quý

Nằm gần cửa ngõ đường hàng hải quốc tế và nằm ngay trung tâm khu dịch vụ công nghiệp tỉnh Bình Thuận, đội ngũ CB-CNV tâm huyết và năng lực, cơ sở vật chất và hạ tầng không ngừng hoàn thiện và đồng bộ, chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho khách hàng những giá trị dịch vụ tốt nhất.

Cơ Sở Hạ Tầng

  • Năng lực đón tàu: Tàu vận tải (hành khách, hàng hoá) từ bờ ra đảo Phan Thiết-Phú Quý, tàu chở hàng có trọng tải 1.000DWT.
  • Diện tích: 5,3 ha
  • Năng lực bốc xếp: 2.000 tấn/ngày
  • Chiều dài bến: 91,6 m và 7 trụ neo
  • Chiều rộng bến: Bến liền bờ
  • Tải trọng mặt sàn: 20T/m2

Hệ thống cầu cảng với khả năng tiếp nhận các loại phương tiện hàng hải có tải trọng 1.000 DWT. Các hạng mục kho kín và kho hở để lưu trữ và bảo quản hàng hóa. Hệ thống bãi có sức chịu tải trọng nền > 20 tấn/m2. Khu văn phòng điều hành công ty và khu văn phòng dành cho các nhà thầu/ dự án thầu làm việc tại cảng vận tải Phan Thiết. Hệ thống các trạm biến áp 3 pha có tổng công suất lên đến 400 KVA. Hệ thống cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Hệ thống PCCC và an toàn chống sét. Hệ thống thông tin liên lạc và hệ thống kiểm soát an ninh bằng Camera. Các hệ thống phụ trợ khác.

Do nằm cuối con sông Cà Ty nên thường xuyên bị bồi đắp bởi những cồn cát nên lịch xuất bến của các hãng tàu chở khách đi Phú Quý gần như được xếp theo lịch thủy triều, các thuyền trưởng hoàn toàn bị động. Khi con nước cạn, nhiều lúc tàu phải đi lúc 4-5h sáng. Ra tới đảo cho khách xuống và khách lên chỉ trong 15-20 phút mới mong kịp con nước trở vào lại. Lịch trình xuất bến cũng không cố định, lúc trễ lúc sớm. Quý hành khách nên tham khảo lịch chạy.

Conclusion

Trải qua những thông tin về Bến Tàu Phan Thiết và Cảng Đi Phú Quý, bạn có thể hiểu rõ hơn về cơ sở hạ tầng và vị trí quan trọng của cảng này trong việc vận chuyển hành khách và hàng hóa giữa Phan Thiết và Phú Quý. Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt vé tàu, hãy truy cập cảng phan thiết đi phú quý.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Trải Nghiệm Du Lịch Phú Quốc bằng Tàu: Hành Trình Đầy Đắn

Contact Me on Zalo