Bình dầu xe Fortuner bao nhiêu lít và mức tiêu hao nhiên liệu của các dòng động cơ

Bình dầu xe fortuner bao nhiêu lít? Xe Fortuner là dòng xe SUV 7 chỗ có 2 dòng là máy dầu và dòng máy xăng rất được sự tín nhiệm và tiêu dùng của nhiều khách hàng tại thị trường Việt Nam. Là dòng xe không chỉ bị ấn tượng bởi thiết kế sang trọng, bắt mắt, động cơ mạnh mẽ. tiết kiệm nhiên liệu. Vậy bài viết này thuê xe tự lái Đà Nẵng – Thuexe24h cùng tìm hiểu về mức tiêu hao nhiên liệu của xe Fortuner nhé.

Tìm hiểu mức tiêu hao nhiên liệu là gì?

Định mức tiêu hao nhiên liệu là thông số kỹ thuật tính toán về mức nhiên liệu tiêu thụ khi chạy quãng đường được các nhà sản xuất tính toán và đưa ra dựa trên thông số động cơ.

Mức tiêu hao nhiên liệu sẽ được ghi chú rõ trong miếng dán trên cửa kính xe hoặc catalogue. Đây là tiêu chí được nhiều người cân nhắc khi mua ô tô bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chi phí phải trả trong suốt thời gian sử dụng xe. Khi mua một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn về chi phí vận hành.

Xe Fortuner tiêu tốn nhiên liệu như nào?

Để trả lời câu hỏi này thì như bạn cũng biết mức tiêu hao nhiên liệu của các dòng xe kể cả xe Fortuner sẽ tùy thuộc vào loại động cơ trên phiên bản mà xe sử dụng. Đến thời điểm hiện tại dòng xe Fortuner SUV 7 chỗ được phân phối ra thị trường vớ 3 sự lựa chọn về động cơ là 2.4, 2.7, 2.8L.

Mức độ tiêu thụ nhiên liệu còn tùy thuộc vào các phiên bản dẫn động 1 cầu(2WD) và dẫn động 2 cầu (4WD).

Tham khảo dịch vụ: thuê xe Fortuner tự lái Đà Nẵng tại Thuexe24h

Bình dầu xe Fortuner bao nhiêu lít – Đối với dòng động cơ 2.4L

Đối với động cơ máy dầu 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 2.4L, với công suất 147 mã lực tại tua máy 3400 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 400Nm tại tua máy 1600 vòng/phút. Kết hợp với động cơ hộp số tự động 6 cấp và hệ thống dẫn cầu sau.

Bình dầu xe Fortuner bao nhiêu lít – Đối với dòng động cơ máy dầu 2.4L số sàn 8,65 lít/100km di chuyển nội thành, 6.09 lít/100km khi di chuyển ở vùng ngoại ô và 7.03 lít/ 100km khi di chuyển kết hợp cả hai loại hình di chuyển.

Mức tiêu hao nhiên liệu đối với động cơ 2.7L máy xăng

Động cơ máy xăng 4 xi-lanh thẳng hàng và dung tích 2.7L sẽ tạo ra công suất khá lớn 164 mã lực tại tua máy 5.200 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 245Nm tại tua máy 4.000 vòng/phút. Kết hợp với động cơ hộp số tự động 6 cấp cùng hệ dẫn động 2 cầu (4WD).

Về mức tiêu hao nhiên liệu của dòng xe Fortuner máy xăng là 14.62 lít/100km khi di chuyển nội thành, 9.2 lít,/100km khi di chuyển ngoại thành và 11.2 lít/100km khi di chuyển hỗn hợp.

Bình dầu xe Fortuner bao nhiêu lít – Đối với dòng động cơ 2.8L

Đối với dòng động cơ máy dầu 4 xi-lanh thẳng hàng 7.8L, công suất tối đa đạt 201 mã lực tại vòng tua máy 3.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt mức 500Nm tại tua máy 1600 vòng/phút.

Với động cơ hộp số tự động 6 cấp hệ dẫn động 4WD 2 cầu dẫn bán thời gian. Bình dầu xe Fortuner bao nhiêu lít – Đối với dòng động cơ 2.8L là 9.86 lít/100km khi di chuyển nội thành, 7.07 lít/100km khi di chuyển ngoại thành và 8.11 lít/100 km khi di chuyển hỗn hợp.

Với sự ra đời của các dòng Toyota Fortuner đời mới có 3 chế độ lái cho khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu và điều kiện vận hành của mình như: chế độ bình thường, chế độ ECO tiết kiệm nhiên liệu và chế độ Power lái thể thao. Trong khi dòng dòng xe đời cũ chỉ có một chế độ lái cho tất cả các điều kiện vận hành.

Tham khảo thêm: thuê xe tự lái Thanh Khê Đà Nẵng

Với những thông tin về mức tiêu thụ nhiên liệu của các dòng động cơ 2.4, 2.7, 2.8L chắc hẳn bạn đã phần nào tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Bình dầu xe Fortuner bao nhiêu lít? Chúc bạn tìm được cho mình một dòng xe Fortuner máy dầu, máy xăng, động cơ 2.4, 2.8, hay 2.7 lít phù hợp với nhu cầu vận hành của mình nhé.

Bạn đang xem bài viết: Bình dầu xe Fortuner bao nhiêu lít và mức tiêu hao nhiên liệu của các dòng động cơ. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

[Giải Đáp] Thay nhớt xe Fortuner bao nhiêu lít?

Xe Fortuner 2022 máy dầu: Danh sách 5 phiên bản và giá bán

Nên mua xe Fortuner máy dầu 2019 hay máy xăng?

Xe bán tải Ford Ranger có bình dầu bao nhiêu lít?

Mức tiêu hao nhiên liệu của Fortuner là bao nhiêu?

Thông số kỹ thuật xe Fortuner 7 chỗ cập nhật tháng 03/2023

Bảng giá xe Toyota Fortuner kèm ưu đãi mới tháng 02/2024

Contact Me on Zalo