Cách Đánh Bóng Xe Máy Bằng Cana Tại Nhà – Bền Đẹp Như Ngoài Hàng

Vì Sao Nên Đánh Bóng Xe Máy

Cách Đánh Bóng Xe Máy Bằng Cana Tại Nhà - Bền Đẹp Như Ngoài Hàng

Sau một khoảng thời gian sử dụng, lớp sơn của xe máy có thể bị phai màu, xuất hiện các vết xước và không còn giữ được độ sáng bóng như ban đầu. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là do xe bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết (mưa, nắng), hoặc chịu sự tác động của môi trường xung quanh hay bị va quẹt trong quá trình sử dụng.

Lúc này đánh bóng xe máy sẽ là giải pháp tối ưu: Loại bỏ các vết bẩn, cát bụi hoặc những tác nhân gây mòn vỏ xe giúp làm sạch bề mặt sơn hiệu quả; giúp màu sơn xe được đồng bộ, mang lại vẻ sáng bóng cho lớp sơn bên ngoài; làm đầy các vết xước nhỏ; hạn chế tình trạng bụi bẩn bám dính vào xe.

Lợi Ích Khi Đánh Bóng Xe Máy Bằng Cana

Cách Đánh Bóng Xe Máy Bằng Cana Tại Nhà - Bền Đẹp Như Ngoài Hàng

Cana là gì?
Cana là một loại sáp thường được sử dụng để đánh bóng nhiều bề mặt khác nhau như gỗ, đồ da, máy móc,… Trong thành phần của cana chứa các hoạt chất có tác dụng tẩy các vết bẩn hay loại bỏ các vết xước nhỏ và tạo độ bóng cho lớp sơn xe.

Cana có tác dụng gì?
Đối với xe máy, công dụng chủ yếu của cana là: Đánh bóng lớp sơn xe bị oxy hóa, vết bong tróc hay vết xước do va chạm; đánh bóng ống pô, vành bánh xe…

Cách Đánh Bóng Xe Máy Bằng Cana Đơn Giản Tại Nhà

Chuẩn bị dụng cụ:
Để đánh bóng xe máy tại nhà bằng cana, cần phải chuẩn bị các dụng cụ sau đây: Giấy nhám loại mịn; hóa chất sử dụng, khăn vải mềm, xăng chuyên dụng và nước sạch…

Các bước thực hiện:
Cách đánh bóng xe máy bằng cana gồm các bước sau:

  1. Rửa và làm sạch các vết bẩn trên bề mặt xe và để xe khô.
  2. Quét một lớp sơn mỏng cùng màu lên các vết trầy xước thật khéo léo để sơn không bị lem sang các phần khác. Người đánh bóng nên lưu ý chờ khoảng 1 giờ đồng hồ để lớp sơn khô hẳn.
  3. Thoa đều cana lên chỗ đã quét sơn rồi dùng vải mềm chà thật nhẹ nhàng và đều tay.
  4. Sau khi hoàn thành quá trình đánh bóng, người dùng nên kiểm tra một lượt lớp sơn bằng cách sử dụng đèn pin chiếu vào. Nếu khi chiếu vào thấy xe sáng bóng, không còn vết bẩn bám dính trên bề mặt thì có thể kết thúc công đoạn đánh bóng.

Conclusion

Thông qua việc áp dụng cách đánh bóng xe máy bằng cana theo hướng dẫn trên, bạn có thể tự tay làm đẹp chiếc xe yêu quý của mình một cách đơn giản và hiệu quả. Việc bảo dưỡng xe máy thường xuyên không chỉ giúp chiếc xe luôn giữ được vẻ đẹp “bền đẹp” như mới mà còn tạo cảm giác tự tin khi sử dụng. Đừng quên truy cập cana đánh bóng xe máy để cập nhật thêm thông tin và sản phẩm chăm sóc xe chất lượng.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Tổng hợp các loại biển báo cấm thông dụng trong giao thông đường bộ

Tổng hợp các loại biển cảnh báo giao thông cần lưu ý

Tổng hợp ý nghĩa các loại biển báo nguy hiểm trong giao thông

Tổng hợp các biển báo giao thông thi A1 và các mẹo thi đậu phần biển báo

Biển báo giao thông đường bộ

Tổng hợp 233 từ vựng về biển báo giao thông bằng tiếng Anh

Tổng hợp các biển báo giao thông đường bộ full

Tổng hợp 10 loại biển báo giao thông đường bộ – Ký hiệu và ý nghĩa

Contact Me on Zalo