Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM trên điện thoại nhanh chóng mọi lúc mọi nơi

Sử dụng thẻ ATM chắc chắn sẽ có những lúc bạn cần kiểm tra xem bên trong thẻ còn bao nhiêu tiền. Lúc này, cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM trên điện thoại sẽ là phương án tối ưu nhất. Dưới đây là hướng dẫn các cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng điện thoại, tham khảo để biết rõ hơn nhé.

Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM trên điện thoại phổ biến nhất đó là sử dụng SMS Banking. Hiểu một cách đơn giản, đây là dịch vụ tin nhắn tự động được các ngân hàng triển khai giúp khách hàng nắm được thông tin về số dư của các giao dịch diễn ra trên tài khoản của mình. Khi giao dịch phát sinh, ngay lập tức tin nhắn sẽ được gửi về số điện thoại đăng ký SMS Banking để thông báo tới chủ tài khoản.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chủ động sử dụng cú pháp tin nhắn để kiểm tra xem trong thẻ ATM của mình còn số dư là bao nhiêu. Cú pháp tin nhắn sẽ khác nhau theo từng ngân hàng. Cách này có thể áp dụng trên mọi dòng điện thoại kể cả smartphone và điện thoại phổ thông mà không cần kết nối Internet. Tuy nhiên, để sử dụng được thì bạn phải đăng ký SMS Banking với ngân hàng.

Một cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM trên điện thoại khác cũng được sử dụng phổ biến đó là thông qua app Mobile Banking. Mỗi ngân hàng đều có ứng dụng riêng nhằm hỗ trợ người dùng sử dụng các dịch vụ hoàn toàn trực tuyến. Thông qua app Mobile Banking này, bạn có thể tra cứu số dư trong thẻ ATM, chuyển nhận tiền online, gửi tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn, thanh toán mua sắm online và rất nhiều tiện ích khác.

Cách kiểm tra cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản vào app sau đó tìm đến mục Thông tin thẻ hoặc Thông tin tài khoản là sẽ thấy ngay số dư hiển thị. Tuy nhiên, với cách này thì thiết bị của bạn phải có kết nối Internet, đồng thời bạn phải đăng ký Internet Banking trước đó.

Xem thêm:

Sử dụng cú pháp tin nhắn

Cú pháp kiểm tra tiền trong thẻ ATM BIDV bằng SMS Banking là: TK_Số tài khoản_MK gửi 8149.

Trong đó:

Sử dụng BIDV SmartBanking

Bước 1: Mở app BIDV SmartBanking và đăng nhập tài khoản bằng cách nhập chính xác Tên đăng nhập kèm Mật khẩu > Nhấn Đăng nhập.

Nếu bạn chưa tải ứng dụng BIDV SmartBanking thì hãy truy cập CH Play hoặc App Store để tìm và tải app về điện thoại.

Bước 2: Nhấp vào mục số tài khoản của bạn, ngay sau đó thông tin tài khoản sẽ hiện ra và số tiền trong thẻ ATM sẽ nằm ở mục Số dư khả dụng.

Sử dụng cú pháp tin nhắn

Để kiểm tra số dư thẻ ATM Agribank trên điện thoại, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp:

Sử dụng Agribank E-Mobile Banking

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng Agribank E-Mobile Banking về điện thoại và đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Trên giao diện chính của ứng dụng sau khi đăng nhập, bạn nhấn mục Tài khoản > Ở mục Thông tin tài khoản, bạn sẽ thấy thông tin về số dư hiện có.

Sử dụng cú pháp tin nhắn

Để kiểm tra số dư thẻ ATM Vietcombank trên điện thoại, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp:

Sử dụng VCB Digibank

Bước 1: Mở ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại.

Nếu khách hàng chưa có sẵn app, hãy vào App Store hoặc CH Play để tải xuống ứng dụng.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng bằng cách nhập số điện thoại, mật khẩu và mã OTP.

Bước 3: Chọn Danh sách tài khoản/thẻ > Nhấn Chi tiết sẽ tra được số dư thẻ Vietcombank.

Ngoài cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM trên điện thoại thì bạn cũng có thể kiểm tra thông qua một số phương thức khác như:

Với cách này, bạn hãy tới cây ATM gần nhất sau đó đưa thẻ vào khe nhận thẻ > Lựa chọn ngôn ngữ > Nhập mã PIN để đăng nhập > Chọn mục Xem số dư hoặc Vấn tin tài khoản để kiểm tra tiền trong thẻ ATM.

Bạn sẽ mang theo CCCD/CMND tới CN/PGD của ngân hàng để được nhân viên giúp đỡ. Ưu điểm của cách này là bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ tận tình, tuy nhiên hạn chế là tốn thời gian di chuyển và chờ đợi, nhất là khi có nhiều khách hàng cùng cần được hỗ trợ.

Nếu như Mobile Banking là thực hiện thông qua ứng dụng di động thì Internet Banking có thể thực hiện được trên cả điện thoại, máy tính, laptop, máy tính bảng. Bạn chỉ cần truy cập vào website ngân hàng số của ngân hàng bạn đang sử dụng, sau đó đăng nhập tài khoản là có thể xem được số dư khả dụng trong thẻ ATM.

Bạn có thể liên hệ tới tổng đài CSKH của ngân hàng để yêu cầu tra cứu số dư tài khoản. Lưu ý thời gian hoạt động của tổng đài bởi không phải hotline của ngân hàng nào cũng hỗ trợ 24/7.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của FPT Shop về cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM trên điện thoại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc nào trong quá trình thực hiện, nãy bình luận xuống dưới bài viết để được giải đáp nhé.

Xem thêm:

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Mã OTP đã được gửi đến số điện thoại

có hiệu lực trong

Đổi số điện thoại nhận mã

Quý khách vui lòng nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản

Mật khẩu có ít nhất 6 ký tự

Cập nhật thông tin tài khoản của quý khách

Bạn đang xem bài viết: Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM trên điện thoại nhanh chóng mọi lúc mọi nơi. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Hướng dẫn cách kiểm tra tiền trong tài khoản ngân hàng

[Mới] Cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank trên điện thoại

3 cách kiểm tra tiền điện thoại Viettel, Mobi, VinaPhone, Vietnamobile

5 Phương Pháp Tra Cứu, Kiểm Tra Số Dư và Số Tài Khoản Vietinbank Nhanh Chóng

Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Và Số Dư Chính Xác Nhất

Số tài khoản ngân hàng là gì? Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng và số dư nhanh chóng nhất

Contact Me on Zalo