Cách tra cứu phạt nguội

Phạt nguội là gì?

Cách tra cứu phạt nguội

Phạt nguội là hình thức xử phạt người tham gia giao thông có hành vi vi phạm được phát hiện thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng chức năng hoặc được ghi thu bằng thiết bị kỹ thuật của tổ chức, cá nhân hoặc những thông tin, hình ảnh đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội mà lực lượng chức năng không dừng xe xử lý ngay được.

Ngoài ra, Điều 24 Thông tư 65/2020/TT-BCA cũng cho phép Cảnh sát giao thông (CSGT) còn được xử phạt vi phạm giao thông dựa vào hình ảnh, video được tiếp nhận từ các nguồn sau:

  • Ghi thu được bằng thiết bị kỹ thuật của tổ chức, cá nhân (không phải phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ).
  • Đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.

Ở Việt Nam, việc phạt nguội đã được triển khai từ năm 2004 đã mang lại nhiều điểm tích cực đối với công tác quản lý an toàn giao thông, nhất là nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Dù còn nhiều hạn chế, nhưng với mạng lưới camera giám sát giao thông ngày càng phủ rộng, phạt nguội hứa hẹn sẽ “siết chặt” hàng lang pháp lý đối với việc xử phạt phương tiện tham gia giao thông vi phạm.

Cách tra cứu phạt nguội

Cách tra cứu phạt nguội

Để biết chính xác bản thân có đang bị phạt nguội hay không, bạn có thể dễ dàng tra cứu phạt nguội online. Dưới đây là 4 cách tra cứu phạt nguội toàn quốc đơn giản:

2.1. Tra cứu phạt nguội trên website Cục Cảnh sát giao thông

Từ ngày 01/6/2019, Cục Cảnh sát giao thông đã cho ra mắt phần mềm quản lý Giấy phép lái xe. Tại đây, người dân có thể tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh đối với ô tô, xe máy, xe đạp điện qua phần mềm này bằng cách nhập biển số xe.

Chỉ qua vài bước đơn giản, mọi thông tin về biển số xe, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm sẽ được hiển thị. Đồng thời, chủ phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện có thể liên hệ địa chỉ, số điện thoại để giải quyết xử lý tại các đơn vị công an nơi phát hiện vi phạm.

Để tiến hành tra cứu, người dân tiến hành theo các bước sau:

  1. Truy cập website của Cục Cảnh sát giao thông: https://www.csgt.vn/.
  2. Nhập biển số xe vào ô tra cứu thông tin.
  3. Bấm “Tra cứu” để xem kết quả.

2.2. Kiểm tra phạt nguội ô tô trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam

Điểm nổi bật của phương pháp này là bạn có thể tra cứu phạt nguội cho ô tô trên toàn quốc. Bạn chỉ cần nhập biển số xe vào ô tra cứu trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam và bấm “Tra cứu”. Kết quả sẽ hiển thị thông tin về các vi phạm giao thông và mức phạt tương ứng.

2.3. Kiểm tra trực tiếp trên website của Sở Giao thông Vận tải

Mỗi tỉnh, thành phố sẽ có một website của Sở Giao thông Vận tải để người dân tra cứu thông tin phạt nguội. Bạn chỉ cần truy cập vào website của Sở Giao thông Vận tải của địa phương mình và nhập biển số xe vào ô tra cứu. Kết quả sẽ hiển thị thông tin về các vi phạm giao thông và mức phạt tương ứng.

2.4. Sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động

Nếu bạn muốn tra cứu phạt nguội một cách nhanh chóng và tiện lợi, có thể tải và sử dụng các ứng dụng liên quan trên điện thoại di động của mình. Các ứng dụng này thường cho phép tra cứu thông tin phạt nguội bằng cách nhập biển số xe.

Cần lưu ý gì khi kiểm tra phạt nguội?

Khi tra cứu phạt nguội, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nhập chính xác biển số xe để tránh nhầm lẫn thông tin.
  • Tra cứu thường chỉ cung cấp thông tin về vi phạm giao thông và mức phạt tương ứng. Để giải quyết xử lý phạt nguội, bạn cần liên hệ với đơn vị công an nơi phát hiện vi phạm.

Sau khi vi phạm, có thể tra cứu phạt nguội sau bao lâu?

Thời gian tra cứu phạt nguội sau khi vi phạm có thể khác nhau tuỳ theo quy định của từng cơ quan chức năng. Tuy nhiên, thông thường, bạn có thể tra cứu phạt nguội trong khoảng thời gian từ vài ngày đến vài tuần sau khi vi phạm.

Liên kết

Để tra cứu phạt nguội một cách nhanh chóng và tiện lợi, hãy truy cập https://hyundaikontum.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Dịch biển số xe 00020 (Bất Bất Bất Nhị Bất)

Dịch biển số xe 00019 (Bất Bất Bất Nhất Cửu)

Dịch biển số xe 00018 (Bất Bất Bất Nhất Bát)

Dịch biển số xe 00008 (Bất Bất Bất Bất Bát)

Dịch biển số xe 00006 (Bất Bất Bất Bất Lục)

Dịch biển số xe 00005 (Bất Bất Bất Bất Ngũ)

Dự đoán thiết kế Toyota Camry đời mới, có thể ra mắt vào đầu năm 2024

Bảng Giá Xe Toyota Camry 2024 Cùng Nhóm Thái Lớn

Contact Me on Zalo