Cách trả thẳng lái khi lùi xe

Sở hữu những kỹ năng lái xe tốt sẽ giúp cho bạn tự tin xử lý những tình huống cần thiết khi tham gia giao thông. Với những trường hợp đi đường nhiều khúc cua hay muốn đỗ xe vào đúng nơi mình muốn thì bạn cần phải biết cách trả lái thẳng. Do đó, nội dung này sẽ chia sẻ hướng dẫn cách trả lái thẳng cho người mới tập lái ô tô để giúp các bạn nâng cao trình độ của mình.

Cách trả lái thẳng khi điều khiển xe số sàn

Cách trả thẳng lái khi lùi xe

Trả lái là cách mà bạn thực hiện khác với hành động giữ lái ban đầu để cho thân xe hướng theo chiều mình muốn, mà các bánh xe vẫn ở vị trí thẳng. Cách thực hiện đơn giản như sau là bạn sẽ đánh lái sang bên trái và trả lái ngược lại sang bên phải sao cho vô lăng quay trở về như lúc chưa thực hiện đánh lái.

Trong trường hợp sau khi trả lái mà bạn vẫn thấy bánh xe hếch sang hướng khác không phải thẳng, hãy điều chỉnh tay lái lại bằng cách như sau:

  1. Điều chỉnh tay lái sao cho hướng của logo trên vô lăng ở đúng hướng ban đầu.
  2. Nhích nhẹ chân ga khoảng 5 đến 10 cm để quan sát xem bánh xe ô tô có di chuyển theo đúng hướng thẳng hay là chệch sang hướng khác.

Nếu bánh xe không đi thẳng, bạn hãy đánh ngược tay lái để điều chỉnh lại hướng đi.

Cách trả lái thẳng khi điều khiển xe số tự động

Cách trả thẳng lái khi lùi xe

Hiện nay, một số dòng xe ô tô cao cấp đã được nâng cấp và tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại, trong đó là khả năng trả lái tự động rất tiện dụng. Tính năng này giúp cho người điều khiển xe chỉ cần thả tay thì vô lăng sẽ tự động quay lại vị trí ban đầu.

Trên thực tế, cách trả lái thẳng hiện nay dễ dàng hơn nhiều nhờ vào hệ thống trả lái tự động trên những mẫu xe hiện đại. Bạn chỉ cần thả nhẹ vô lăng sau khi đánh lái thì hệ thống của xe sẽ hỗ trợ trả lái. Để an tâm hơn, bạn cũng có thể kéo vô lăng để điều chỉnh hướng.

Mặc dù sự hiện đại đã giúp cho người lái xe giảm bớt đi nhiều thao tác, tuy nhiên bạn vẫn cần phải mài dũa kỹ năng lái xe của mình thường xuyên để có thể xử lý những tình huống ngoài ý muốn mà các chức năng của xe không thể thực hiện.

Kết luận

Cách trả lái thẳng là một trong những kỹ năng quan trọng mà mọi người lái xe cần phải nắm vững. Việc trả lái thẳng sẽ giúp cho bạn điều khiển xe một cách chính xác và an toàn trong những tình huống cần thiết. Đối với xe số sàn, bạn chỉ cần đánh lái sang trái và trả lái ngược lại sang phải để trả lái thẳng. Trên xe số tự động, tính năng trả lái tự động sẽ giúp bạn dễ dàng trả lái sau khi đánh lái.

Để học và nắm vững cách trả lái thẳng, hãy lựa chọn một trung tâm đào tạo lái xe uy tín và chất lượng. Nếu bạn đang sống tại Tỉnh Kon Tum, Hyundai Kon Tum là một địa chỉ đáng tin cậy. Đến với Hyundai Kon Tum, bạn sẽ được học lái xe với những chương trình đào tạo chuyên nghiệp và có các giảng viên giàu kinh nghiệm. Hãy truy cập https://hyundaikontum.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Cảnh Báo Điểm Mù Trên Gương BSM-01M Cho Ô Tô

10 hành vi vi phạm an toàn giao thông

Quy định về đỗ xe trên vỉa hè trong Luật Giao thông đường bộ

Độ đèn laser cho ô tô

Độ Đèn Laser Cho Ô Tô Và Những Kinh Nghiệm Bạn Cần Biết

Độ Đèn Laser Cho Ô Tô Và Những Kinh Nghiệm Bạn Cần Biết

Điểm mù xe ô tô và cách kiểm tra hiệu quả

Đi Xe Đạp Có Cần Đội Mũ Bảo Hiểm Không?

Contact Me on Zalo