Cam xăng nồi là gì? – Hướng dẫn độ xe cho người mới

Giới thiệu về cam xăng nồi

Cam xăng nồi là gì? - Hướng dẫn độ xe cho người mới

Rất nhiều bạn mới chơi xe cũng đã từng nghe những câu đại loại như Tăng cốt cam độ – Thay cò độ (cò mỏng) – Móc chảo nổ lớn hơn, nếu nhỏ quá sẽ rốc máy,…. của dân chuyên độ xe. Những câu nói khó hiểu này nằm trong bài học “Cam xăng nồi”. Thuật ngữ này sẽ lạ đối với những biker mới nhưng là cụm từ thông dụng của ai am hiểu rõ về xe và độ xe. Vậy cam xăng nồi là gì?

Định nghĩa cam xăng nồi

Cam xăng nồi là gì? - Hướng dẫn độ xe cho người mới

Cam xăng nồi đơn giản là xe đã thay cam, bình xăng, làm nồi độ. Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều người trình bày nhiều cách cam xăng độ khác nhau. Do tùy vào loại xe mà bạn muốn độ lên nên các cách hướng dẫn cũng sẽ linh động cho từng dòng xe. Bài học dưới đây thuộc bài căn bản giúp các hiểu phần nào đó về cụm từ này.

Độ nhẹ động cơ

Để khởi động bài học độ xe, thì tốt nhất bạn nên đi qua bài học độ xe nhẹ. Xe của bạn sẽ cần làm lại nồi 5 lá 4 tép, cam 6 li 8, bình bông mai hoặc đi bình zin cũng được, dên nên để nguyên. Thêm cây pô VD168, thay lại nhông mặt trời 15 răng, nếu bạn muốn xe nhẹ tênh thì chỉ cần thay luôn sên. Tăng nhông trước và giảm số răng đĩa sẽ tùy thuộc vào độ máy mạnh hay yếu, tăng giảm sao cho vừa sức xe và lấy hết tốc độ của xe.

Độ cam

Thay cây cam khác lớn hơn so với bình thường và thay luôn 2 cây xu-pap (Xupap là chi tiết thuộc cơ cấu phân phối khí có tác dụng chặn và mở để hòa khí đi và sản phẩm, cháy thoát ra ngoài cũng như làm kín buồng cháy).

Cam xăng nồi là gì? Cam – xăng -nồi là bài độ xe có tốc độ đơn giản nhất vì chỉ cần thay cây cam cỡ 7 li 8 giá từ 120 ngàn đến 150 ngàn. Khi bạn độ xe, xe sẽ được thay cốt cam độ với gối cam cao, mục đích là lấy hơi hòa khí xăng gió vào nhanh hơn. Thường người ta sẽ dùng cam zin 5.5mm, cam độ 6.6mm hoặc lớn hơn.

Độ bình xăng con

Khi thay bình xăng con, điều quan trọng là nó phải lớn hơn bình zin. Trước đây xe sẽ được lắp bình 3 con chó, bông mai đen, nova, bông mai vàng, ga dẹp nhưng hiên giờ phần lớn đi bình bông mai vàng vì dễ canh chỉnh gia cả hợp lý, tầm khoảng 660 ngàn đến 680 ngàn.

Hiện bình xăng bông mai có rất nhiều loại và nhiều giá khác nhau. Ví dụ như Trung Quốc 320 ngàn, Đài Loan 550 ngàn, Nhật 890 ngàn,…Bình bông mai vàng thuộc của xe NSR SP 98 150cc, nhưng thật sự không ai dám khẳng định là độ bền của nó ra sao.

Nếu mà bạn muốn gắn bình bông mai, thì bạn phải đi làm lại máy, phải căn lại bình xăng và căn má.

Thông tin tài khoản

Hãy truy cập website https://hyundaikontum.com để biết thêm thông tin chi tiết về cam xăng nồi và các sản phẩm liên quan.

Kết luận

Sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cam xăng nồi và quá trình độ xe. Bằng cách thay đổi các phụ tùng như cam, bình xăng con và các linh kiện khác, bạn có thể tăng tốc độ và hiệu suất của xe của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc độ xe cần được thực hiện cẩn thận và chính xác để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe. Đừng quên truy cập https://hyundaikontum.com để tìm hiểu thêm về cam xăng nồi và độ xe.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Đâu không phải là chi tiết của động cơ xăng

Bugi xe máy là gì?

Bình xăng xe Accent bao nhiêu lít?

Bình xăng Vios bao nhiêu lít?

Bình xăng CX-5 bao nhiêu lít?

Bình xăng con Wave Alpha – Tính năng thông minh và tiết kiệm nhiên liệu

Contact Me on Zalo