Cảnh sát giao thông được dừng xe khi nào: Thông tư số 32/2023 của Bộ Công an quy định chi tiết

Chi tiết về 4 trường hợp cảnh sát giao thông được dừng xe

Cảnh sát giao thông được dừng xe khi nào: Thông tư số 32/2023 của Bộ Công an quy định chi tiết

Theo thông tư số 32/2023 của Bộ Công an, cảnh sát giao thông sẽ được phép dừng xe kiểm soát trong 4 trường hợp cụ thể từ ngày 15-9, bao gồm:
– Trực tiếp phát hiện hoặc thông qua thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện, thu thập được các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Ngoài ra, theo qui định của Bộ Công an, cảnh sát giao thông có thể dừng xe kiểm soát trong các trường hợp sau:
– Thực hiện mệnh lệnh, kế hoạch tổng kiểm soát xe cộ để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ và trật tự xã hội. Đây bao gồm việc thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề.
– Nhận được văn bản đề nghị từ thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra hoặc cơ quan chức năng liên quan về việc dừng phương tiện giao thông để kiểm soát phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm, phòng, chống thiên tai, cháy nổ, phòng, chống dịch bệnh, cứu nạn, cứu hộ và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Văn bản đề nghị phải cung cấp thông tin cụ thể như thời gian, tuyến đường, phương tiện giao thông cần dừng.
– Nhận được tin báo, phản ánh, kiến nghị, tố giác từ tổ chức, cá nhân về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Để thực hiện các nhiệm vụ trên, các đơn vị của cảnh sát giao thông được chỉ đạo phương hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ và đường sắt. Họ sẽ bố trí lực lượng và tổ chức tuần tra, xử lý vi phạm tùy theo khu vực và tuyến đường địa bàn của mình.

Như vậy, thông tư số 32/2023 đã đưa ra những hướng dẫn cụ thể về việc cảnh sát giao thông được dừng xe trong những trường hợp nào để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và trật tự xã hội.

Luận điểm cuối

Cảnh sát giao thông được dừng xe khi nào: Thông tư số 32/2023 của Bộ Công an quy định chi tiết

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc cảnh sát giao thông được dừng xe và các trường hợp cụ thể trong đó họ có quyền thực hiện việc này. Để biết thêm thông tin về luật lệ và quy định liên quan đến giao thông, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi tại cảnh sát giao thông được dừng xe khi nào. Hãy tuân thủ luật lệ và hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Lỗi tự ý thay đổi màu sơn xe máy bị phạt bao nhiêu tiền 2023?

Thông tin chính xác về việc đổi bằng lái xe A1

Mức Xử Phạt Lỗi Vi Phạm Về Dừng, Đỗ Xe Không Đúng Quy Định

Tổng hợp mức phạt lỗi đỗ xe sai quy định 2023

Lỗi Dừng Đỗ Xe Ô Tô Phạt Bao Nhiêu Tiền?

Độ Start Stop Có Đăng Kiểm Được Không

Độ Start Stop có đăng kiểm được không?

Độ đèn xe máy có bị phạt không

Contact Me on Zalo