Còn bao nhiêu ngày nữa? Cập nhật lịch thi mới nhất thi THPT quốc gia 2023

Còn bao nhiêu ngày nữa? Cập nhật lịch thi mới nhất thi THPT quốc gia 2023

Ngày thi THPT quốc gia thường diễn ra vào đợt hè hằng năm. Tùy theo tình hình và điều kiện mỗi năm mà đợt thi THPT quốc gia sẽ có lịch thi dự kiến và lịch thi chính thức khác nhau. Trong đó, ngày thi chính thức sẽ có lịch khoảng 1-2 tháng trước đợt thi và ngày thi dự kiến được lên lịch sớm hơn để sĩ tử có thời gian và kế hoạch ôn thi hợp lý.

Theo một số thông báo về ngày thi THPT quốc gia năm 2023, lịch thi dự kiến sẽ giữ ổn định và không có nhiều thay đổi so với lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Như vậy, lịch thi THPT quốc gia 2022 rơi vào ngày ngày 7/7 – 8/7. Theo đó, lịch thi THPT quốc gia năm 2023 dự kiến diễn ra vào 2 ngày là 7/7/2023 – 8/7/2023 (tức là thứ 6 và thứ 7). Trước ngày thi, thí sinh dự thi sẽ có buổi gặp mặt hội định coi thi để nghe quy chế thi. Sau khi hoàn thành đợt thi THPT quốc gia, thời gian dự kiến công bố điểm thi vào ngày 24/7.

Lịch thi THPT quốc gia dự kiến vào ngày 7/7-8/7 năm 2023

Tính đến thời điểm hiện tại, ngày 28/12/2022, các sĩ tử dự kiến còn hơn 190 ngày để chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2023, hoàn thành chương trình học của 12 năm từ tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Có thể nói, đếm ngược ngày thi THPT quốc gia từ bây giờ là cách mà học sinh lớp 12 kiểm soát lịch thi và lên kế hoạch chuẩn bị ôn thi để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi. Vậy nên, để biết chính xác ngày thi một cách nhanh nhất, học sinh nên theo dõi thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như trang mạng chính thống của nhà nước để cập cập lịch thi dự kiến và lịch thi chính thức.

1. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 có khác gì với năm 2022?

Mặc dù kế hoạch về ngày thi năm 2023 được giữ ổn định và dự kiến không có thay đổi nhưng một số quy chế đã được thay thế theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể như sau:

+ Quy định về đình chỉ thi: Thí sinh thi sẽ không được mang vật dụng trái phép theo quy định tại Quy chế vào phòng chờ và khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ. Nếu không tuân thủ quy định thi, học sinh sẽ bị phạt hoặc đình chỉ thi đúng với quy định đã đưa ra trước đó.

+ Bố trí việc thi chung đối với các đối tượng bao gồm thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước, thí sinh tốt nghiệp trung cấp, thí sinh GDTX, thí sinh lớp 12 giáo dục THPT.

Một số quy chế thi THPT quốc gia 2023 được sửa đổi và bổ sung so với 2022

+ Điểm ưu tiên được sửa đổi, bổ sung: Theo quy định, thí sinh đã đoạt giải cá nhân hoặc giải đồng đội được cộng điểm ưu tiên từ 1,0-1,5 điểm tuỳ giải thưởng và cấp bậc.

+ Nội dung bảo lưu điểm: Điểm bài thi hoặc điểm các môn thành phần của bài thi tổ hợp chỉ được bảo lưu theo quy định trên nếu các môn thi thành phần của bài thi đó đều đạt trên 1,0 (một) điểm.

+ Một số quy định khác về việc bảo mật đề thi cũng như thắt chặt công tác coi thi hơn, từ đó mang lại kết quả thi xứng đáng và chính xác hơn.

2. Những việc cần làm để chuẩn bị cho đợt thi THPT 2023 tốt nhất

Bên cạnh việc tìm hiểu còn bao nhiêu ngày nữa đến kỳ thi THPT, bạn cần chuẩn bị những một số điều dưới đây để kỳ thi THPT quốc gia diễn ra tốt và suôn sẻ hơn.

Kiến thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là một trong những kỳ thi quan trọng nhất của các bạn học sinh cuối cấp 3. Vì vậy, học sinh thường nhồi nhét quá nhiều kiến thức vào đầu trong một thời điểm. Điều này gây ra tác dụng ngược khiến học sinh không đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

Thay vì học quá nhiều, học sinh nên chia chuyên đề học theo từng môn và từng thời điểm học phù hợp. Ngoài ra, mỗi môn học sẽ có phương pháp học để mang lại hiệu quả khác nhau. Từ đó, học sinh cần xem xét chọn cách học phù hợp nhất, tập trung ôn kiến thức trọng tâm và hiểu rõ vấn đề để nhớ lâu hơn.

Tập trung ôn thi đúng cách, khoa học và hiệu quả

Tâm lý

Bên cạnh việc chuẩn bị kiến thức, học sinh cần giữ vững tâm lý bình tĩnh, vững vàng trong quá trình học thi cũng như ngày thi. Bởi vì tâm lý là yếu tố đóng vai trò quan trọng, quyết định rất lớn đến kết quả thi. Nếu như bạn quá lo lắng hay căng thẳng, bạn dễ gặp tình trạng không tập trung, không nhớ kiến thức đã học hay nhầm lẫn đáp án,…

Học sinh nên tập luyện thi thử tại nhà để khắc phục tình trạng trên. Hoặc bạn có thể lấy đề thi thử, đề thi của các năm trước và tập trung giải đề giống như đang thi thật. Nếu duy trì thói quen này ngay từ bây giờ, bạn sẽ khắc phục được sự lo lắng và biết cách kiềm chế cảm xúc, bình tĩnh hơn.

Sức khoẻ

Song song với việc đếm ngược ngày thi THPT quốc gia, học sinh cuối cấp nên quan tâm đến sức khỏe của bản thân nhiều hơn. Một sức khoẻ tốt giúp cho quá trình ôn thi được suôn sẻ hơn, từ đó kết quả thi cũng tốt hơn.

Mặc dù bận rộn học hành và ôn thi vào năm cuối cấp nhưng bạn phải ăn uống đầy đủ bữa, ngủ tối đa 7-8 tiếng/ ngày. Thay vì thức khuya để ôn bài, bạn nên ngủ sớm và dậy từ 4h-5h sáng để ôn bài. Khi đó, tinh thần tỉnh táo cũng khiến não bộ sẽ tiếp thu nhanh và chính xác hơn, đặc biệt là các môn học thuộc bài.

Học sinh cần chuẩn bị sức khoẻ thực tốt trong suốt quá trình ôn thi và ngày thi

Tinh thần

Một yếu tố không thể thiếu chính là tinh thần. Các chuyên gia thường đưa là lời khuyên rằng cơ thể phải thư giãn mới có được sự cân bằng và thoải mái, làm việc sẽ hiệu quả hơn. Chính vì vậy, học sinh nên sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi sau khoảng thời gian học tập, ôn bài trong ngày, trong tuần. Bạn có thể tập thể dục, nghe nhạc, đi bộ, trò chuyện với bạn bè để giải tỏa căng thẳng hay áp lực của việc ôn thi.

Vật dụng cần chuẩn bị cho kỳ thi

Vào thời điểm sát ngày thi, học sinh cần chuẩn bị đủ vật dụng, dụng cụ làm bài thi được cho phép mang vào phòng thi. Cụ thể như sau:

  • Bút viết bi: Nên dùng bút màu xanh hoặc màu tím, chuẩn bị từ 2-3 cây bút cùng màu trở lên.
  • Bút chì, gôm tẩy
  • Thước kẻ, compa
  • Máy tính bỏ túi: những loại máy tính mới nhất sẽ có nhiều chức năng hơn, tuy nhiên máy tính phải được ban hội đồng cho phép.
  • Atlat Việt Nam: Học sinh chỉ được mang vào khi thi môn Địa Lý.
  • Đồng hồ đeo tay: Đồng hồ cơ, không được mang loại đồng hồ thông minh vào phòng thi.
  • Bình nước lọc: Không được dán tem hay nhãn vào phòng thi.

Bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ đi thi từ sớm

Quan tâm đến lịch thi THPT Quốc gia là việc nên làm ngay từ bây giờ để các sĩ tử có thời gian chuẩn bị và sắp xếp kế hoạch học tập, ôn luyện đề hợp lý nhất. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc còn bao nhiêu ngày nữa là đến kì thi THPT QG. Hãy theo dõi thêm các bài viết khác của Khoa Truyền thông – Đại học Trưng Vương để cập nhập lịch thi chính thức sớm nhất nhé!

————————

Đăng ký xét học bạ ngành Tuyền thông đa phương tiện: https://khoatruyenthong.tv-uni.edu.vn/dang-ky

KHOA TRUYỀN THÔNG – ĐẠI HỌC TRƯNG VƯƠNG (Mã trường: DVP)

Hotline: 0862159919

Địa chỉ nhận hồ sơ: Tầng 12A, nhà C, Tòa Nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, HN

Email: khoatruyenthong@dhtv.edu.vn

Website: khoatruyenthong.tv-uni.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/trungvuonguniversity.media

Bạn đang xem bài viết: Còn bao nhiêu ngày nữa? Cập nhật lịch thi mới nhất thi THPT quốc gia 2023. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Tết Dương lịch 2024 vào thứ mấy, được nghỉ mấy ngày?

Tháng 7 có bao nhiêu ngày? Ngày đẹp, xấu tháng 7 năm 2024

Còn mấy tháng nữa tới Tết Dương lịch năm 2024? Người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày?

1 năm có bao nhiêu tuần, 1 năm có bao nhiêu ngày?

Tết Âm lịch năm 2022 vào ngày nào dương lịch? Được nghỉ bao nhiêu ngày?

Ngày 7 tháng 2 năm 2024 là ngày bao nhiêu âm? Lịch nghỉ tết âm 2024 kéo dài bao nhiêu ngày?

Lịch âm 7/1 – Âm lịch hôm nay 7/1 – Lịch vạn niên ngày 7/1/2024

Contact Me on Zalo