CSGT xử lý nghiêm xe quân sự cũ hoán cải chở khách du lịch

Chiều 30/1, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an TP Hà Nội cho biết, người dân phản ánh, thời gian gần đây, trên nhiều tuyến đường nội thành thường xuyên xuất hiện loại xe giống Uaz ( còn được gọi là U oát ), Gaz 69 vốn được trang bị chủ yếu cho lực lượng vũ trang thời kỳ chiến tranh được hoán đổi hoạt động để chở người. Các xe này đã được gỡ bỏ phần bạt phủ, kính lái.

Nhiều người ngồi trên xe không thắt dây an toàn đi du lịch khắp phố phường… Đơn vị đã yêu cầu các đội địa bàn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm.

Theo thông tin từ Phòng CSGT, quận Hoàn Kiếm được xác định còn nhiều phương tiện hoán đổi trên hoạt động. Trong thời gian từ đầu năm 2023, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 1 (Phòng Cảnh sát giao thông – Công an TP Hà Nội) đã chủ động kiểm tra kiểm soát đối với loại phương tiện này.

Kết quả, đơn vị đã phát hiện và xử lý 5 trường hợp liên quan đến xe Uaz vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 5 giấy phép lái xe xử phạt 1,9 triệu đồng. Hành vi vi phạm chủ yếu là dừng đỗ không đúng quy định.

Còn Thanh tra Giao thông quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 1 phương tiện có hoạt động kinh doanh chở khách nhưng không đủ điều kiện theo quy định với mức phạt gần 12 triệu đồng, đăng kiểm của chiếc xe này được cấp với thời hạn 3 tháng/lần.

Trước đó, ngày 9/11/2022, Đội CSGT số 1 đã mời đại diện đơn vị quản lý loại hình phương tiện nêu trên là Công ty CP Hanoi Backstreet Tours lên làm việc. Công ty này đang quản lý 5 xe ô tô Uaz. Công ty xuất trình được giấy phép kinh doanh trong đó có nội dung đăng kí vận tải hành khách nhưng không xuất trình được giấy phép vận tải bằng ô tô.

Kiểm tra giấy tờ liên quan đến 5 xe Uaz mà công ty CP Hanoi Backstreet Tours đang quản lý, tất các các phương tiện nêu trên đều có giấy chứng nhận đăng kí, Kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, bảo hiểm theo quy định. Nhưng cả 5 xe trên đều không đăng ký kinh doanh vận tải.

Đội CSGT số 1 đã yêu cầu Công ty CP Hanoi Backstreet Tours dừng toàn bộ các hoạt vận tải hành khách bằng ô tô đến khi có đủ các điều kiện theo quy định. 5 ô tô Uaz mà công ty đang quản lý không được phép đưa vào hoạt động vận tải hành khách.

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bài viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Mối lo từ xe U-oát cũ

Uoat ‘thần thánh’: Siêu xe bậc nhất trong ký ức tay chơi Việt

BẢNG GIÁ XE UAZ 2024 MỚI NHẤT (03/2024)

U-Oat thần thánh trở lại: Ôtô Nga 300 triệu, khách Việt chê

Xe ‘U-oát’ thêm bản mới giá từ 390 triệu đồng tại Việt Nam

Xe SUV của Nga giá từ 460 triệu đồng tại Việt Nam

Những chiếc ô tô công thanh lý chỉ từ 10 triệu ở Việt Nam

Contact Me on Zalo