Đà Nẵng: Người dân xếp hàng đổi biển số vàng, CSGT tăng ca xử lý hồ sơ

Theo quy định, trước ngày 1.1.2022, tất cả các phương tiện đăng ký kinh doanh dịch vụ vận tải bắt buộc phải đổi biển số sang màu vàng, nếu các phương tiện không thực hiện đổi biển số theo mẫu quy định sẽ bị xử phạt. Tại TP.Đà Nẵng, từ đầu tháng 12 đến nay, người dân ồ ạt đi làm thủ tục chuyển đổi biển số xe ô tô sang màu vàng theo quy định.

Lực lượng CSGT, Công an TP.Đà Nẵng tăng ca xử lý hồ sơ đổi biển số ô tô sang màu vàng

HUY ĐẠT

Người Đà Nẵng ồ ạt đi đổi biển số vàng

Ngày 23.12, PV Thanh Niên ghi nhận tại Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP.Đà Nẵng có rất đông người đến làm thủ tục đổi biển số sang màu vàng cho xe kinh doanh vận tải.

Sợ bị phạt tiền, người dân Đà Nẵng ồ ạt đi đổi biển số xe ô tô

Theo quan sát, người đến liên hệ công tác được hướng dẫn phân luồng di chuyển, thực hiện khai báo y tế trước khi vào khu vực làm thủ tục.

Người dân xếp hàng làm thủ tục chuyển đổi biển số xe ô tô sang màu vàng

HUY ĐẠT

Sau nửa tháng nộp hồ sơ, sáng 23.12, anh Nguyễn Đặng Dũng (trú Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) đã đến Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng (P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ) theo giấy hẹn để nộp biển số trắng và nhận biển số mới màu vàng cho xe khách loại 16 chỗ hiệu Ford Transit.

Theo anh Dũng, để nhận được biển số vàng anh Dũng đã nộp lại biển số cũ nền trắng, đóng lệ phí chuyển đổi chỉ hơn 100.000 đồng.

Anh Nguyễn Đặng Dũng (trú Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) nhận biển số vàng từ Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng và gắn lên xe ô tô khách 16 chỗ

HUY ĐẠT

“Phía trước có máy kẹp dập để tự chủ phương tiện hủy biển số cũ nền trắng, sau đó nộp giấy hẹn vào nơi trả hồ sơ, cán bộ thu lại biển số cũ và cấp phát biển số nền vàng. Tôi đã làm hồ sơ sẵn, đến ngày hẹn thì đến đổi, thời gian chuyển đổi biển số nhanh chóng”, anh Dũng nói.

Cập rập điền những thông tin trên bộ hồ sơ chuyển đổi biển số, ông Phan Nghĩa (trú P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) cho biết thời gian qua có phần chủ quan nên khi đã gần hết hạn chuyển đổi biển số xe theo quy định cho chiếc xe tải loại 2,5 tấn, ông Nghĩa đã tranh thủ 1 tiếng đồng hồ để đi làm thủ tục.

“Thời điểm này, chỉ còn 1 tuần nữa là hết hạn đăng ký thay đổi biển số, nhiều người cũng như tôi sợ phạt nên lo đi làm hồ sơ. Làm hồ sơ xong, có giấy hẹn thì vẫn dùng biển số cũ nền trắng di chuyển được… Có CSGT hướng dẫn nên tôi làm hồ sơ cũng nhanh chóng, không khó khăn gì”, ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa điền thông tin làm hồ sơ chuyển đổi biển số trắng sang biển số vàng cho xe ô tô tải

HUY ĐẠT

CSGT tăng ca hỗ trợ người dân đổi biển số xe ô tô

Thông tin từ Sở GTVT TP.Đà Nẵng cho biết, sau ngày 21.12.2021, các phương tiện kinh doanh vận tải chưa đổi sang biển số vàng sẽ không được cấp phù hiệu vận tải.

Trao đổi với PV Thanh Niên, trung tá Phạm Ngọc Thắng, Phó đội trưởng Đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng) cho biết, thời gian gần đây, số lượt người đăng ký đổi biển số cho xe kinh doanh vận tải khá đông. Trung bình mỗi ngày Phòng CSGT xử lý hơn 200 lượt hồ sơ.

Người dân nộp lại biển số trắng và nhận biển số vàng cho phương tiện tại Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng

HUY ĐẠT

“Đối với các hồ sơ đăng ký cấp, đổi biển số trắng sang biển số vàng, lực lượng CSGT tiếp nhận trong ngày, lực lượng CSGT sẽ làm việc liên tục cho đến khi xử lý xong hồ sơ, dù hết giờ hành chính vẫn tăng ca thêm để tạo điều kiện cho người dân”, trung tá Thắng thông tin.

Cũng theo trung tá Phạm Ngọc Thắng, thủ tục đổi biển số rất đơn giản, Phòng CSGT đã tạo điều kiện thuận lợi nhất, hướng dẫn tận tình để người dân làm thủ tục một cách nhanh chóng.

Trước khi nhận biển số vàng chủ phương tiện sẽ dập hủy biển số trắng và nộp lại cho Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng

HUY ĐẠT

Bên cạnh đó, đối với doanh nghiệp có nhiều xe ô tô cần đổi biển số vàng, đơn vị đó chỉ cần công văn đề nghị đổi biển số, danh sách biển số xe, thủ tục sẽ nhanh gọn. Sau khi tiếp nhận, Phòng CSGT sẽ đặt dập biển số, khi nào xong sẽ thông báo cho chủ xe đến nhận, không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của phương tiện trong quá trình chờ đổi biển số.

“Tại Đà Nẵng hiện nay cơ bản đã cấp đổi biển số vàng sắp xong. Dự báo, từ nay đến hết 31.12.2021 chỉ còn khoảng 1.000 – 2.000 trường hợp đổi biển số vàng…”, trung tá Thắng cho biết thêm.

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bài viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng lên tiếng vụ biển xanh 43A-29999

Từ năm 2024, tại sao biển số định danh xe máy lại có 2 chữ cái?

Biển số xe 43 ở tỉnh nào? Biển số xe Đà Nẵng là bao nhiêu?

Biển số xe Đà Nẵng là bao nhiêu?

Bấm trúng ngũ quý 9, xe Cup của nam thanh niên Đà Nẵng được trả giá tiền tỷ

Hai siêu xe BMW i8 Đà Nẵng đều ra biển đẹp

Biển số xe của các quận huyện ở Đà Nẵng

Contact Me on Zalo