Đèn bi xenon ô tô – Độ đèn bixenon Bình Minh Auto

Đèn bi xenon là một trong những phụ kiện ô tô được giới độ xe ưa chuộng. Đây cũng là phát minh tuyệt vời thay đổi công nghệ chiếu sáng trên ô tô. Sử dụng đèn tăng sáng Bi xenon có khả năng cải thiện độ sáng hiệu quả. Đảm bảo sự an toàn, tầm nhìn cho người lái. Tuy nhiên, để độ xe an toàn & đạt được độ sáng ưng ý thì bạn cần tìm hiểu các thông tin sau đây.

Thông số kỹ thuật

– Nguồn điện hoạt động: 12 – 24V

– Màu sắc: 3000K ~ 6500k ( gần với ánh sáng trắng)

– Độ sáng: 2800LM

– Công suất: 35w-48w (tiết kiệm hơn so với bóng đèn Halogen 55w)

– Bảo hành 1 năm, 2 năm, 3 năm (tùy từng hãng)

Đèn Bi Xenon là gì?

Là loại đèn mới và đang rất nổi trên thị trường độ đèn xe ô tô hiện nay. Đặc biệt nổi tiếng với trào lưu độ đèn tăng sáng cho ô tô, được nhiều bác tài ưa chuộng. Loại đèn xe ô tô này mang đến cho người dùng ánh sáng sắc nét, cực mịn như ban ngày.

Đèn Bi Xenon là một trong những phát minh tuyệt vời trong lĩnh vực đèn led ô tô, thay đổi hoàn toàn công nghệ chiếu sáng trên ô tô.

Đèn Xenon hay đèn Bi Xenon chỉ được trang bị ở các dòng sedan hoặc siêu xe cao cấp như Merc, BMW, Audi… Do đó muốn trang bị công nghệ đèn cao cấp này các chuyên gia độ xe đã quyết định độ đèn bi xenon để thay đổi cơ chế vận hành chiếu sáng cho xe hơi hay ô tô, thậm chí cả xe máy như Honda Sh, Yamaha Exciter, Airblade…

Đèn Bi Xenon ra đời nhằm cải thiện khả năng chiếu sáng, sự an toàn và sự năng động, những điểm mà loại đèn Xenon hay đèn Halogen chưa đáp ứng được.

Nguồn: sưu tầm

Dễ dàng điều khiển xe an toàn vào ban đêm, tăng tính năng, thể hiện sự đẳng cấp cao, cá tính mạnh cho người cầm lái. Đèn bi xenon còn được định nghĩa một cách đơn giản là loại đèn sử dụng bóng xenon được lắp vào bộ cốt pha có chứa thấu kính. Trong đó:

Cấu tạo của đèn bi xenon

Bóng đèn xenon được hoạt động như sau:

Nhờ vào hồ quang của muối kim loại, đèn xenon phát sinh ra hiệu ứng phóng điện giữa hai điện cực dưới tác dụng của cao áp. Tên gọi xenon là do trong bóng đèn có chứa khí xenon. Khí này giúp thời gian đạt cường độ sáng tối đa của bóng đèn ngắn nhất.

Bi – Bộ cos/ pha

Bi có nghĩa là lưỡng. Đồng nghĩa với khả năng chuyển đổi pha & cos với nhau bằng một màn chắn nằm trong Projector. Trong đó, thấu kính hình tròn được gọi là projector. Khi chuyển đổi giữa 2 chế độ pha cos, màn chắn này sẽ nâng lên hoặc hạ xuống. Điều này nhằm thay đổi độ cao chùm sáng chiếu ra.

Tìm hiểu thêm về đèn gầm ô tô.

Ưu nhược điểm của đèn Bi xenon so với Halogen thông thường

Trong bất cứ loại đèn nào cũng đều có ưu nhược điểm. Trong đó, với ưu điểm về khả năng tiết kiệm, độ sáng vượt trội thì đèn bi xenon luôn được giới độ đèn ô tô ưa chuộng.

Ưu điểm nổi bật

Độ sáng gấp 2 -3 lần so với đèn Halogen & cùng độ sáng với đèn LED. Trong khi công suất chưa đến hai phần ba.

Tiết kiệm được nhiều nhiên liệu hơn so với Halogen. Đa số lượng điện năng tiêu hao thường sẽ chỉ lớn khi vừa kích điện sáng đèn. Khi đèn đã trở về trạng thái ổn định, công suất hoạt động lúc này sẽ giảm chỉ còn 35w ~ 48w. (Trước đây, đèn Bixenon có công suất lên tới 60w).

Tuổi thọ đèn là 2000 giờ. Sử dụng được lâu, và tiết kiệm chi phí thay thế. Bóng đèn Bi Xenon bền gấp 4 lần bóng halogen. Do không có dây tóc dễ bị đứt nên bóng xenon ít bị ảnh hưởng bởi rung động. Tuổi thọ bóng đèn Bi Xenon của các hãng lớn như Osram, Philips là khoảng 2.000 giờ, so với 500 giờ của bóng halogen.

Có đủ các dải màu từ 3000K đến 6500K. Tạo ra ánh sáng gần với ánh sáng ban ngày hơn so với đèn halogen: Nhiệt độ màu của ánh sáng của đèn halogen là 3200 độ Kelvin, đèn Xenon là 4300 độ Kelvin, đèn Bi Xenon có thể lên đến 6000 độ Kelvin. Trong khi ánh sáng ban ngày khi trời nhiều mây là 5300 độ Kelvin và ánh sáng ban ngày khi trời xanh và có nắng là 6500 độ Kelvin).

Đèn cốt có luồng sáng rộng và mạnh cho nhưng không gây chói mắt cho xe ngược chiều. Giúp chiếu sáng lề đường tốt hơn. Đèn pha có luồng sáng rộng và tập trung; giúp lái xe an toàn hơn trên những đoạn đường vắng. Không có sự khác biệt về màu và cường độ của ánh sáng khi chuyển từ chế độ đèn pha sang đèn cốt và ngược lại.

Nhược điểm cần khắc phục

Thời gian sáng tối đa lâu. Tuy nhiên, Bình Minh Auto chúng tôi đã dùng bộ kích điện Ballast (tăng phô) để giúp tăng nhanh & ổn định dòng điện cấp cho đèn.

Độ sáng quá cao: Đối với đèn bixenon sẽ có các loại chóa đèn phù hợp, giúp cho đèn xe được chiếu đúng định hướng của người thực hiện độ đèn. Với bất cứ độ sáng này, khi sử dụng các projector cũng đều đảm bảo cho ánh sáng không bị chói mắt. Không bị mất tầm nhìn của phương tiện đối diện.

Chi phí thay thế tốn kém hơn nhiều so với đèn Halogen. Khi thay đèn tại Bình Minh Auto, chúng tôi luôn đảm bảo về độ bền, sự chất lượng. Để quý khách hàng có thể sử dụng được lâu dài.

Nhằm đạt được sự hài lòng của khách hàng. Bình Minh Auto luôn không ngừng nâng cao ưu điểm và khắc phục triệt để các nhược điểm của đèn.

Giải pháp tăng sáng cho ô tô hiệu quả

Nếu bóng đèn của quý khách đang trong tình trạng mờ, yếu hoặc tầm chiếu sáng quá ngắn. Bình Minh Auto chúng tôi sẽ cung cấp tới quý khách hàng 3 giải pháp tăng sáng cho ô tô vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm.

Thay bóng tăng sáng

Với cách này, đơn vị độ đèn xe chỉ việc thay bóng đèn Halogen nguyên bản bằng bóng tăng sáng. Kết quả nhận được sẽ giúp tăng độ sáng từ 120% ~ 130% so với ánh sáng nguyên bản.

Ưu điểm: Giá thành thấp, tiết kiêm chi phí. Thực hiện đơn giản

Nhược điểm: Độ sáng sẽ tăng không đáng kể, cảm giác sáng không đủ.

Lắp bóng xenon

Độ sáng của bóng Halogen tiêu chuẩn thông thường sẽ là 4300K. Để tăng thêm độ sáng cho bóng, quý khách có thể thay bằng bộ bóng xenon. Trong đó, độ sáng của loại đèn này có cường độ từ 3000K ~ 6500K., giúp tăng sáng mạnh mẽ cho xe.

Ưu điểm:

 • Độ sáng tăng lên thấy rõ.

 • Có thể lựa chọn được các màu ánh sáng cho đèn như (3000K-ánh sáng vàng, 4300K-ánh sáng trắng vàng, 6000K-ánh sáng trắng xanh).

 • Ở ban ngày hoặc trời quang, sử dụng ánh sáng trắng để làm đẹp cho xe. Ở trong mưa hoặc vùng đồi núi nhiều sương thì sẽ sử dụng màu vàng để nhìn rõ hơn.

 • Sử dụng được thời gian dài lên tới 2000 giờ.

Nhược điểm:

 • Chi phí cho 1 bộ bóng xenon (gồm 2 bóng + 2 ballasts) dao động khá nhiều từ 1,5tr (hàng TQ) -> 6,5tr(hàng Philips chính hãng).

 • Nếu không có Bi (projector) sẽ khiến ánh sáng có cường độ cao bị tóe ra xung quanh. Ánh sáng lúc này sẽ bị tán xạ theo nhiều hướng, gây cản trở tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Độ bi xenon

Nếu đã & đang sử dụng bóng xenon, bạn có thể tới trực tiếp Bình Minh Auto để độ bóng lên sáng hơn. Tuy nhiên, độ đèn bi xenon cũng có những ưu điểm & nhược điểm riêng:

Ưu điểm:

 • Độ sáng tăng rất nhiều so với các bóng đèn nguyên bản.

 • Ánh sáng mặt cắt sáng đẹp, có mặt cắt phần ánh sáng phía trên 1 mặt phẳng nằm ngang.

 • Có nhiều gói độ đèn pha bi xenon với cấu hình khác nhau.

Nhược điểm: Chi phí cao & thời gian thực hiện lâu.

Báo giá đèn bi xenon

Đèn xe kém sáng sẽ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn người sử dụng phương tiện. Việc sử dụng bóng đèn bi xenon thay thế cho nhiều giải pháp tăng sáng khác hiện nay, được nhiều giới chơi xe lựa chọn. Tại thị trường thế giới, đèn bi xenon cũng là trang bị được lựa chọn nhiều nhất. Với độ bền và ánh sáng vượt trội, đèn bi xenon đã vượt qua nhiều công cụ chiếu sáng khác.

Carviet đã chế tác hàng nghìn bộ đèn cho hầu hết các chủng loại xe ô tô tại thị trường Việt Nam. Các mẫu đèn tiêu biểu cho các dòng xe đã độ lên xe quý khách xem tại website: http://carviet.net

10 lý do bạn nên độ đèn tại Carviet:

 1. Sản phẩm do Carviet cung cấp luôn được kiểm định chất lượng và báo giá một cách kỹ càng.

 2. Được thi công bởi đội ngũ thợ kỹ thuật có trình độ tay nghề cao nhất về độ đèn hiện nay ở Việt Nam.

 3. Phòng chế tác được trang bị những máy móc hiện đại nhất. Đảm bảo hơn rất nhiều những cách làm truyền thống của các cửa hàng thông thường.

 4. Khách hàng được tiếp cận những model mới nhất về độ đèn. Do chúng tôi luôn là đơn vị tiên phong tung ra các sản phẩm về độ đèn ra thị trường.Đội ngũ kỹ thuật triển khai được những ý tưởng cực khó của khách hàng. Mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm.

 5. Hàng hoá luôn được công khai nguồn gốc xuất xứ, tính năng, ưu nhược điểm. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu đặt ra.

 6. Chế độ bảo hành hoàn toàn miễn phí, không có bất kỳ rủi ro nào. Hết thời gian bảo hành vẫn được hỗ trợ sửa chữa với nhiều ưu đãi cho khách hàng của Carviet.

 7. Cam kết khách hàng phải thực sự hài lòng sau khi lắp đặt sản phẩm trước khi ra khỏi cửa hàng.

 8. Khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bởi tránh được những lỗi không đáng có khi thi công ở những nơi không chuyên

 9. Được hưởng những ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân quen của chúng tôi.

Đối tượng khách hàng của Carviet:

1. Những người thực sự yêu quý chiếc xe của mình.

2. Những người đặt yếu tố chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.

3. Những người thích sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc.

4. Những người mong muốn có được sự an toàn khi chế tác sản phẩm khi lắp đặt lên xe.

5. Những người không có nhiều thời gian để đi bảo hành và tránh những phiền hà khi có sự cố xảy ra.

6. Những người muốn có một sản phẩm chế tác hoàn hảo.

Lựa chọn sản phẩm

Báo giá một số cấu hình một số gói độ bi-xenon siêu khủng tham khảo như sau (nếu bạn cần tư vấn có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi theo số hotline (09 3783 3783), chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn có 1 lựa cho hợp lý nhất!

Gói 1 giá 3.500.000đ: bi H1 ( trọn bộ, đã bao gồm công lắp đặt, bảo hành 1 năm)

Gói 2 giá 7.000.000đ: Bi Q5 OEM siêu sáng (trọn bộ, đã bao gồm công lắp đặt, bảo hành 1 năm)

Gói 3 giá 8.500.000đ: Bi Q5 cắt pha (trọn bộ, đã bao gồm công lắp đặt, bảo hành 1 năm)

Gói 4 giá 10.500.000đ: Bi Lexus RX350 tháo xe (trọn bộ, đã bao gồm công lắp đặt, bảo hành 1 năm)

Ngoài 4 gói cơ bản trên chúng tôi có rất nhiều các gói độ bi khác với các mức giá khác nhau tùy thuộc vào cấu hình của bi, bóng và ballast. Trong đó, bảng báo giá đèn bi xenon trên chỉ là bảng bái giá ước tính Ngoài ra, mỗi loai đèn sẽ cần xem xét với trình độ khác nhau.

Nhận báo giá chính xác và chi tiết, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua hotline: 09 3783 3783. Việc tư vấn trực tiếp qua điện thoại sẽ giúp chúng tôi chẩn đoán được những vấn đề cũng như yêu cầu của bạn.

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Camera Hành Trình Vietmap SpeedMap M1
 • Vietmap S2 Giá Bao Nhiêu?
 • Có Nên Nâng Cấp Dẫn Đường VietMap S1 Lên VietMap S2 Không?
 • Có Nên Lắp Cửa Hít Jootoon Cho Ô tô Không?
 • Lắp Màn Hình Zestech Tại Quận 2
 • Lắp Màn Hình Zestech Tại Thủ Đức
 • Camera hành trình vietmap tích hợp camera lùi
 • Nên lắp màn hình android hay camera hành trình

Bạn đang xem bài viết: Đèn bi xenon ô tô – Độ đèn bixenon Bình Minh Auto. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Thực hư chuyện ô tô “độ” đèn đều bị từ chối đăng kiểm

Lắp Đèn tăng sáng cho ô tô

Bộ độ đèn Led bi xenon cho xe ô tô giá bao nhiêu tại TPHCM?

Kinh Nghiệm Độ Đèn Laser Tốt Nhất Cho Ô Tô

Độ đèn ô tô

Độ đèn Xe Vinfast Fadil: Độ đèn Bi Led, Xenon Tăng Sáng

Độ Đèn Ô Tô Bi Gầm GTR V2 2020 Tăng Sáng 180% Siêu Sáng Tại Bình Dương

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐỘ ĐÈN LED CHO XE

Contact Me on Zalo