Đội 605 camera giám sát giao thông tại Hà Nội

Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, hiện nay Trung tâm điều khiển giao thông thuộc Công an Thành phố đang quản lý 605 camera tại 137 nút giao và vị trí. Những camera này được cài đặt để giám sát và phạt nguội những hành vi vi phạm quy định giao thông.

Hệ thống camera giám sát giao thông

Đội 605 camera giám sát giao thông tại Hà Nội

Trung tâm điều khiển giao thông đã kết nối đến tủ điều khiển tín hiệu đèn tại 487/550 nút giao thông trên toàn thành phố Hà Nội. Điều này đảm bảo rằng tín hiệu đèn giao thông được điều chỉnh một cách chính xác và hiệu quả.

Ngoài ra, các doanh nghiệp vận tải như công ty xe buýt, metro, taxi, cấp cứu, PCCC và cứu hộ đều có trung tâm quản lý, điều hành riêng. Họ sử dụng các thiết bị giám sát hành trình trên xe để quản lý và điều hành các phương tiện của mình. Thông tin về hành trình của các phương tiện này cũng được truyền về Cục Đường bộ Việt Nam theo quy định.

Các ứng dụng của camera giám sát giao thông

Đội 605 camera giám sát giao thông tại Hà Nội

Hà Nội đã triển khai một số ứng dụng tiện ích phục vụ công tác quản lý và phục vụ công dân. Các ứng dụng này bao gồm:

  • Ứng dụng BusMap Hà Nội, Timbuyt, VinBus để tra cứu khai thác thông tin hoạt động xe buýt
  • Lắp đặt camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự trên xe buýt
  • Áp dụng phần mềm trong quản lý duy tu, bảo trì hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn
  • Thực hiện thí điểm vé điện tử trên các tuyến buýt và các tuyến xe buýt điện của Vinbus
  • Đưa vào thử nghiệm dịch vụ tìm kiếm điểm trông giữ xe qua di động – iParking
  • Lắp đặt hệ thống camera xử lý vi phạm tại bến xe Giáp Bát

Bên cạnh đó, VOV Giao thông cũng lắp đặt gần 100 camera trên các tuyến đường và nút giao thông trọng điểm để theo dõi tình hình giao thông và cung cấp thông tin giao thông cho người dân.

Phát triển hệ thống điều khiển giao thông thông minh

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, trung tâm điều khiển giao thông thông minh đã hoạt động chính thức từ năm 2000. Tuy nhiên, việc áp dụng khoa học công nghệ trong quản lý, điều hành giao thông thông minh tại Hà Nội bắt đầu từ năm 2014. Được thực hiện thông qua dự án cải tạo, nâng cấp trung tâm điều khiển tín hiệu giao thông và thiết bị ngoại vi.

Đầu tư vào trung tâm điều khiển giao thông tập trung để đáp ứng yêu cầu điều khiển ngoại vi ở vùng giao thông trọng điểm, từ Vành đai II vào và các nút trên tuyến quan trọng đến Vành đai III. Điều này bao gồm hạ tầng trung tâm điều khiển tập trung, hệ thống phần mềm, và lắp đặt thiết bị ngoại vi cho 235 nút giao thông.

Tổng mức đầu tư vào dự án khoảng 231 tỉ đồng và đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2015. Từ đó, số nút có đèn tín hiệu giao thông được tăng lên hàng năm theo “Chương trình mục tiêu giảm thiểu ùn tắc giao thông và đảm bảo an toàn giao thông” và các quận huyện cũng đầu tư vào các dự án mới để nâng cao chất lượng giao thông trong khu vực của mình.

Kết luận

Hệ thống camera giám sát giao thông tại Hà Nội đã đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và điều khiển giao thông. Công nghệ này giúp giám sát và phạt nguội những hành vi vi phạm quy định giao thông, đồng thời cung cấp thông tin giao thông cho người dân. Việc triển khai các ứng dụng và phát triển hệ thống điều khiển giao thông thông minh cũng mang lại nhiều tiện ích và cải thiện chất lượng giao thông trong thành phố.

Để biết thêm thông tin về camera giám sát giao thông Hà Nội, vui lòng truy cập https://hyundaikontum.com.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Tổng hợp các loại biển báo cấm thông dụng trong giao thông đường bộ

Tổng hợp các loại biển cảnh báo giao thông cần lưu ý

Tổng hợp ý nghĩa các loại biển báo nguy hiểm trong giao thông

Tổng hợp các biển báo giao thông thi A1 và các mẹo thi đậu phần biển báo

Biển báo giao thông đường bộ

Tổng hợp 233 từ vựng về biển báo giao thông bằng tiếng Anh

Tổng hợp các biển báo giao thông đường bộ full

Tổng hợp 10 loại biển báo giao thông đường bộ – Ký hiệu và ý nghĩa

Contact Me on Zalo