Đổi giấy phép lái xe trong 1 phút tại Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng

Nếu bạn đang muốn đổi giấy phép lái xe (GPLX) mà không muốn mất thời gian và công sức, thì Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng là địa chỉ mà bạn nên biết. Tại đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này chỉ trong vài thao tác đơn giản. Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản để bạn có thể áp dụng một cách tốt nhất.

Thông tin về Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng

Đổi giấy phép lái xe trong 1 phút tại Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng

Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng đã áp dụng công nghệ thông tin để việc đổi GPLX trở nên dễ dàng hơn. Việc này giúp người dân tiết kiệm thời gian và công sức.

Đổi giấy phép lái xe online

Đổi giấy phép lái xe trong 1 phút tại Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng

Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng đã cho phép người dân đăng ký đổi GPLX qua mạng. Quy định đổi giấy phép lái xe từ thẻ giấy sang thẻ nhựa đã được thông qua từ năm 2014. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người băn khoăn và lúng túng khi thực hiện việc này.

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn có thể đổi GPLX qua mạng ở bất cứ đâu. Điều này giúp tránh những phiền phức trong quá trình thực hiện.

Quy định đổi giấy phép lái xe quốc tế

Theo Sở Giao thông vận tải TP HCM, bằng lái xe quốc tế chỉ được cấp cho người Việt Nam có giấy phép lái xe còn hạn sử dụng hoặc không quá 3 tháng. Người nước ngoài có giấy phép tạm trú và giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp (bằng vật liệu nhựa) cũng có thể được cấp giấy phép lái xe quốc tế.

Để được cấp giấy phép lái xe quốc tế, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau: đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế theo mẫu; bản sao giấy phép lái xe; hộ chiếu; thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị sử dụng.

Khi đến đổi giấy phép lái xe, bạn sẽ được chụp ảnh trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng. Sau đó, bạn cần xuất trình bản chính giấy phép lái xe, hộ chiếu và thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) để kiểm tra đối chiếu.

Cơ quan chức năng sẽ không thực hiện việc đổi giấy phép lái xe nếu bằng lái xe cũ bị tẩy xóa, hư hỏng hoặc không còn đủ các thông tin cần thiết. Hoặc nếu có sự khác biệt về nhận dạng, giấy phép lái xe quốc gia không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Kết luận

Việc đổi giấy phép lái xe tại Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng đã trở nên dễ dàng hơn bằng công nghệ thông tin. Bạn chỉ cần thực hiện đơn giản vài bước để có thể đổi GPLX qua mạng. Quy định đổi giấy phép lái xe quốc tế cũng được áp dụng cho người Việt Nam và người nước ngoài tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập https://hyundaikontum.com.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Dịch biển số xe 00020 (Bất Bất Bất Nhị Bất)

Dịch biển số xe 00019 (Bất Bất Bất Nhất Cửu)

Dịch biển số xe 00018 (Bất Bất Bất Nhất Bát)

Dịch biển số xe 00008 (Bất Bất Bất Bất Bát)

Dịch biển số xe 00006 (Bất Bất Bất Bất Lục)

Dịch biển số xe 00005 (Bất Bất Bất Bất Ngũ)

Dự đoán thiết kế Toyota Camry đời mới, có thể ra mắt vào đầu năm 2024

Bảng Giá Xe Toyota Camry 2024 Cùng Nhóm Thái Lớn

Contact Me on Zalo