Ford Ranger Raptor cũ tại Việt Nam tăng giá, đắt hơn cả xe mới

Tham khảo qua một số kênh mua bán, Ford Ranger Raptor 2020-2021 chạy “lướt” hiện đang rao giá 1,3 – 1,4 tỉ đồng, cá biệt có chủ xe đang rao bán ở mức 1,45 tỉ đồng. Xe đời 2019 rao bán giá rẻ hơn, nhưng cũng trên 1,2 tỉ đồng.

Trong khi đó, giá xe Ranger Raptor 2022 hoàn toàn mới đang niêm yết giá ở mức 1,202 tỉ đồng, giá lăn bánh 1,277 – 1,292 tỉ đồng tùy tỉnh, thành. Như vậy, những chiếc xe cũ hiện có giá rao bán cao hơn xe mới cả trăm triệu đồng. Đây thực ra là chiêu “làm giá”, đánh vào tâm lý sợ niên hạn 25 năm của người mua xe.

Một số xe Ford Ranger Raptor 2019 – 2021 rao bán với giá “trên mây”

Ngay sau khi ra mắt vào năm 2018, hãng Ford Việt Nam đã có công văn gửi Tổng cục Hải quan, cũng như nhận được phản hồi của cơ quan này, nhằm xác định rõ Ford Ranger Raptor là dòng xe ô tô con chở người với tải trọng 270 kg. Chính vì vậy, Ranger Raptor khi đó có lợi thế là dòng xe bán tải chính hãng duy nhất ở thời điểm đó không bị ràng buộc về niên hạn 25 năm, đăng ký biển số như xe con.

Với lợi thế này, xe bán tải hiệu năng cao Ranger Raptor của Ford được cho là ít mất giá hơn so với các dòng xe bán tải thông thường, đồng thời hưởng lợi từ các quy định khác về sau như thời hạn đăng kiểm được sử dụng vĩnh viễn, phí bảo trì đường bộ…

Những chiếc Ford Ranger Raptor cũ “bỗng dưng” tăng giá vì biển số

Tuy nhiên, lợi thế này không còn được duy trì trên phiên bản Ranger Raptor 2022 vừa được Ford Việt Nam nâng cấp tiêu chuẩn khí thải Euro 5, nhằm đáp ứng các yêu cầu về đăng kiểm. Nhà sản xuất cho biết, thông số kỹ thuật của Ranger Raptor 2022 không khác biệt so với trước, nhưng thay đổi về đặc tính kỹ thuật (thùng xe) khiến mẫu xe này không còn đáp ứng được tiêu chuẩn về ô tô con như trước đây. Như vậy Ford Ranger Raptor 2022 được xem là ô tô chở hàng cabin kép tương tự Ford Ranger tiêu chuẩn.

Bù lại, Ford Ranger Raptor 2022 sẽ giúp chủ nhân tiết kiệm chi phí đăng ký với mức đóng lệ phí trước bạ chỉ từ 6 – 9% (thay vì 10 – 12%), nhưng đồng thời sẽ bị áp dụng niên hạn 25 năm. Điều này vô tình trở thành lý do khiến nhiều người không mặn mà với xe mới mà tìm mua những chiếc Ford Ranger Raptor cũ, gián tiếp đẩy giá xe đã qua sử dụng lên cao so với thực tế.

Chỉ những chiếc Ford Ranger Raptor 2019 – 2021 mới có thể sử dụng “vĩnh viễn” tại Việt Nam

Ngoài lý do niên hạn, Ford Ranger Raptor 2022 đang ở cuối vòng đời sản phẩm và chuẩn bị trình làng thế hệ mới. Chính vì vậy, số lượng xe mới nhập khẩu về nước cũng rất hạn chế, hãng xe Mỹ hiện đã ngưng nhập khẩu dòng xe này cho đến hết năm 2022.

Với Ford Ranger Raptor 2022 hiện tại, lệ phí trước bạ người mua xe tại TP.HCM sẽ giảm từ 120,2 triệu đồng xuống còn 72,12 triệu đồng. Theo đó, mức giá lăn bánh tại TP.HCM cũng sẽ giảm từ 1,344 tỉ đồng xuống còn 1,278 tỉ đồng. Tương tự với các tỉnh, thành phố khác, chi phí lăn bánh sẽ giảm khoảng 47 – 77 triệu đồng so với trước đây.

Bạn đang xem bài viết: Ford Ranger Raptor cũ tại Việt Nam tăng giá, đắt hơn cả xe mới. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Giá lăn bánh Ford Ranger 2023 Wildtrak, XLT, XLS, XL ở tỉnh và Tp.HCM

Giá xe Ford Ranger XLS 4×2 AT – Xe bán tải Ford Ranger 1 cầu số tự động giá rẻ từ đại lý Ford tại TPHCM

Giá xe Ford Ranger cũ & mới, xe bán tải Ford Ranger, giá xe Ranger

Bán Ford Ranger wildtrak 2019 cũ 1 cầu số tự động

Mua bán xe Ford Ranger cũ giá rẻ uy tín 03/2024

Mua bán xe Ford Ranger cũ tại Tp.HCM giá rẻ tháng 3

Thanh lý nắp thùng thấp ALL New Ranger cũ tại TPHCM

Contact Me on Zalo