Hướng dẫn cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR nhanh và đơn giản nhất

So với cách thông thường thì cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR nhanh và chính xác hơn nhiều. Người dùng có thể nạp tiền điện thoại thành công chỉ bằng cách sử dụng ứng dụng và quét mã ghi trên thẻ thay vì cách thông thường là cào thẻ lấy mã số rồi nhập vào điện thoại. Hãy cùng NextX – Phần mềm quản lý nhân sự tìm hiểu chi tiết cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Xem thêm: Tra cứu vận đơn Viettel Post bằng 5 cách nhanh, chính xác 100%

Mã QR là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR, vậy bạn đã biết mã QR là gì chưa? QR code (viết tắt của Quick Response Code) là một loại mã vạch sử dụng để mã hóa thông tin. Mã QR được tạo ra vào năm 1994 bởi công ty Denso Wave. QR Code được thiết kế để chứa một lượng lớn thông tin, bao gồm cả các ký tự và hình ảnh, và có thể được đọc bằng các thiết bị quét mã vạch hoặc các app đọc mã QR trên điện thoại thông minh.

QR Code thường được sử dụng để mã hóa thông tin như địa chỉ website, thông tin liên lạc, mã đăng nhập, mã định danh, mã sản phẩm,… Thông thường, mã QR được in trên các sản phẩm, thẻ tín dụng, thẻ điện thoại và nhiều vật phẩm khác. Với sự phát triển của mình, QR code đang trở thành phương tiện hữu ích trong cuộc sống hiện nay.

Xem thêm: 3 cách tạo mã QR cho Fanpage Facebook đơn giản và hiệu quả nhất

Ưu điểm của cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR

Hầu hết mọi người đã quen với cách nạp thẻ truyền thống qua thẻ nạp. Tuy nhiên, cách này có những nhược điểm như dễ nhập sai mã thẻ, thẻ lỗi và không nạp được tiền.

Để tránh những vấn đề trên, một phương thức nạp tiền điện thoại bằng quét mã QR online đã ra đời. Đây là cách vô cùng thiết thực với nhiều lợi ích:

 1. Không còn phải chú ý mã truy cập thẻ khó hiểu hay các lỗi truy cập. Bạn chỉ cần quét mã QR bằng điện thoại và mã thẻ cào sẽ kích hoạt sau đó.
 2. Tiết kiệm thời gian hơn so với cách nhập mã thủ công. Chỉ cần chèn mã QR vào điện thoại của bạn và quét là nạp thành công.
 3. Trong các trường hợp không may nếu mã thẻ cào bị rách hoặc ướt thì không cần nhập mã thẻ cào. Bạn hoàn toàn có thể nạp tiền bằng cách nạp thẻ viettel bằng mã QR nhanh chóng. Đặc biệt theo cách này, bạn vẫn giữ nguyên được giá trị dù thẻ có bị bất cứ hư hỏng nào.
 4. Hạn chế sai sót khi nạp thẻ điện thoại, những nhầm lẫn dẫn đến bị khóa thẻ.
 5. Bạn có thể nạp thẻ cho bất cứ số điện thoại nào (có thể là người thân hay bạn bè). Không nhất thiết phải là thuê bao chính chủ của mình.
 6. Đa dạng phương thức thanh toán: Nạp tiền qua mã QR cho phép bạn sử dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau: thẻ tín dụng, ví điện tử hay banking,…
 7. Sử dụng mã QR giúp bảo mật thông tin cho khách hàng. Hình thức này giúp tránh trường hợp bị lộ thông tin khi đến các cửa hàng bán sim – thẻ cào.

Nhược điểm của cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR

Bên cạnh các ưu điểm, khi áp dụng cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR cũng cần chú ý:

 1. Để thực hiện đọc mã QR, trước tiên bạn phải cài đặt một ứng dụng có thể đọc mã.
 2. Không giải quyết được vấn đề mã QR bị hỏng, bị ẩm hoặc bị trầy rách. Ở trên phần ưu điểm chỉ đơn giản rằng hạn chế rủi ro bị cào mất số mã thẻ cào. Tuy nhiên, mã QR bị trầy xước hoặc bị rách sẽ làm cho ứng dụng không quét được mã và sẽ không nạp được tiền vào điện thoại.
 3. Mã QR trên thẻ cào Viettel chỉ có thể quét khi có kết nối internet (4g, wifi,…).
 4. Chỉ có thể nạp card bằng mã QR khi quét bằng điện thoại thông minh.
 5. Mặc dù thanh toán trực tuyến hiện nay khá phát triển nhưng bạn vẫn phải mua thẻ thủ công để nạp nếu áp dụng cách nạp thẻ viettel bằng mã QR.

Hướng dẫn cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR Code

Trong các trường hợp không may làm rách phần mã thẻ cào, bạn có thể thực hiện 3 cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR bên dưới nhé:

Cách 1: Cách nạp thẻ viettel bằng mã QR trên My Viettel

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Bước 1: Mở app My Viettel, chọn vào Đăng nhập, sau đó nhập số điện thoại đăng nhập của bạn.

Bước 2: Ở phần trang chủ, nhấp chọn biểu tượng QR Code ở góc trên cùng bên phải. Sau đó màn hình sẽ hiện lên camera để chụp mã.

Bước 3: Đưa camera lên mã QR của thẻ cào.

Bước 4: Sau khi quét mã, thông báo mã thẻ sẽ hiện ra tự động. Nhập mã bảo mật theo chỉ dẫn, sau đó chọn Nạp thẻ.

Bước 5: Khi nạp thành công, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo nạp thẻ Viettel thành công bằng mã QR. Sau đó, quay lại màn hình chính bằng cách chọn Hoàn thành.

Bước 6: Khi hoàn thành 5 bước hướng dẫn cách nạp thẻ bằng mã QR phía trên, nhà mạng Viettel sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại thông báo nạp tiền thành công.

Bước 7: Kiểm tra số dư tài khoản sau khi hoàn thành.

Cách 2: Cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR trên Viettel Money

Bước 1: Đầu tiên, bạn kết nối Internet hoặc data mạng 3G, 4G, 5G Viettel của điện thoại đã cài sẵn ứng dụng Viettel Money. Để truy cập ứng dụng, hãy đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn và sau đó nhập mật khẩu của bạn.

Bước 2: Tiếp tục chọn mục “Mua bán quét mã QR” và chọn quét mã cào, chuyển sang camera để quét mã QR trên thẻ rồi nhập số điện thoại Viettel của bạn để tải.

Bước 3: Để kết thúc quá trình nạp tiền bằng mã QR trên thẻ cào Viettel, bạn chỉ cần xác nhận thông tin.

Cách 3: Liên hệ, gặp trực tiếp nhân viên hỗ trợ bên Viettel

Bên cạnh các cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR Code, bạn có thể đến ngay trung tâm giao dịch Viettel để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên cửa hàng để giúp lấy lại mã số thẻ cào bị mất. Qua đó, bạn không cần mất thời gian tự làm tại nhà nữa.

Lưu ý: Trước khi đến cửa hàng bạn cần chuẩn bị trước giấy tờ cần thiết. Các giấy tờ bao gồm: Thẻ cào Viettel bị mất mã thẻ và CCCD/CMND của mình.

Bạn cũng có thể gọi đến cho tổng đài 18008098 của Viettel để được hỗ trợ. Lúc này nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã số seri trên thẻ cào Viettel. Hãy cung cấp đúng thông tin để giúp quá trình tra cứu số thẻ cào diễn ra nhanh hơn.

Một số thắc mắc về cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR

Xem thêm: Chỉ mất 10 phút để nắm rõ cách đóng gói hàng gửi Viettel Post từ A-Z

Cách nạp thẻ viettel bằng mã QR là một cách nạp tiền tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn có một vài những thắc mắc liên quan đến cách thực hiện cách này. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp và câu trả cho chúng:

 1. Làm như nào để giải quyết khi đã quét mã QR của thẻ viettel nhưng không nạp được tiền?

Nếu bạn đã quét mã QR của thẻ viettel nhưng không thể nạp tiền được, chắc hẳn quá trình quét đã gặp vấn đề. Có thể do một vài nguyên nhân như mất kết nối Internet hoặc thông tin trên thẻ không chính xác.

Hãy kiểm tra kết nối Internet của bạn và đảm bảo nhập đúng thông tin trên thẻ Viettel. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề tương tự, liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ.

 1. Không thể tìm thấy tùy chọn “quét mã QR” trong ứng dụng ViettelPay. Làm sao để tìm?

Nếu không thể tìm thấy tùy chọn quét mã QR trong ứng dụng ViettelPay, hãy thử kiểm tra phiên bản của app ViettelPay trên điện thoại bạn. Các phiên bản cũ của ứng dụng thường chưa cập nhật tính năng quét mã QR. Hãy cập nhật ứng dụng ViettelPay lên phiên bản mới nhất. Qua đó, thực hiện cách nạp thẻ tiện lợi này nhé!

 1. Đã nạp tiền bằng mã QR nhưng không nhận được thông báo xác nhận. Làm thế nào để chắc chắn việc nạp tiền đã thành công?

Sau khi nạp tiền bằng mã QR, bạn nên kiểm tra lại số dư tài khoản của mình. Qua đó, đảm bảo rằng việc nạp tiền vào tài khoản đã thành công. Nếu số dư tài khoản được tăng lên thì đồng nghĩa là việc nạp tiền đã thành công.

Trong trường hợp không nhận được thông báo xác nhận, hãy kiểm tra kết nối của bạn. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để xác nhận việc nạp tiền thành công hay chưa.

 1. Không biết mã QR trên thẻ Viettel nằm ở đâu. Làm thế nào để tìm?

Mã QR trên thẻ viettel có thể nằm ở mặt trước hoặc mặt sau thẻ cào. Nếu không tìm thấy mã QR của thẻ, bạn sẽ nhận mã qua tin nhắn SMS từ nhà cung cấp. Trong trường hợp vẫn không tìm thấy mã QR, hãy liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ.

 1. Làm sao để sửa chữa khi nhập sai số điện thoại cần nạp tiền?

Trong trường hợp nhập sai số điện thoại cần nạp tiền, hãy kiểm tra lại thông tin và sửa lại. Nếu thông tin nạp tiền đã được xác nhận, bạn không thể thay đổi số điện thoại.

Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ giải quyết vấn đề. Nếu số điện thoại đó không tồn tại, bạn sẽ nhận thông báo lỗi hoặc nạp tiền không thành công.

Tổng kết

Cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR là một trong những cách tiện lợi và nhanh chóng nhất hiện nay. Quét QR code thẻ Viettel nạp tiền không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp bảo mật tài khoản. Bạn có thể thực hiện thao tác này ngay tại các điểm bán thẻ để tiết kiệm được thời gian. Nếu bạn chưa thử phương thức này để nạp thẻ viettel, hãy trải nghiệm ngay sự tiện lợi của nó. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thể hiểu hơn về cách nạp thẻ viettel bằng mã QR. Hãy thường xuyên cập nhật Trang tin NextX để học được nhiều kiến thức hữu ích hơn nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm: CRM là gì? Top 7 phần mềm crm tốt nhất hiện nay

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR nhanh và đơn giản nhất. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

3 Cách nạp tiền qua ứng dụng My MobiFone nên biết

Chuyển tiền bằng mã QR hình thức thanh toán thời đại mới

Cách rút tiền ATM bằng mã qr nhanh chóng nhất

10 Cách Nạp Thẻ Viettel, Nạp Tiền Điện Thoại Nhanh, Có Chiết Khấu

Hướng dẫn nạp tiền cho di động bằng mã QR MobiFone

Hướng dẫn cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR code

5 Bước nạp thẻ bằng mã QR của VinaPhone cho điện thoại

Contact Me on Zalo