Hướng Dẫn Xem Phong Thủy Số Xe Hợp Mệnh Đem Lại Tài Lộc

Từ lâu chúng ta đã có quan niệm chọn biển số xe đẹp cho những chiếc xe mới “tậu”, với mục đích đem lại công danh, tài lộc, may mắn và sức khỏe cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, biển số xe như nào mới được coi là đẹp thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin chi tiết đến bạn về phong thủy số xe.

Hiểu thế nào về phong thủy số xe ô tô?

Trong phong thuỷ nói chung, mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng biệt, đại diện cho một khía cạnh nào đó cả về tích cực hay tiêu cực. Chọn phong thủy số xe về cơ bản cũng giống như chọn số điện thoại, đều mang một ý nghĩa tâm linh, mang lại may mắn cho chủ sở hữu.

Trong phong thủy, mỗi con số sẽ mang một ý nghĩa nhất định

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường quan niệm số 4 hay số 13 là những con số xui xẻo. Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh phong thuỷ của biển xe ô tô, những con số này cần phải dựa vào những trường hợp cụ thể. Theo nhiều người, khi dịch biển số xe, chúng ta phải căn cứ vào sự sắp xếp hợp lý, logic của các con số. Và khi đem những con số này cộng lại với nhau, tổng kết quả càng cao thì càng đẹp. Thêm nữa, những con số còn phải được sắp xếp theo thứ tự lớn dần, ẩn ý cho việc kết thúc có hậu, cuộc sống càng về sau càng tốt.

Nói một cách dân giã, theo quan niệm của người Việt Nam ta, biển số đẹp là những biển có “nhất tứ quý, nhì đồng hoa” (tứ quý là 4 số giống nhau, đồng hoa là 3 số giống nhau). Trong các biển tứ quý thì tứ quý 9 là đẹp nhất, hay còn gọi là tứ cửu, mang ý nghĩa trường tồn. Tiếp sau đó là đến tứ quý 8, với ý nghĩa là tài lộc hay tứ quý 6 là lộc phát. Ngược lại, cũng là tứ quý nhưng tứ quý 4 lại không được đón nhận, bởi nó mang ý nghĩa là tứ tử, là sự xui xẻo hay chết chóc.

Vì sao nhiều người chọn phong thuỷ biển số xe hợp với tuổi?

Xe nói chung là một tài sản có giá trị lớn nên chúng ta thường rất coi trọng. Bên cạnh những vấn đề về thương hiệu xe, giá thành, hiệu năng và nội thất xe thì biển số xe cũng được người mua quan tâm, bởi vì:

 • Theo quan niệm, biển số xe đẹp sẽ đưa chúng ta đến những nơi hạnh phúc và may mắn, kể cả trong sự nghiệp hay cuộc sống. Đặc biệt, đối với các nước phương Đông coi trọng về yếu tố tâm linh, việc chọn biển số lại vô cùng quan trọng.
 • Đối với các xe mua với mục đích vận tải như làm taxi, vận chuyển,… thì biển số xe đẹp còn nhằm ý nghĩa đem lại sự thuận lợi trong kinh doanh, mang lại tiền tài cho chủ sở hữu.
 • Cùng với một mẫu mã và chất lượng, nhưng khi bán lại, chiếc xe có biển số đẹp vẫn được ưu ái mua với giá thành cao hơn.
 • Ngược lại, những xe mà sở hữu biển số xấu được quan niệm là tiềm ẩn nhiều rủi ro, kém may mắn trong mọi chuyện.

Xem thêm: Choáng Ngợp Với 5 Biển Số Xe Đắt Nhất Việt Nam Hiện Nay

Xe là tài sản lớn nên biển số xe xấu hay đẹp cũng rất quan trọng

Giải mã ý nghĩa trên biển xe ô tô

Để xét một biển số là đẹp hay xấu, chúng ta thường dựa theo các con số hay các cặp số trên đó. Cụ thể như sau:

Xem biển theo từng con số

Những con số riêng lẻ đều có ý nghĩa riêng của nó và việc giải mã các con số này cần phải có sự hiểu biết nhất định về phong thủy số xe cũng như quy luật ngũ hành. Nhiều người thường căn cứ vào những ý nghĩa riêng này để đánh giá tổng quan xem biển số có đẹp hay không. Chẳng hạn:

 • Số 0: Tượng trưng cho sự bứt phá khởi đầu.
 • Số 1: Trong phiên âm Hán Việt còn được đọc là “Nhất”. Số 1 trong phong thủy được xem là sự độc nhất vô nhị, chỉ một sự chắc chắn.
 • Số 2: Số 2 trong từ Hán Việt được đọc là “Nhị”, hay còn đọc chệch đi là “Mãi”. Ý nghĩa phong thuỷ của con số này là sự bền bỉ, bền lâu.
 • Số 3: Trong phiên âm Hán Việt, số 3 được đọc là “Tài”, mang ý nghĩa về tiền tài, về sự phát lộc.
 • Số 4: Đây là số “Tứ” trong Hán Việt, hay còn đọc lệch đi là “Tử”, nhằm ám chỉ một sự xui xẻo, về cái chết. Đây là một con số kiêng kỵ trong phong thuỷ.
 • Số 5: Số 5 hay còn đọc là “Ngũ” trong từ “Ngũ hành”, thể hiện một sự bí ẩn nhưng mang ý nghĩa tích cực, về điềm lành.
 • Số 6: “Lục” hay còn đọc lệch đi là “Lộc”, mang hàm ý về phúc lộc cho chủ sở hữu.
 • Số 7: Trong phiên âm được đọc là “Thất” trong “Thất bát”, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là sự mất mát.
 • Số 8: “Bát” có phát âm gần giống với từ “Phát”, mang ý nghĩa một sự may mắn, phát tài phát lộc hay phát đạt.
 • Số 9: Số 9 trong phiên âm Hán Việt là “Cửu” trong cụm “Vĩnh cửu”. Con số này thể hiện cho một sự trường tồn và vĩnh cửu, được đánh giá là con số đẹp nhất trong phong thuỷ.

Con số đẹp, hợp phong thủy sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn hoặc có thể phát tài, phát lộc

Xem biển theo từng cặp số

Mặc dù vậy khi xem biển số, người ta thường xét theo cặp để đánh giá được chính xác nhất ý nghĩa của toàn bộ hàng số đó. Ví dụ về một vài cặp số được xem là may mắn mà bạn có thể tham khảo:

 • Cặp số 12, 52, 92: Ý nghĩa may mắn, “mã đáo thành công”.
 • Cặp số 68, 86: Ý nghĩa là lộc phát hoặc phát lộc, đều được hiểu là sự phát tài.
 • Cặp số 26, 66: Ý nghĩa của rồng bay hay còn hiểu là dễ dàng sinh lộc, 66 là song lộc, tức lộc lại thêm lộc.
 • Cặp số 17, 57, 97: Biểu tượng con hạc, ý nghĩa về sự trường thọ.
 • Cặp số 19, 59, 99: Biểu tượng con bướm, mang ý nghĩa là sự may mắn trường tồn.

Hướng dẫn chọn phong thủy số xe ô tô

Dưới đây là một số hướng dẫn chọn phong thuỷ số xe ô tô cho chủ sở hữu được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Chọn biển số xe theo phong thuỷ con số

Theo phong thuỷ, có một cách tính biển số xe như sau:

 • Bước 1: Lấy 4 hoặc 5 số trên biển xe chia cho 80. Ví dụ biển số xe của bạn là 57924, bạn hãy lấy 66125 : 80 thu về kết quả là 826,5625.
 • Bước 2: Lấy kết quả thu được ở phép tính trong bước 1 trừ đi phần số nguyên, chỉ giữ lại phần số dư. Ví dụ trong kết quả bước trên, có 826,5625 – 826 giữ kết quả 0,5625.
 • Bước 3: Tiếp tục đem con số thu được ở bước 2 nhân với 80, thu về con số có giá trị trong khoảng 01 đến 80. Ví dụ 0,5625 x 80 kết quả bằng 45. Đem con số thu về cuối cùng này và bạn mang so vào bảng dưới đây sẽ mang ý nghĩa là có vận tốt.
01 Địa thiên thái 41 Đức cao vọng trọng
02 Bất phân định 42 Nghiệp không thành
03 Tấn tới như ý 43 Bạc nhược tán mạng
04 Bệnh tật 44 Buồn tủi
05 Trường thọ 45 Có vận tốt
06 An nhàn, dư dả 46 Có nhiều chuyển biến
07 Quyết đoán 47 Trinh tường cát khánh
08 Kiên cường 48 Lập chí
09 Lên voi xuống chó 49 Nhiều chuyện xấu
10 Vạn sự kết thúc 50 Một thành một bại
11 Gia vận tốt 51 Thịnh yếu xen kẽ
12 Yếu chí 52 Biết trước được việc
13 Tài chí hơn người 53 Nội tâm ưu sầu
14 Khổ đau 54 May rủi song hành
15 Phước thọ 55 Ngoài tốt trong khổ
16 Có quý nhân 56 Thảm thương
17 Vượt mọi khó khăn 57 Nội lực và kiên định
18 Có chí thì nên 58 Khổ trước sướng sau
19 Đoàn tụ 59 Lạc hướng
20 Thất bại 60 Tối tăm
21 Thăng trầm 61 Danh lợi
22 Tiết kiệm, tài lộc 62 Yếu kém
23 Khởi đầu mới 63 Vinh hoa phú quý
24 Tài lộc 64 Cốt nhục chia cắt
25 Nhạy bén 65 Phú quý, trường thọ
26 Thay đổi 66 Không hoà nhã
27 Dục vọng 67 Danh lợi thông suốt
28 Bất an 68 Lập nghiệp
29 Khó thành 69 Không yên
30 Thập tử nhất sinh 70 Diệt vong
31 Tài dũng 71 Khó chịu
32 Cầu được ước thấy 72 Tử
33 Hưng thịnh 73 Chí cao sức yếu
34 Tan vỡ gia đình 74 Bất trắc
35 Ôn hoà 75 Bình an
36 Phong ba 76 Suối vàng
37 Uy quyền 77 Vui sướng cực đỉnh
38 Thụ động 78 Gia đình buồn tủi
39 Vinh hoa phú quý 79 Sức khỏe tốt
40 Cẩn thận 80 Xui xẻo

Chọn biển số xe theo Ngũ hành

Mỗi con số sẽ tương ứng với một hành, sau đó chúng ta sẽ dựa vào quy luật tương sinh và tương khắc để xét xem biển số có hợp với chủ sở hữu hay không.

Đọc ngay: Những Biển Số Xe Chết Người Ít Ai Biết Và Cách Hóa Giải Cụ Thể

Mỗi con số sẽ tương ứng với một hành và bạn có thể tham khảo trong bảng sau

 • Số 1 và 2: Thuộc mệnh Mộc.
 • Số 3 và 4: Thuộc mệnh Hoả.
 • Số 5 và 6: Thuộc mệnh Thổ.
 • Số 7 và 8: Thuộc mệnh Kim.
 • Số 9: Thuộc mệnh Thuỷ.

Cách hóa giải biển số xe không đẹp, không phong thủy

Sau khi dịch biển số xe, không ít người nhận thấy biển số của mình rất xấu. Dân gian ta có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, tậu trâu ở đây có nghĩa là tậu xe. Nhưng biển số xe xấu khiến nhiều người quan ngại, dở khóc dở cười không biết phải làm sao.

Vì biển số xe sau khi bấm không thể đổi được theo pháp lý nên bạn cần phải tìm cách hóa giải để tránh năng lượng xấu. Lời khuyên của những người từng trải, chuyên gia phong thủy về ô tô chính là phải thực hiện “trung hòa phong thủy”.

Những yếu tố phong thủy có thể bổ sung để cân bằng phong thủy cho chiếc xe chính là tượng Quan Âm, Phật Di Lặc, Thiềm Thừ, Đồng tiền may mắn.

Cụ thể:

 • Tượng Thiềm Thừ Hồ Lô Nước Hoa Ô Tô Độc Đáo, Nhiều Màu Sắc: Với thiết kế độc đáo, tinh xảo không lo lỗi mốt là một vật phẩm phù hợp để đặt taplo. Thiềm thừ hồ lô mang ý nghĩa phong thủy rất lớn giúp chủ xe hóa giải năng lượng xấu, chiêu tài lộc, đón bình an.

Hình ảnh thiết kế tượng thiềm thừ hồ lô chiêu tài giữ của

 • Tượng Phật Quan Âm: Mẫu tượng này đa dạng rất nhiều mẫu mã, có kích thước nhỏ gọn, được chế tác một cách tinh xảo. Tượng Quan Âm mang ý nghĩa che chở, bảo vệ chủ xe khỏi ma quỷ, năng lượng xấu khi giao thông trên đường.

Tượng phật Bà Quan Âm bán chạy tại Alo Auto

 • Tượng Phật Di Lặc Để Xe Ô Tô Cầu May Mắn: Hình ảnh tượng Di Lặc luôn gắn liền với sự hạnh phúc, an lạc, no đủ. Chính vì thế đây là vật phẩm hóa giải biển số xe xấu rất tốt. Ngoài việc che chở, bảo vệ chủ xe thì tượng con mang ý nghĩa cầu tài, hạnh phúc, suôn sẻ làm ăn.

Để chọn mua được những vật phẩm ỏ trên, bạn có thể liên hệ đến Thế giới phụ kiện ô tô Alo Auto – Gọi là có để đặt hàng. Tại đây, nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn 24/7. Đặc biệt hơn, khi mua hàng tại Alo Auto bạn sẽ được chọn lựa rất nhiều mẫu mã, chất liệu tượng với mức giá phải chăng. Thời gian giao hàng nhanh chóng, nhận hàng trước khi thanh toán, chính sách bảo hành đầy đủ, tham gia nhiều chương trình hậu mãi.

HÓA GIẢI BIẾN SỐ XẤU CÙNG ALO AUTO

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến cho các bạn những thông tin chi tiết về phong thủy số xe. Lưu ý, theo quy luật của tự nhiên hay theo phong thuỷ thì trong cái đẹp vẫn sẽ tiềm ẩn cái xấu, có rủi thì ắt sẽ có may. Chính vì vậy hướng dẫn chọn biển xe bên trên mà chúng tôi đưa ra chỉ mang tính tham khảo. Các bạn không nên quá để tâm vào biển số, thay vào đó hãy chỉ lái xe trong tình trạng tỉnh táo để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết: Hướng Dẫn Xem Phong Thủy Số Xe Hợp Mệnh Đem Lại Tài Lộc. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Ý nghĩa biển số xe 3969 là gì?

Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Biển Số Xe Theo Phong Thuỷ

Cong thuc tu xem bien so xe hop phong thuy va menh

Biển số xe phong thuỷ thế nào là đẹp may mắn tải lộc

Contact Me on Zalo