Hyundai mở rộng năng lực sản xuất, hướng tới lắp ráp ô tô điện tại Việt Nam

(HNMO) – Ngày 15-11, nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2) đã bắt đầu đi vào hoạt động.

Đây tiếp tục là sản phẩm trong mô hình hợp tác giữa TC Group của Việt Nam và tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc. Nhà máy HTMV2 được xây dựng trên tổng diện tích hơn 50ha, diện tích nhà xưởng 87.000m2, chiều dài đường thử 1,5km (1.503m), có tổng công suất thiết kế đạt 100.000 xe/năm, kết hợp với nhà máy số 1 sẽ đưa tổng công suất xe Hyundai xuất xưởng đạt mức 180.000 xe/năm, đáp ứng tốt nhu cầu trong nước cũng như hướng đến thị trường khác trong khu vực.

Theo đại diện lãnh đạo Hyundai Hàn Quốc và TC Group của Việt Nam, nhà máy mới đi vào hoạt động là bước tiến mới trong việc nâng cao năng lực sản xuất và cung ứng các dòng xe Hyundai, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của thị trường. Đây cũng là công trình thể hiện cam kết đầu tư lâu dài, bền vững của TC Group, Hyundai Motor vào lĩnh vực ô tô, nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô Việt Nam tiếp tục phát triển theo định hướng của Chính phủ. Đồng thời, đây cũng là sự ghi nhận mối quan hệ hợp tác phát triển kinh tế ngày một vững chắc của hai nền kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc.

Theo quan sát thực tế, tại nhà máy mới, robot được ứng dụng triệt để, như tại xưởng hàn, dây chuyền di chuyển thân vỏ, trạm sản xuất sườn xe, xưởng sơn, dây chuyền lắp ráp hoàn thiện cuối cùng… Việc sử dụng robot giúp nâng cao tỷ lệ tự động hóa trong sản xuất, gia tăng độ chính xác của sản phẩm, sẵn sàng hạ tầng để sản xuất những mẫu xe mới nhất của Hyundai ngay tại Việt Nam.

Được biết, toàn bộ hệ dữ liệu về sản xuất, kiểm soát chất lượng được quản lý bằng thời gian thực, kết nối với hệ thống kiểm soát chất lượng của Hyundai toàn cầu, nhằm đảm bảo chất lượng những chiếc xe được sản xuất tại HTMV2 tương đương như bất cứ tại nhà máy sản xuất ô tô Hyundai nào trên thế giới.

Theo một số nguồn tin, Hyundai cũng đã có kế hoạch lắp ráp xe điện tại Việt Nam trên nền tảng nhà máy mới này. Mẫu xe đầu tiên xuất xưởng dự kiến là IONIQ 5, từ giữa năm 2023.

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.

Bạn đang xem bài viết: Hyundai mở rộng năng lực sản xuất, hướng tới lắp ráp ô tô điện tại Việt Nam. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Tận mục dây chuyền sản xuất 250.000 xe điện VinFast mỗi năm

Dây Chuyền Sản Xuất ô Tô Hàn Thân Xe Lắp Ráp Hiện đại

Tận mục dây chuyền sản xuất 250.000 xe điện VinFast mỗi năm

Nhiều nhà máy sản xuất ô tô đóng cửa do thiếu phụ tùng sản xuất

Quy Trình Hoạt Động Của Dây Chuyền Sản Xuất Ô Tô

Dây chuyền lắp ráp là gì? Ưu nhược điểm và hiệu quả mà dây chuyền đem lại.

Hoạt động của dây chuyền sản xuất ô- tô – Ngô phan Group

Contact Me on Zalo