Lỗi Phụ Kiện Không Hỗ Trợ Trên iPhone Là Gì? Cách Xử Lý

Lỗi Phụ Kiện Không Hỗ Trợ Trên iPhone Là Gì? Cách Xử Lý

“Lỗi Phụ Kiện Không Hỗ Trợ Trên iPhone” là gì? Là một trong những vấn đề thường gặp của người dùng iPhone khi sử dụng các phụ kiện không đạt chuẩn hoặc không được chứng nhận bởi Apple. Khi thông báo này xuất hiện, nhiều người dùng sẽ cảm thấy bối rối và không biết làm thế nào để khắc phục vấn đề. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lỗi phụ kiện không hỗ trợ trên iPhone, từ nguyên nhân đến cách khắc phục hiệu quả.

Nguyên Nhân Lỗi Phụ Kiện Không Hỗ Trợ Trên iPhone

Nguyên nhân chính dẫn đến “Lỗi Phụ Kiện Không Hỗ Trợ Trên iPhone” là do phụ kiện bên ngoài không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và hiệu suất của Apple.

Cụ thể, Apple đặt ra một số yêu cầu kỹ thuật cần đáp ứng để các phụ kiện có thể hoạt động tốt trên iPhone. Nếu phụ kiện không đáp ứng được các tiêu chuẩn này. Thiết bị sẽ không nhận diện được phụ kiện đó, hoặc sẽ hiển thị thông báo “Phụ kiện không được hỗ trợ”.

  • Sử dụng phụ kiện không chính hãng,
  • Các phụ kiện bị hư hỏng hoặc sử dụng không đúng cách.
  • Lỗi hệ thống phần mềm iOS trên thiết bị.
  • iPhone đang bị hỏng hoặc bụi bẩn ở đầu kết nối với phụ kiện.

Cách Khắc Phục Lỗi “Phụ Kiện Không Hỗ Trợ Trên iPhone”

Trước khi tìm đến các dịch vụ Sửa chữa iPhone, bạn hãy thử các giải pháp sửa lỗi ngay tại nhà mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn!!

Kiểm Tra Tình Trạng Phụ Kiện

Cáp sạc hoặc củ sạc đang gặp vấn đề, bị đứt dây, kết nối chập chờn. Hay phụ kiện sử dụng không tương thích với iPhone nên không thể kết nối được. Cách kiểm tra phụ kiện khá đơn giản, bạn chỉ cần thử kết nối các phụ kiện với một thiết bị xem có hoạt động bình thường hay không. Đồng thời, bạn cũng dùng một phụ kiện khác tương thích để thử với iPhone. Sau khi xác định nguyên nhân do đâu, người dùng có thể lựa chọn sửa chữa hoặc thay mới thiết bị.

Kiểm Tra Tình Trạng Điện Thoại iPhone

Tiến hành vệ sinh cổng sạc iPhone hay vệ sinh iPhone toàn diện. Nếu bạn không có đủ vật tư và thời gian. Dịch vụ vệ sinh iPhone, Táo Trắng có thể giúp bạn. Loại sạch các bụi bẩn, mảnh vụn có thể kẹt trong cổng sạc, ảnh hưởng đến hiệu quả kết nối của thiết bị. Trường hợp, cổng sạc iPhone bị biến dạng, hư hỏng thì bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật.

Xem Thêm: Vệ Sinh Cổng Sạc iPhone Đúng Cách, Tránh Làm Hỏng

Thử Bật Chế Độ Máy Bay Trên iPhone

Kích hoạt chế độ Máy bay (Airplane Mode) để tắt toàn bộ những kết nối có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng phụ kiện. Người dùng có thể bật nhanh chế độ Máy bay tại Trung tâm điều khiển hoặc trong Cài đặt. Sau đó bạn đợi 5 phút thì khởi động lại chế độ bình thường. Và hãy thử kết nối với các phụ kiện xem đã sửa được lỗi chưa nhé!

Xem Thêm: Cách Thay Đổi Giọng Nói Apple Maps Trên iPhone, Apple Watch

Reset Lại Kết Nối Bluetooth Trên iPhone

Tín hiệu kết nối Bluetooth cũng có thể là nguyên nhân gây lỗi “Phụ kiện không được hỗ trợ” trên iPhone. Bạn hãy thử reset lại kết nối xem có thể khắc phục được vấn đề hay không.

Trên iPhone, bạn mở Cài đặt > chọn Bluetooth > bật hoặc tắt kết nối Bluetooth. Hoặc bạn có thể xóa kết nối thiết bị và thực hiện ghép nối lại. Bạn nhấn chọn biểu tượng chữ “i” > chọn Quên thiết bị này. Sau hãy khởi động lại điện thoại iPhone. Và ghép đôi lại với các phụ kiện như tai nghe AirPods.

Xem Thêm: Tình Trạng Pin Bảo Trì Trên iPhone Là Gì? Cách Khắc Phục Thế Nào?

Sửa Lỗi “Phụ Kiện Không Hỗ Trợ Trên iPhone” Bị Xung Đột Phần Mềm

iPhone xảy ra lỗi xung đột phần mềm cũng có thể dẫn đến tình trạng thiết bị lỗi không hỗ trợ phụ kiện. Để khắc phục lỗi này, người dùng có thể thử khởi động lại điện thoại iPhone. Hoặc khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị.

Trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Người dùng cần sao lưu dữ liệu trên iPhone. Bởi thao tác reset sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy của bạn. Mở Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Đặt lại > chọn Đặt lại tất cả cài đặt > xác nhận thao tác Reset iPhone. Đợi quá trình hoàn tất. Thì thử kết nối lại với các phụ kiện xem sửa được.

Nếu bạn đã thử nhưng kết quả không như mong đợi. Bạn chỉ còn cách đem thiết bị của mình đến Cửa hàng Sửa chữa iPhone để được hỗ trợ kịp thời. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo hoặc thủ thuật khác trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng nhé!

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bài viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

5 cách khắc phục phụ kiện không hỗ trợ trên iPhone cực kỳ đơn giản

Cách khắc phục lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên điện thoại iPhone

Bí quyết sửa lỗi phụ kiện không hỗ trợ trên iPhone

Nguyên nhân sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ

Cách Khắc Phục Lỗi Phụ Kiện Không Được Hỗ Trợ Trên Điện Thoại iPhone

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên iPhone

Hướng dẫn khắc phục lỗi phụ kiện không được hỗ trợ

Contact Me on Zalo