Mệnh Mộc hợp số nào? Tìm hiểu con số hợp, kỵ với mệnh Mộc

Trong lĩnh vực phong thủy, mệnh Mộc hợp số nào là chủ đề được khá nhiều người quan tâm. Cũng như những mệnh khác, người thuộc mệnh Mộc họ cũng sẽ có các con số may mắn riêng, giúp mang lại tài lộc, thăng quan cho bản mệnh. Vậy bạn đã biết mệnh Mộc hợp với con số nào chưa? Họ có những tính cách gì nổi bật? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mệnh Mộc hợp số nào? Những điều bí ẩn có thể bạn chưa biết?

1. Sơ lược về mệnh Mộc

Mệnh Mộc, là mệnh ứng với mùa xuân trong năm, biểu trưng cho sức sống mãnh liệt của cây cỏ hoa lá. Bên cạnh đó, Mộc còn là sự bao bọc, che chở cho kẻ yếu, chống lại sự phá hoại.

Chính vì Mộc thân là cỏ cây, nên sinh sống và phát triển nhờ vào nguồn nước tạo hóa ban cho. Vậy nên, có thể kết luận Mộc sinh tồn là nhờ Thủy. Dưới đây là năm sinh và đặc điểm tính cách của người mang mệnh Mộc:

1.1 Năm sinh của người mệnh Mộc

Tuổi Năm sinh Mệnh theo nạp âm
Mậu Thìn 1928, 1988 Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng)
Kỷ Tỵ 1929, 1989
Nhâm Ngọ 1942, 2002 Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu)
Quý Mùi 1943,2003
Canh Dần 1950, 2010 Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách)
Tân Mão 1951,2011
Mậu Tuất 1958, 2018 Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng)
Kỷ Hợi 1959,2019
Nhâm Tý 1959,2019 Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm)
Quý Sửu 1973, 2033
Canh Thân 1980, 2040 Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu)
Tân Dậu 1981, 2041

1.2 Đặc điểm tính cách của người mang mệnh Mộc

Phóng khoáng, linh hoạt, hài hòa là bản tính của người mệnh Mộc. Họ là người nhân từ, giàu tình cảm, thích kết bạn và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Tác phong thì nhanh nhẹn, song cảm xúc lại thường hay thay đổi thất thường.

Mộc là cây sống trên rừng nên tính cách cũng sẽ đôi phần cứng rắn hơn. Bản tính sẵn thông minh, nên Mộc rất biết cách làm việc cùng người khác. Họ còn rất chăm chỉ và tự tin, biết thấu hiểu và có tài xã giao nên thường sẽ thành công. Nam mệnh Mộc thì rất gan dạ và nhiều tham vọng. Nữ mệnh này lại rất ngây thơ, dễ tin người và hay gây chuyện với người khác.

Mệnh Mộc hợp số nao? Tính cách có gì đặc biệt?

Ngoài những ưu điểm, thì mệnh Mộc còn có một số nhược điểm về tính cách như: bảo thủ, cố chấp, không khuất phục dù bản thân là người sai, đôi khi hay nóng giận, mất kiểm soát.

2. Con số hợp và khắc của mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành, những người mang mệnh Mộc được chia ra thành Mộc Chấn và Mộc Tốn. Theo đó, Mộc Chấn thì hợp với 3, 9, 4 và 1, còn Mộc Tốn sẽ hợp 1, 3 và 4. Chung quy lại, mệnh này sẽ hợp với 4 số 1, 3, 4 và 9. Dưới đây là ý nghĩa của từng con số:

 • Số 1: Là con số xếp hạng đầu tiên trong dãy số tự nhiên. Theo thuyết ngũ hành, số 1 sẽ đại diện cho thần thánh, tuổi thọ, sức khỏe cùng với địa vị.
 • Số 3: Có câu nói “ Vững như kiềng 3 chân”, nó cũng chính là ý nghĩa của con số 3 trong ngũ hành, đại diện cho sự cân bằng và bền vững. Chính vì vậy, khi nhắc đến số 3, người ta sẽ liên tưởng ngay đến sự phồn thịnh và bất diệt.
 • Số 4: Theo dân gian từ xưa đến nay, số 4 được quan niệm là con số thiếu may mắn, đồng thời vị trí của nó cũng nằm ngay chữ Tử trong “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Tuy nhiên, ở một khía cạnh tốt đẹp khác, số 4 được hiểu là gấp đôi số 2, nghĩa là nhân đôi sự may mắn và hạnh phúc. Ngoài ra, số 4 còn đại diện cho 4 mùa trong năm, cho thấy sự ấm no và đủ đầy.
 • Số 9: Dù bạn thuộc mệnh Mộc hay không thì số 9 là con số đều sẽ mang đến may mắn cho nhiều người. Bởi đây là con số của vua chúa, biểu trưng cho sự phồn thịnh và linh thiêng. Theo tiếng Hán, 9 còn được gọi là Cửu mang nghĩa “vĩnh cửu”, trường tồn theo thời gian.

Ý nghĩa các con số cát lợi hợp mệnh Mộc

Ngoài những con số hợp, thì mệnh Mộc cũng sẽ có con số tương khắc, cụ thể là số 6 và 7. Xét về mặt phong thủy, nếu trong cuộc sống bạn sử dụng những con số khắc mệnh, thì sẽ khiến cho cuộc sống và công việc đi xuống, những bất lợi sẽ thường xuyên tìm đến bạn. Thậm chí là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và những tai họa khôn lường.

Tham khảo ngay những tin đăng mua bán nhà đất vị trí đẹp, hợp phong thủy, uy tín

3. Hướng dẫn cách chọn số đem lại may mắn và thành công cho người mệnh Mộc

Với những thông tin trên bạn đã biết được phần nào tính cách và đâu là con số hợp – khắc với mệnh Mộc. Tiếp theo, để tăng thêm phần may mắn, người mệnh Mộc có thể tham khảo thêm cách chọn số sim điện thoại hay biển số xe hợp với bản mệnh của mình nhé!

3.1 Số điện thoại (SIM)

Khi chọn sim điện thoại, người mệnh Mộc nên chọn cả những con số chẵn và lẻ, có lẫn cả số dương và âm. Để cân bằng, bạn nên chọn sim có 5 số âm và 5 số dương, vừa đạt tính ổn tính, vừa mang lại may mắn.

Mệnh Mộc hợp số nào? Cách chọn sim số đẹp

Ngoài ra bạn có thể sử dụng quy luật, âm dương hòa hợp để chọn sim, dùng âm khắc dương, dùng dương khắc âm. Ngoại trừ số 0 là số cân bằng về âm – dương (mệnh nào cũng dùng được), thì bạn có thể chọn theo cách sau:

 • Nếu bạn mang mệnh âm thì chọn sim có nhiều số dương như: 1, 7 và 9.
 • Nếu mang mệnh dương thì chọn sim có nhiều số âm như: 2, 4 và 6.

Để xác định mệnh chủ là Âm hay Dương, ta dựa vào Thiên Can của tuổi gia chủ và tra cứu trong bảng sau để xác định:

Giáp Ất Bính Đinh Mậu Kỷ Canh Tân Nhâm Quý
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Dương Âm Dương Âm Dương Âm Dương Âm Dương Âm

Có thể bạn chưa biết: Cách tính sim phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi và những điều cần lưu ý

3.2 Biển số xe

Mệnh Mộc hợp số nào? Cách chọn biển đẹp cho xế yêu

Để lựa chọn biển số xe may mắn cho người mệnh mộc, bạn cần phải kết hợp cả hai yếu tố:

 • Ngũ hành biển số: Lựa chọn biển số có ngũ hành tương sinh (hành Thủy) hoặc tương trợ (hành Mộc), sẽ giúp cho chủ nhân có được những cuộc hành trình bình an và suôn sẻ, tránh hư hỏng, xe được bền hơn. Cụ thể là biển mang số 1 và 2.
 • Quẻ dịch của biển số: Biển số xe chứa quẻ dịch cát sẽ giúp gia tăng vượng khí cho gia chủ và đem lại nhiều điều may mắn. Ví dụ như các biển: tam hoa, tứ quý, lặp đôi, tiến đều,…

Có thể bạn chưa biết: Biển số xe 97 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa phong thủy số 97

4. Quan niệm về số đẹp, số xấu và số thiêng có thật không?

Dưới góc nhìn văn hóa, mỗi con số sẽ mang một hàm ý nhất định. Ví dụ, số 4 nó gần với chữ Tử nên được cho là số xấu, còn số 6, 8 và 9 từ trước đến nay luôn được cho là những con số mang lại may mắn, an lành.

Ưa chuộng nhất vẫn là số 6 và 8, nó là sự kết hợp của bộ 3 Nhất Lộc Phát (168), Nhất Phát Lộc (186), Lộc Nhất Phát (618). Và ngày nay khi khoa học phát triển, phong thủy cũng được nghiên cứu một cách nghiêm túc và kỹ càng. Số điện thoại, số nhà, số xe,…khi kết thúc bằng những số 1, 6, 7, 8, 9 đều xem là may mắn.

Mệnh Mộc hợp số nào? Ý nghĩa tâm linh của từng con số

Còn theo các bậc thầy phong thủy, số 9 là số quan trọng nhất, nó chính là tinh hoa của đất trời – “Voi 9 ngà , gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao”. Đây cũng là con số được người Việt xem là số thiêng, đẹp nhất trong dãy số từ 1 -10.

Song, xét về phương diện Phật giáo, thì không có con số nào là tốt và số nào xấu, cũng chẳng có ngày xấu, ngày tốt. Đó đều là tùy vào quan niệm, tín ngưỡng của mỗi người để đặt nên về số đẹp và xấu.

Chung quy lại, việc tra cứu mệnh Mộc hợp số nào và cách lựa chọn, sử dụng những con số đó hợp với mệnh Mộc sẽ giúp bạn gặp được thêm nhiều may mắn trong cuộc sống. Vì thế, nếu bạn có ý định lựa chọn biển số xe hay mua sim điện thoại thì hãy chú ý kỹ để cải vận nhé! Mua Bán chúc bạn thật thành công trong chặng đường tiếp theo!

Xem thêm:

 • Bí quyết chọn sim số đẹp hợp phong thủy đem lại may mắn, tài lộc
 • eSIM là gì? Ưu – nhược điểm và cách sử dụng eSIM
 • Biển số xe 27 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa phong thủy số 27

Bạn đang xem bài viết: Mệnh Mộc hợp số nào? Tìm hiểu con số hợp, kỵ với mệnh Mộc. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Kỷ Tỵ 1989 Nên Dùng Sim Nào Để Rinh Tài Lộc Và May Mắn

Sinh năm 1989 mệnh gì, tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp với tuổi nào?

Mua Sim Số Đẹp Giá Rẻ Online Mới Tháng 8/2023 từ【199K】

Người sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp màu gì? Tính cách ra sao? [A

1989 mệnh gì? tuổi gì? Tình duyên, sự nghiệp, vận mệnh ra sao?

Sim Hợp Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Và Cách Chọn Lựa Của Chuyên Gia

Phong Thủy Số Học: Mệnh Mộc hợp số nào? Khám phá những con số tốt nhất

Contact Me on Zalo