Toyota Camry 2024 sắp ra mắt, tiếp tục dùng động cơ xăng và hybrid

Toyota Camry 2024 sap ra mat, tiep tuc dung dong co xang va hybrid

Toyota Camry sedan cỡ D hiện đang bán chạy nhất thế giới trong năm 2022 với doanh số lên đến 671.735 xe. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi mẫu xe này sẽ được phát triển thế hệ tiếp theo.

Toyota Camry 2024 sap ra mat, tiep tuc dung dong co xang va hybrid-Hinh-2

Theo nguồn tin từ trang tin Drive của Úc, quá trình phát triển Toyota Camry 2024 mới đang tiến triển tốt và nếu không có gì trì hoãn thì giữa năm sau, xe sẽ ra mắt thị trường toàn cầu

Toyota Camry 2024 sap ra mat, tiep tuc dung dong co xang va hybrid-Hinh-3

So với các thế hệ trước, Toyota Camry 2024 ra mắt chậm hơn vì hiện mẫu xe này không còn nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc khi hầu hết các hãng đều chuyển sang tập trung phát triển SUV. Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến Toyota Camry thế hệ mới.

Toyota Camry 2024 sap ra mat, tiep tuc dung dong co xang va hybrid-Hinh-4

Tuy nhiên, do xu hướng xe sedan truyền thống đang giảm doanh số trên toàn cầu nên Toyota Camry 2024 có thể chỉ được áp dụng thiết kế tiến hóa thay vì lột xác hoàn toàn so với thế hệ cũ. Nói cách khác, Camry 2024 có thể sẽ được bổ sung thân vỏ mới với thiết kế lấy cảm hứng từ những mẫu xe đời mới của Toyota.

Toyota Camry 2024 sap ra mat, tiep tuc dung dong co xang va hybrid-Hinh-5

Bên cạnh đó là cơ sở gầm bệ TNGA-K nâng cấp thay vì chuyển sang dùng khung gầm hoàn toàn mới. Theo dự đoán, Toyota Camry 2024 sẽ sở hữu phong cách thiết kế tương tự các mẫu xe như Crown thế hệ mới. Những hình ảnh phác họa trên máy tính của mẫu xe này cũng đã được tung ra.

Toyota Camry 2024 sap ra mat, tiep tuc dung dong co xang va hybrid-Hinh-6

Trong đó, đáng chú ý nhất là hình ảnh phác họa của Theophilus Chin. Qua đó, có thể thấy xe sở hữu đèn pha thanh mảnh và dải đèn LED định vị ban ngày mới, tạo thành cụm hình chữ “C” tương tự Toyota Crown Sport. Ngoài ra, Toyota Camry 2024 trong hình ảnh phác họa còn có lưới tản nhiệt cỡ lớn và hốc đèn sương mù trước nằm dọc ở hai góc cản trước.

Toyota Camry 2024 sap ra mat, tiep tuc dung dong co xang va hybrid-Hinh-7

Đằng sau, Toyota Camry 2024 trong tưởng tượng của Theophilus Chin được trang bị cụm đèn hậu theo phong cách giống Toyota GR Supra và Mercedes-Benz GLB. Cụm đèn hậu được bao quanh bằng viền màu đen bóng trong khi tem chữ nổi “Camry” nằm bên dưới. Thêm vào đó là cánh gió nhỏ màu đen, tích hợp vào nắp cốp và 2 khe gió trên cản sau.

Toyota Camry 2024 sap ra mat, tiep tuc dung dong co xang va hybrid-Hinh-8

Theo tin đồn, Toyota Camry thế hệ thứ 9 sẽ được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số, màn hình thông tin giải trí cỡ lớn, điều khiển bằng giọng nói với câu lệnh “Hey Toyota”, hệ thống định vị kết nối, cập nhật phần mềm qua WiFi và tính năng dùng điện thoại thông minh để mở/khóa cửa.

Toyota Camry 2024 sap ra mat, tiep tuc dung dong co xang va hybrid-Hinh-9

Sẽ không bất ngờ nếu Toyota Camry 2024 được trang bị hệ thống an toàn chủ động Toyota Safety Sense thế hệ tiếp theo, bao gồm những tính năng như phát hiện người đi bộ, hỗ trợ giữ làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng, chuyển làn đường tự động, bám làn đường và đèn pha/đèn cốt thích ứng.

Toyota Camry 2024 sap ra mat, tiep tuc dung dong co xang va hybrid-Hinh-10

Tin đồn trong làng xe Nhật Bản cũng cho biết, Toyota Camry thế hệ mới sẽ không chuyển thành ôtô thuần điện mà vẫn dùng động cơ xăng cũng như hệ truyền động hybrid với hiệu suất vận hành và khả năng tiết kiệm nhiên liệu đều cải thiện. Ngoài ra, xe có thể còn được bổ sung phiên bản plug-in hybrid tương tự Toyota RAV4 Prime.

Toyota Camry 2024 sap ra mat, tiep tuc dung dong co xang va hybrid-Hinh-11

Khi có mặt trên thị trường, mẫu xe sedan Toyota Camry 2024 sẽ đối đầu với một số đối thủ truyền thống như Honda Accord, Peugeot 508 và Skoda Superb sắp bán tại Việt Nam. Trong khi đó, Mazda6 hiện đang dần bị “khai tử”tại nhiều thị trường và Hyundai Sonata không được phát triển thế hệ mới. Ngay cả Kia K5 cũng bị đồn là sẽ “khai tử” theo Hyundai Sonata.

Bạn đang xem bài viết: Toyota Camry 2024 sắp ra mắt, tiếp tục dùng động cơ xăng và hybrid. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Xem ý nghĩa phong thủy biển số xe 20923 (Khởi Đầu Viên Mãn Mãi Tài)

Xem ý nghĩa phong thủy biển số xe 20620 (Không Lộc Song Hỷ)

Xem ý nghĩa phong thủy biển số xe 20421 (Không Tử Mãi Nhất)

Xem ý nghĩa phong thủy biển số xe 20335 (Tài Đức Vẹn Toàn Tài Sinh)

Xem ý nghĩa phong thủy biển số xe 20674 (Không Lộc Thất Tử)

Xem ý nghĩa phong thủy biển số xe 20839 (Phát Lộc Thần Tài Nhỏ)

Xem ý nghĩa phong thủy biển số xe 20283 (Hạnh Phúc Phát Tài)

Xem ý nghĩa phong thủy biển số xe 20815 (Phát Tài Sinh Phúc)

Contact Me on Zalo