Toyota Camry 2024 thay đổi thiết kế như thế nào so với đời cũ?

Thiết kế 2 thế hệ Toyota Camry mới nhất có nhiều điểm tương đồng và đều khác xa bộ khung của 7 thế hệ đi trước - Ảnh: Motor Trend

Thiết kế 2 thế hệ Toyota Camry mới nhất có nhiều điểm tương đồng và đều khác xa bộ khung của 7 thế hệ đi trước – Ảnh: Motor Trend


Hông xe là vị trí tương đồng nhất giữa Camry mới và cũ – Ảnh: Toyota

Cửa bên và trần xe 2 thế hệ Toyota Camry gần như giống nhau, một phần cũng vì khung gầm giữ nguyên là loại TNGA-K.

Tuy vậy, nhìn chung Toyota Camry mới nhìn sắc sảo, giàu điểm nhấn hơn. Đó là nhờ một vài thủ thuật của thương hiệu Nhật. Đèn hậu mảnh ăn sang hông xe. Góc cản trước/sau được tách biệt rõ ràng hơn. Mũi nhọn hơn cùng đuôi xe được nâng cao.


Hai hốc gió bên hình chữ C cùng lưới tản nhiệt trung tâm bên dưới với kích thước khổng lồ tạo nên bộ mặt rất riêng cho đầu xe Camry mới – Ảnh: Toyota

Tản nhiệt phía trên được thu về dạng thanh ngang mảnh nhất có thể. Phần lưới mờ dần về hai bên cản trước là thiết kế được Lexus dùng trong những năm gần đây như trên RX và TX SUV. Cụm đèn pha đặt nghiêng ở hai bên được làm nhỏ nhắn đi kèm đèn ban ngày hình chữ C.


Logo Toyota trên Camry cũng được làm mới rõ rệt – Ảnh: Toyota

Trước đây biểu tượng này được làm nổi rõ ràng và sử dụng viền xanh nền đen bên trong để thể hiện phiên bản hybrid. Giờ biểu tượng này đã được làm phẳng hoàn toàn. Tông xanh – đen cũng biến mất dù Camry giờ đã là xe hybrid 100%.


Đuôi xe có thay đổi không nhiều như phần đầu nhưng cũng không ít như hông – Ảnh: Toyota

Cách bài trí đèn hậu, cốp và các đường nét chính tại đây giữ nguyên, tuy nhiên thiết kế từng chi tiết đều đã được tinh chỉnh. Cản sau giờ nhìn sang chảnh hơn rõ rệt. Đèn hậu tiếp tục dùng thiết kế hình chữ C giống đèn trước. Dòng chữ CAMRY khổ lớn giờ có nhiều không gian tách biệt hơn là thu về trong một thanh ngang hẹp như bản cũ.


Vị trí khoang lái Toyota Camry đã được “thu dọn” sạch sẽ với các bề mặt gọn gàng, rành mạch hơn nhiều – Ảnh: Toyota

Một số vị trí khu vực khoang lái giữ lại thiết kế cũ, như dàn phím bấm bên trái vô lăng hay khu vực cụm điều khiển trung tâm. Hốc gió điều hòa được làm rộng hơn và hòa làm một với thiết kế tổng táp lô. Dàn trang bị xe sử dụng đa dạng và hiện đại vượt trội so với bản cũ.

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bài viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Xem ý nghĩa phong thủy biển số xe 20923 (Khởi Đầu Viên Mãn Mãi Tài)

Xem ý nghĩa phong thủy biển số xe 20620 (Không Lộc Song Hỷ)

Xem ý nghĩa phong thủy biển số xe 20421 (Không Tử Mãi Nhất)

Xem ý nghĩa phong thủy biển số xe 20335 (Tài Đức Vẹn Toàn Tài Sinh)

Xem ý nghĩa phong thủy biển số xe 20674 (Không Lộc Thất Tử)

Xem ý nghĩa phong thủy biển số xe 20839 (Phát Lộc Thần Tài Nhỏ)

Xem ý nghĩa phong thủy biển số xe 20283 (Hạnh Phúc Phát Tài)

Xem ý nghĩa phong thủy biển số xe 20815 (Phát Tài Sinh Phúc)

Contact Me on Zalo