Toyota nhắc lái xe tắt đèn sương mù sau nếu thời tiết đẹp

Đèn sương mù được trang bị tiêu chuẩn trên các dòng xe Toyota từ năm 2013, nhưng nhiều người vô tình hoặc không biết sử dụng tính năng này hợp lý có thể gây phiền phức và mất an toàn cho xe phía sau.

Đèn sương mù sau trang bị trên xe Toyota Vios thế hệ mới Ở các nước Đông Nam Á như Malaysia hay Việt Nam, đèn sương mù không phải là trang bị bắt buộc trên ôtô nên người dân thường không có thói quen tìm hiểu tính năng của loại đèn này.

Mới đây, Toyota Malaysia đã thực hiện một clip khuyến cáo người dân nên sử dụng đèn sương mù phía sau xe hợp lý để tránh ảnh hưởng đến các phương tiện khác. Theo Toyota, đèn sương mù sau thường là trang bị tùy chọn ở các dòng xe nhập châu Âu hoặc cao cấp hơn. Với các xe Toyota bán tại Malaysia từ năm 2013, trang bị này là phổ biến.

Trong điều kiện thời tiết tốt, việc bật đèn sương mù sau gây ảnh hưởng chói mắt tới lái xe phía sau

Về cơ bản, đèn sương mù sau tạo nên một chùm sáng mạnh hắt từ cản sau của xe, trong thời tiết sương mù hoặc mưa to làm giảm tầm nhìn, tính năng này giúp xe phía sau nhận biết được khoảng cách an toàn. Nhưng ở điều kiện thời tiết tốt, việc bật đèn sương mù sau có thể gây lóa mắt cho lái xe đi phía sau.

Ký hiệu đèn sương mù sau trên thanh gạt điều khiển đèn/xi-nhan. Ở trên xe Toyota, khấc vặn thứ hai điều khiển tính năng này và bạn nên tắt nếu xe đang đi ở thời tiết tốt

Một nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng khá nhiều người không biết sử dụng đèn sương mù sau đúng cách. Chính vì sự bất tiện của loại đèn này nếu không dùng hợp lý khiến ở một số nơi như New South Wales (Úc) đã coi đây là một hành vi vi phạm giao thông nếu chủ phương tiện bật đèn trong thời tiết tốt.

Cũng như quy định bật đèn cốt và tắt pha khi đi trong thành phố (hoặc có xe chạy ngược chiều), việc quan sát và tắt đèn sương mù sau trong điều kiện thời tiết tốt được coi là nét văn hóa đẹp khi tham gia giao thông.

Clip nhắc nhở tài xế tắt đèn sương mù sau nếu thời tiết đẹp do Toyota Malaysia thực hiện

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/toyota-nhac-lai-xe-tat-den-suong-mu-sau-neu-thoi-tiet-dep

Nhịp sống | 12/02/2024

Nhịp sống | 19/02/2024

Nhịp sống | 10/02/2024

Nhịp sống | 05/02/2024

Bài viết: Toyota nhắc lái xe tắt đèn sương mù sau nếu thời tiết đẹp. Thông tin do Hyundai Kon Tum biên soạn. Hy vọng nội dung trên sẽ cung cấp các thông tin hữu ích đến cho bạn

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Những kinh nghiệm “Sống còn” khi lái xe ô tô trong sương mù

Cách chọn đèn sương mù hiệu quả

Tại sao nên độ đèn sương mù cho xe ô tô?

Đèn phá sương mù ô tô và những công dụng đầy hữu ích

Đèn sương mù ô tô và những điều không phải ai cũng biết Đèn sương mù

Hướng dẫn sử dụng hệ thống chiếu sáng đèn sương mù trên ô tô

Tất tần tật kinh nghiệm quý giá khi mua đèn sương mù cho ô tô

Contact Me on Zalo