4 TIÊU CHÍ CÔNG NGHỆ Ô TÔ TƯƠNG LAI

4 TIÊU CHÍ CÔNG NGHỆ Ô TÔ TƯƠNG LAI

phát triển mẫu xe hơi trong tương lai

Với công nghệ ô tô trước năm 1855, làm sao xuất hiện những chiếc ô tô 4 bánh. Trước 1905, không thể nghĩ có một loại phương tiện đưa con người bay từ khu vực này đến khu vực khác. Nhưng với công nghệ ô tô hiện tại, chúng ta có thể phân tích, tính toán, mô phỏng được phương tiện giao thông tương lai.

Nội dung chính

CHIẾC XE HƠI TƯƠNG LAI SẼ TRÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Hãy nhớ lại lịch sử, trong ngành ô tô, tại mỗi mốc cách mạng công nghệ ô tô bùng nổ, phương thức sản xuất, và sản phẩm đều thay đổi khác biệt so với trước đó. Và đây là lúc một phương thức sản xuất và một hình thái sản phẩm mới trong ngành ô tô sẽ ra đời trong vài năm tới, với cuộc cách mạng lần thứ tư. Đừng thờ ơ, vì nếu ko chuẩn bị gì về công nghệ ô tô là bạn đang chuẩn bị cho sự tụt hậu cho chính mình.

Nửa đầu thế kỉ 21, sẽ có nhiều biến động lớn, theo dự báo, các xu hướng công nghệ ô tô của thay đổi sắp tới sẽ là: điện, tự động hóa, kết nối, mẫu mã hoàn toàn mới. Hình thái và tính chất của một chiếc ô tô đang dần được hình thành, không phải từ bây giờ, mà nó đã diễn ra từ nhiều năm trước đó. Sau đây là tính năng của phương tiện di chuyển trong tương lai:

Hình thái và tính chất của một chiếc ô tô đang dần được hình thành, không phải từ bây giờ, mà nó đã diễn ra từ nhiều năm trước đó

CÔNG NGHỆ Ô TÔ ĐIỆN

Không lạ lẫm gì với khái niệm “xe điện”, đó là một xu hướng tất yếu khi các ảnh hưởng xấu đến môi trường từ phương tiện động cơ đốt trong gây ra. Các đế chế đầu mỏ có thể bị ảnh hưởng khi xe điện được áp dụng. Công nghệ ô tô điện đang dần nổi lên như một thứ cần phải có trong tất cả các phân khúc thị trường. Tại Việt Nam, Vinfast đã áp dụng các giải pháp công nghệ ô tô, rất nhanh cho ra dòng ô tô điện, trong khi giá xăng dầu lên cao, ô tô điện như một cứu cánh thay thế cho ô tô động cơ đốt trong.

Đồng thời, xu hướng này đã được củng cố rất nhiều bởi các nghĩa vụ môi trường nhằm giảm phát thải hạt và khí nhà kính. Trong những năm tới, xe Hybrid hoặc xe điện FCEV, BEV ngày càng mạnh mẽ sẽ dần thay thế động cơ đốt trong truyền thống.

CÔNG NGHỆ Ô TÔ TỰ LÁI

Ô tô tự lái đã có, việc tiếp theo là nhân bản và làm cho chúng phổ biến. Quy trình này sẽ diễn ra từng bước về mặt công nghệ phát triển ô tô, về cơ sở hạ tầng tương thích với ô tô tự lái và quy mô áp dụng. Nhưng cũng sẽ rất nhanh, các loại phương tiện tự lái sẽ được áp dụng rộng rãi.

Về mặt công nghệ ô tô, có thể ban đầu chúng ta không cần dùng chân khi lái, giai đoạn tiếp theo là sẽ không cần dùng tay, và cuối cùng không cần dùng mắt. Nhờ có các công nghệ phân tích, tính toán & mô phỏng trong ngành ô tô, các kĩ sư đã đẩy nhanh quá trình thử nghiệm trên các thiết kế ô tô. Thực tế thì hai giai đoạn đầu đã hoàn thành, người lái có thể đặt tốc độ hành trình và bỏ chân ra khỏi bàn đạp, một số hệ thống hỗ trợ người lái không cần dùng vô lăng trong một số tình huống như tắc đường, hay khi đỗ xe mà vẫn đảm bảo được độ an toàn.

Bước tiếp theo- Quyền tự chủ 100%. Các kỹ sư đang nghiên cứu để thay thế mắt người bằng vô số camera, cảm biến và tia laser sẽ tái tạo môi trường ở dạng 3D và cho phép phương tiện đưa ra quyết định điều hướng một mình. Cùng với các ứng dụng phân tích, tính toán & mô phỏng, quá trình tự lái và va chạm, các thiết kế xe hơi sẽ được cải thiện để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Nếu các quá trình được hoàn thành, tham gia giao thông là một việc thư giãn. Khái niệm “tài xế” sẽ nhường chỗ cho khái niệm “ ô tô tự động” và sau đó là hình thành một khái niệm “ô tô” hoàn toàn mới. Các mối ngại như uống rượu bia, buồn ngủ, sức khỏe… khi tham gia giao thông sẽ được giảm thiểu. Tất cả mọi người đều có thể tham gia giao thông an toàn.

Cùng với các công nghệ ô tô, ứng dụng phân tích, tính toán & mô phỏng, quá trình tự lái và va chạm, các thiết kế xe hơi sẽ được cải thiện để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người dùng

Ô TÔ SIÊU KẾT NỐI

Chiếc xe hơi tương lai sẽ kết nối hoàn toàn với các thiết bị, đồ vật và con người.

Chiếc xe hơi của bạn sẽ là một phương tiện siêu kết nối với đa dạng các loại dữ liệu, nhằm mục đích phân tích và đưa ra các quyết định đúng đắn khi tham gia giao thông. Các thông tin bao gồm: giao thông, thời tiết, tình trạng phương tiện, tai nạn, trạm dịch vụ, vv… Cuối cùng, thông qua bộ cảm biến, phương tiện của bạn sẽ không những có thể giao tiếp với các phương tiện khác, mà còn với cơ sở hạ tầng (đường xá, các tòa nhà, biển báo…). Thêm vào đó, vô số các dịch vụ online cung cấp cho khách hàng như: wifi, dữ liệu dám mây, giải trí, phương tiện truyền thông.

Có thể hình dung, chiếc xe của bạn là nơi riêng biệt để sử dụng dịch vụ. Đó là một cách nhìn mới đối với phương tiện trong tương lại. Ô tô không còn nhàm chán, mà trở thành một nơi làm việc và thư giãn di động. Bạn có thể trả lời tin nhắn khách hàng, làm việc, đọc sách, xem một bộ phim mới phát hành…trong suốt thời gian bạn tham gia giao thông.

Chiếc xe hơi tương lai sẽ kết nối hoàn toàn với các thiết bị, đồ vật và con người nhờ công nghệ ô tô .

PHƯƠNG THỨC SẢN XUẤT Ô TÔ MỚI

Thiết kế của ô tô thay đổi, đòi hỏi phương thức sản xuất thay đổi để đáp ứng được nhu cầu sản xuất. Các công nghệ phân tích, tính toán & mô phỏng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình phát triển xe và tạo ra mẫu xe an toàn. Công nghệ sản xuất bên ngoài như vật liệu và mẫu mã xe phù hợp với tích hợp công nghệ bên trong ô tô. Vật liệu composite và in 3D mockup ergo buck được sử dụng, đồng thời nhiều thiết bị thông minh sẽ phải được kết nối và tích hợp – bao gồm máy tính, camera, trung tâm thông tin giải trí, v.v.

Hình thái của một chiếc xe thông minh đa tích hợp, đa kết nối, chạy bằng điện, có thể tự lái đang được hình thành. Hứa hẹn Nó sẽ mang lại một số lợi ích cho xã hội: ít ô nhiễm hơn, an toàn hơn, nhiều thời gian rảnh hơn và nhiều dịch vụ hơn.

Xu hướng chung đang hình thành và phát triển không gì thay đổi được trên toàn thế giới. Đây là cuộc chiến của các quốc gia, nếu nắm bắt được các công nghệ mới như phân tích, tính toán & mô phỏng, các công nghệ in 3d, scan 3d, công nghệ tự động hóa, dịch vụ viễn thông, trí tuệ nhân tạo… thì các quốc gia đi sau hoàn toàn có thể thay đổi thị trường, làm nên cuộc cách mạng mới cho đất nước. Một số công ty như Thinksmart đã đón đầu xu hướng, nắm bắt các công nghệ phát triển ô tô và bắt tay với một số nhà sản xuất xe lớn như Vinfast, đưa ô tô xâm nhập thị trường quốc tế. Và phải biết rằng, phát triển công nghệ chỉ là kết quả, phát triển đội ngũ sử dụng công nghệ mới là gốc rễ của quá trình chuyển hóa này.

Tất nhiên sẽ có nhiều rào cản trong quá trình chuyển biến từ phương tiện giao thông hiện tại qua phương tiện giao thông tương lai về mặt công nghệ, pháp lí, con người. Nhưng quá trình này đang diễn ra tốt đẹp và nó sẽ tăng tốc trong vài năm tới. Các nhà sản xuất ô tô, chế tạo linh kiện, công ty cung cấp giải pháp phát triển ô tô, các nhà viễn thông,… đang dần bước vào cuộc phiêu lưu này.

Có thể bạn quan tâm:

>Giải Pháp Scan 3D Photogrammetry Cao Cấp – Dự Án Scan 3D Ô Tô VinFast_Thinksmart

>8 Ứng Dụng Phổ Biến Của Cánh Tay Robot Trong Sản Xuất Công Nghiệp

> Cải Tiến Phương Pháp Lắp Ráp Khối Tàu Bằng Giải Pháp Mô Phỏng

> Ứng dụng in 3D trong ngành công nghiệp phụ trợ,

> Thiết kế nội thất ô tô bằng máy quét 3D cao cấp công nghiệp

Thinksmart có cho nhánh và văn phòng khắp 3 miền Bắc-Trung-Nam và nước ngoài

Bạn đang xem bài viết: 4 TIÊU CHÍ CÔNG NGHỆ Ô TÔ TƯƠNG LAI. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Khởi động cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” thứ 11

Tương lai vượt đường tắc với ô tô bay

Bao giờ chúng ta được lái ô tô bay?

Kỳ thú 8 mẫu xe bay có thể làm thay đổi tương lai

Xe bay: Xu hướng của tương lai

Ô tô bay chưa thể hiện thực hóa trong tương lai gần do ô nhiễm

Tương lai của những mẫu xe bay

Contact Me on Zalo