Tương lai vượt đường tắc với ô tô bay

Một số công ty công nghệ Mỹ tuyên bố đã tìm được tương lai mới cho ngành hàng không, đó là máy bay không có phi công như một phương tiện giao thông thuận tiện tại những đô thị thường xuyên tắc đường. Theo các công ty này, thiết bị bay không cần phi công có thể biến việc đi lại bằng đường hàng không rẻ hơn mà lại hiệu quả hơn.

Việc di chuyển khó khăn trong các đô thị đang tạo động lực cho các doanh nhân đầy tham vọng tìm kiếm một tương lai mà ở đó, người cần di chuyển chỉ cần bắt taxi bay là có thể vượt qua mọi con đường đang tắc nghẽn. Một số công ty Mỹ đang chế tạo các máy bay chạy điện để tiến tới tương lai đó. Những mái nhà hoặc sân trung tâm thương mại có thể là bãi cất hoặc hạ cánh cho những máy bay chạy điện này.

Ông Marc Piette – Giám đốc công ty hàng không Xwing – cho biết: “Chúng tôi đang xây dựng tương lai của ngành hàng không, đấy là điều chúng tôi muốn. Hiện tại, chúng tôi đang cải biến máy bay thành máy bay không có phi công”.

Công ty hàng không Archer cho hay, rào cản hiện nay là phải xây dựng cơ sở hạ tầng và thay đổi quan điểm của người dân để taxi bay có thể trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày.

Nhu cầu thoát khỏi các con đường tắc nghẽn nơi đô thị có thể khiến tâm lý của nhiều người đã sẵn sàng cho một sự thay đổi. Khi mà chẳng tiến được thì chỉ có bay lên.

Công ty khởi nghiệp Xwing cho rằng, máy bay không phi công hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu này, thậm chí giá còn rẻ. Hai thành phố Miami và Los Angeles đã bắt đầu khám phá tiềm năng của dịch vụ chia sẻ taxi bay. Tới cuối năm 2024, một trong hai thành phố này có thể sẽ có dịch vụ taxi bay.

“Chúng ta có thể giảm được giá bay. Chúng ta còn có thể thay đổi mô hình kinh doanh. Từ những chiếc xe buýt bay, tức là máy bay thương mại hiện nay, sang taxi bay. Khi không cần có phi công nữa thì máy bay sẽ nhỏ lại, mà vẫn giữ được số lượng ghế hành khách” – ông Marc Piette chia sẻ.

Theo các công ty hàng không Mỹ, chỉ trong vài năm tới sẽ xuất hiện mạng lưới taxi bay đường ngắn hoặc đường dài. Và con người sẽ được trả lại khoảng thời gian mà thường ngày vẫn bị mất vào những lúc tắc đường.

Nhật Bản thử nghiệm mẫu xe bay mới Nhật Bản thử nghiệm mẫu xe bay mới

VTV.vn – Tập đoàn công nghệ Nhật Bản NEC đã thu hút được sự chú ý của dư luận với màn thử nghiệm mẫu xe bay mới nhất của mình tại ngoại ô Tokyo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Bài viết: Tương lai vượt đường tắc với ô tô bay. Thông tin do Hyundai Kon Tum biên soạn. Hy vọng nội dung trên sẽ cung cấp các thông tin hữu ích đến cho bạn

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Khởi động cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” thứ 11

4 TIÊU CHÍ CÔNG NGHỆ Ô TÔ TƯƠNG LAI

Bao giờ chúng ta được lái ô tô bay?

Kỳ thú 8 mẫu xe bay có thể làm thay đổi tương lai

Xe bay: Xu hướng của tương lai

Ô tô bay chưa thể hiện thực hóa trong tương lai gần do ô nhiễm

Tương lai của những mẫu xe bay

Contact Me on Zalo