Auto hold là gì? Cách sử dụng Auto hold hiệu quả nhất

Chức năng Auto hold được nhiều người thích thú bởi khi di chuyển đem lại sự tiện nghi. Vậy chức năng Auto hold là gì và chức năng này được sử dụng như thế nào? Bạn hãy cùng Carpla tìm hiểu ngay trong bài viết này để nắm rõ hơn và sử dụng chức năng Auto hold hiệu quả khi tham gia giao thông nhé.

1. Chức năng Auto hold là gì?

Chức năng Auto hold được hiểu đơn giản là chức năng giữ phanh tay tự động. Đây là công nghệ có khả năng kích hoạt hệ thống phanh xe giúp tài xế lái xe an toàn, nhất là khi di chuyển ở những cung đường nguy hiểm hoặc hay tắc đường.

Chức năng Auto hold

Với chức năng Auto hold, tài xế sẽ không cần phải sử dụng tới chân để giữ phanh hoặc dùng tay để kéo phanh. Chức năng này cho phép tài xế di chuyển an toàn và khi cần tiếp tục đi bạn sẽ chỉ cần nhấn nhẹ chân ga là Auto hold sẽ tự động tắt.

Như vậy chức năng Auto hold được xem như “bùa hộ mệnh” giúp tài xế đảm bảo an toàn hơn khi điều khiển phương tiện. Không chỉ vậy, xe có chức năng này còn giúp tâm lý lái xe của các bác tài tự tin, thoải mái và bớt áp lực.

2. Hướng dẫn cách sử dụng Auto hold đơn giản, dễ dàng

Chức năng Auto hold được thiết kế ở một số dòng xe nên nhiều tài xế không biết cách sử dụng chức năng này. Chức năng này được tích hợp chung với phanh tay điện tử. Do vậy tài xế chỉ cần dùng tay ấn vào nút có chữ “Auto hold” hoặc chữ “Brake hold” là sẽ khởi động chức năng này.

Cách sử dụng Auto hold

Khi ấn nút khởi động Auto hold, cụm đồng hồ tốc độ sẽ có ký hiệu thông báo chức năng này đang hoạt động. Khi bạn phanh xe, Auto hold sẽ tự động phanh xe mà bạn không cần phải dùng chân hay tay để phanh. Thậm chí chức năng này sẽ giúp xe không bị trôi dù bạn có đang để xe ở số D. Khi có nhu cầu di chuyển tiếp bạn chỉ cần nhấn nhẹ chân ga để tắt chức năng đi là có thể đi được bình thường.

3. Sử dụng chức năng Auto hold và những lưu ý cần nhớ

Tính năng Auto hold trên nhiều dòng xe ô tô sẽ giúp tài xế rảnh tay hoặc rảnh chân hơn khi lái xe. Đồng thời chức năng này cũng giúp họ an toàn, thoải mái và bớt áp lực trên các cung đường khó đi. Chức năng Auto hold của xe mang lại những lợi ích không thể bàn cãi nhưng khi sử dụng các bác tài cũng hết sức lưu ý để đảm bảo phù hợp.

Cách sử dụng Auto Hold

Các bác tài cần lưu ý rằng chức năng Auto hold không phải là chức năng kích hoạt 1 lần là sử dụng cả chặng đường. Chức năng này sau khi nhấn ga di chuyển sẽ tự động tắt đi. Do đó nếu muốn sử dụng tiếp tài xế cần tiếp tục ấn nút để khởi động. Do đó cần quan sát, nhớ để kích hoạt khi có nhu cầu sử dụng vì có những tài xế quên mất là Auto hold đã tắt nên có thể quên bấm khởi động nên gây nguy hiểm.

4. Hướng dẫn phân biệt tính năng Auto hold và hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Có nhiều bác tài đang nhầm lẫn rằng chức năng Auto hold chính là chức năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC – Hill-start Assist Control. Thực tế 2 chức năng này hoàn toàn riêng biệt và chỉ có điểm chung là can thiệp trực tiếp vào hệ thống phanh xe giúp xe đứng yên tại chỗ mà không lao về phía trước.

Điểm khác biệt giữa 2 chức năng này là HAC sẽ giữ xe đứng yên từ 3-5 giây sau khi tài xế bỏ chân ra khỏi phanh xe. Trong khi đó chức năng Auto hold là chức năng phanh xe tại chỗ và chỉ khi nào người lái đạp chân ga thì mới tự động tắt đi.

5. Những dòng xe có hỗ trợ chức năng Auto hold tại Việt Nam

Chức năng Auto hold thường được các hãng xe ô tô tích hợp cùng với hệ thống phanh tay điện tử. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy dòng xe trên 1 tỷ có hỗ trợ chức năng này. Tuy nhiên với những người có ngân sách hạn chế, mua các dòng xe dưới 1 tỷ vẫn có thể chọn xe có chức năng Auto hold này.

Hiện có nhiều dòng xe ô tô có chức năng Auto hold

Nhờ sự cạnh tranh của các hãng xe mà người tiêu dùng ngày càng được hưởng lợi. Hiện nay bạn có thể lựa chọn các dòng xe dưới 1 tỷ có những chức năng cao cấp như Auto hold ở Hyundai Creta, Hyundai Tucson, Kia K5, Kia Sportage, MG5, MG ZS, Mitsubishi Xpander mới,…

Như vậy chức năng Auto hold là chức năng hỗ trợ quan trọng với các bác tài xế khi di chuyển trên các cung đường khác nhau. Đặc biệt là cần thiết nếu gặp các tình trạng tắc đường hoặc những cung đường có nhiều ngã ba, ngã tư, đèn xanh đèn đỏ… Chức năng này sẽ hỗ trợ an toàn cho tài xế nên hãy tận dụng khi lái xe nhé. Đừng quên cập nhật thêm những kiến thức thú vị khi lái xe tại website của Carpla để hành trình của bạn trở nên an toàn.

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bài viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

On Hold là gì và cấu trúc cụm từ On Hold trong câu Tiếng Anh

Hold Off là gì và cấu trúc cụm từ Hold Off trong câu Tiếng Anh

Hold là gì trong chứng khoán? Tại sao chiến thuật Hold được nhiều người quan tâm?

Hold trong chứng khoán là gì? Hold ảnh hưởng thế nào trong chứng khoán?

Hold là gì trong chứng khoán? Chiến lược hold hiệu quả

Hold back là gì? Hold over là gì?

Hold Up là gì và cấu trúc cụm từ Hold Up trong câu Tiếng Anh

Contact Me on Zalo