Hold là gì trong chứng khoán? Chiến lược hold hiệu quả

Hiện nay, lĩnh vực đầu tư tài chính ngày càng đa dạng và đa khía cạnh để các nhà đầu tư lựa chọn. Trong số đó thì thị trường chứng khoán lại càng trở nên nổi trội và được nhiều người quan tâm. Trong đó có khá nhiều những phương thức đầu tư khác nhau, tùy theo chiến dịch mà nhà đầu tư lựa chọn. Bài viết sau đây Mytrade sẽ cung cấp thông tin về chiến dịch Hold là gì trong chứng khoán cũng như những chiến lược và thời điểm vàng cho nhà đầu tư.

Buy and Hold là gì?

Buy and Hold chính là Mua và nắm giữ. Đây là một chiến lược đầu tư thụ động, khi đó các nhà đầu tư nên tiến hành mua chứng khoán và nắm giữ những chứng khoán đó trong một thời gian dài, bất kể có những biến động trên thị trường. Khi sử dụng chiến lược mua và nắm giữ thì nhà đầu tư thường sẽ chủ động lựa chọn các chứng khoán để đầu tư. Đồng thời khi đã đầu tư thì họ không quan tâm nhiều đến những biến động giá cả ngắn hạn hay những chỉ số kỹ thuật.

Hold là gì trong chứng khoán?

Hold là gì trong chứng khoán?

Như đã nói ở trên, Hold trong chứng khoán chính là nắm giữ cổ phiếu trong một thời gian dài. Chiến thuật này sẽ đặc biệt hiệu quả và an toàn trong thị trường chứng khoán khi thực hiện đầu tư dài hạn. Bởi khi bạn lựa chọn được những doanh nghiệp tốt thì cùng với sự phát triển của xã hội thì tài sản của một doanh nghiệp sẽ chỉ có tăng theo thời gian.

Độ tin cậy của thị trường chứng khoán cao hơn những thị trường khác rất nhiều. Cho nên bạn có thể yên tâm việc hold trong thời gian dài từ 5 năm – 10 năm mà không lo sợ tài sản trở về con số 0.

Nếu như là nhà đầu tư chứng khoán và có tìm hiểu về các nhà đầu tư nổi bật, huyền thoại của thị trường thì chắc chắn bạn biết về Warren Buffett. Ông đã thực hiện như chiến thuật hold này từ năm ông ấy 10 tuổi, đến 30 tuổi ông đã có 1 triệu USD và đến năm 80 tuổi ông đã sở hữu tài sản đến hơn 100 tỷ USD.

>> Tham khảo: Lệnh MTL là gì? Các loại lệnh MTL trong chứng khoán là gì?

Chiến lược Buy and Hold có ý nghĩa như thế nào?

Chiến lược Buy and Hold có ý nghĩa như thế nào?

Đối với cá nhân nhà đầu tư

 • Khi sử dụng chiến lược Buy and Hold thì nhà đầu tư chủ động lựa chọn những khoản đầu tư mà không quan tâm đến biến động của giá trong ngắn hạn và những chỉ số kỹ thuật. Việc sử dụng chiến thuật mua và nắm giữ là lý tưởng cho những cá nhân tìm kiếm mức lợi nhuận dài hạn ổn định đã được nhiều nhà đầu tư huyền thoại ca ngợi.
 • Thật sự nếu như bạn là nhà đầu tư khôn ngoan thì có thể thấy rằng: thông thường trong một khoảng thời gian dài, cổ phiếu sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn những loại tài sản khác như trái phiếu.
 • Tuy nhiên, vẫn có một vài tranh luận về việc liệu chiến lược mua và nắm giữ có vượt trội hơn so với những chiến lược đầu tư chủ động hay không. Và cả hai bên đều có những lý lẽ riêng nhưng chiến lược mua và nắm giữ lại có lợi ích về thuế bởi nhà đầu tư có thể hoãn thuế lãi vốn đối với những khoản đầu tư dài hạn.
 • Thay vì coi quyền sở hữu các cổ phiếu như một phương tiện ngắn hạn để có thể kiếm lợi nhuận như các nhà đầu tư mua và nắm giữ cổ phiếu trong suốt những phiên giao dịch của thị trường tăng giá hoặc giảm giá (bull and bear markets). Cho nên, chủ sở hữu của cổ phiếu sẽ là người chịu tổn hại cuối cùng hoặc sẽ là người nhận được phần thưởng xứng đáng dành cho sự tin tưởng và chờ đợi của mình.

Đối với các doanh nghiệp

 • Mua cổ phiếu phổ thông chính là nắm quyền sở hữu của một công ty. Quyền sở hữu luôn có các đặc quyền của nó, bao gồm quyền biểu quyết và quyền được nhận cổ tức khi mà công ty phát triển.
 • Việc quyết định trực tiếp về những vấn đề quan trọng của công ty như: sáp nhập và mua lại hay bầu giám đốc vào Hội đồng quản trị do những cổ đông quyết định bằng số phiếu bầu của họ đối với số cổ phần mà họ nắm giữ. Và nhận thấy được rằng sự thay đổi cần phải có thời gian, các cổ đông cam kết áp dụng với chiến lược mua và nắm giữ. Điều này giúp cho doanh nghiệp có thời gian và nguồn lực để thể có phát triển trong dài hạn.

Như câu nói của ông Warren Buffett đã để lại nhiều lời khuyên và kinh nghiệm cho các nhà đầu tư đó là: “HOLD chính là một phương pháp đầu tư hiệu quả và xuất phát từ thị trường chứng khoán. Hold cũng đã được kiểm chứng tại thị trường tài chính khác với mức lợi nhuận không tưởng’’. Do vậy bạn có thể thấy được tầm quan trọng của chiến lược Hold đối với những nhà đầu tư trong thị trường đầu tư tài chính nói chung và thị trường đầu tư cổ phiếu nói riêng.

Chiến lược Hold chứng khoán hiệu quả nhất

Nhằm tiến hành chiến lược hold chứng khoán tối ưu, nhà đầu tư có thể xem qua 3 kế hoạch đầu tư như sau:

Hold tới target thì bán

Nghĩa là ở thời điểm mua chứng khoán, nhà đầu tư sẽ kỳ vọng ngưỡng giá mà họ dự định bán ra. Cho đến thời điểm có được số tiền như kỳ vọng thì nhà đầu tư sẽ bán ra thu lời. Đây chính là cách hold dễ dàng nhưng lại không có được hiệu quả cao bởi khi mà tiền có giá trị gần đi đến ngưỡng này nhưng quay đầu lại thì cần phải đợi thêm một khoảng nữa.

Hold linh hoạt

Đây được xem là một phương pháp hold chứng khoán hiệu quả và tối ưu nhất. Điểm mấu chốt ở đây là các nhà đầu tư cần sử dụng số chứng khoán làm trung tâm nhằm xác định được phương pháp tối ưu giá trị của chúng. Đến khi nào nhận ra được giá trị thích hợp thì bán ra.

Hold dài hạn

Chiến lược này chỉ nên được dùng với những doanh nghiệp thật sự có độ uy tín cao trên thị trường. Ở chiến lược này, nhà đầu tư sẽ mua vào chứng khoán và đợi đến một thời điểm bão hòa của thị trường và dần được thể hiện một cách rõ ràng hơn thì bán ra.

Đây được xem là một chiến lược nòng cốt của hold chứng khoán. Chiến lược này tuy mang lại tỷ lệ thành công nhỏ kèm với mức rủi ro cao. Tuy nhiên khi lựa chọn mã cổ phiếu đúng thì sẽ thu được kết quả cực kỳ tốt.

Thời điểm vàng để Hold chứng khoán hiệu quả

Thời điểm vàng để Hold chứng khoán hiệu quả

Dưới đây là một số thời điểm tốt nhất để tiến hành hold chứng khoán bao gồm:

Thị trường biến động mạnh

Lĩnh vực đầu tư này chắc chắn là sẽ luôn có nhiều sự thay đổi liên tục mà không thể cố định. Khi diễn ra các sự thay đổi lớn là thời cơ để tiến hành chiến lược hold.

Bản chất của sự thay đổi trên thị trường là nhằm xác định được một cán cân thăng bằng mới, do vậy đây là một thời điểm hợp lý để hold. Đây còn chính là phương pháp hợp lý để bảo đảm tài khoản của nhà đầu tư.

Những nhà đầu tư nhạy bén sẽ còn có khả năng bán ra mã cổ phiếu ngay tại lúc mà thị trường trở lại với tình trạng ổn định mới. Vậy thì khi đó mức sinh lời cũng lớn hơn nhiều.

Suy thoái kinh tế

Suy thoái kinh tế chính là giai đoạn mà những hoạt động kinh tế suy yếu dần. Từ đó sẽ dẫn đến sự suy yếu từ các chỉ số đầu tư và sản xuất hoặc kinh doanh. Tuy đây là mức đòn bẩy tốt nhằm hỗ trợ được nền kinh tế đi qua giai đoạn khó khăn này và sau đó cũng có thể đi đến tình hình ổn định mới.

Khi chưa đủ kiến thức để Trade

Hold chứng khoán là cách thức mà được áp dụng bởi nhiều nhà đầu tư mới và ít kinh nghiệm giao dịch. Do khi đó họ đang còn chân ướt chân ráo bước vào mảng đầu tư, chưa có đủ kiến thức và kỹ năng, nên chưa thể giải quyết được nhiều tình huống cùng thời điểm.

Khi mà lúc đó họ thực hiện đầu tư thì khả năng thua lỗ và thất bại sẽ rất cao, có thể làm cho họ cháy tài khoản, mang nợ nần. Thay vì vậy hãy thực hiện hold nhằm mục đích học thêm về thị trường, đánh giá về phương thức hoạt động và tìm ra được định hướng trong tương lai một cách phù hợp và chuẩn xác nhất.

Thị trường quá cạnh tranh

Khi có sự cạnh tranh khốc liệt ở thị trường thì cũng chính là lúc thích hợp để có thể tiến hành được phương pháp hold. Do khi đó thị trường đã chạm đến một ngưỡng cụ thể thì yếu tố cạnh tranh chắc chắn sẽ diễn ra.

Cạnh tranh là một yếu tố để xử lý được những mâu thuẫn hiệu quả nhất. Sau khi mọi thứ đã được xử lý hoàn tất thì sẽ có thể mở ra một con đường mới kèm theo tương lai tươi sáng hơn. Do vậy hãy sử dụng hold chứng khoán trong giai đoạn này.

>> Tham khảo: Lướt T0 là gì? Giao dịch chứng khoán T0 là gì?

Lưu ý khi sử dụng chiến lược Buy and Hold trong chứng khoán

Lưu ý khi sử dụng chiến lược Buy and Hold trong chứng khoán

Các nhà đầu tư nên thực hiện giao dịch mua cổ phiếu một cách cẩn trọng bởi cổ phiếu thường sẽ tăng giá qua thời gian nhưng điều đó lại không phải luôn đúng đối với mọi cổ phiếu. Do vậy các nhà đầu tư cần phải xem xét lại tình hình hoạt động của doanh nghiệp qua từng giai đoạn, cũng như đánh giá lại khả năng tăng trưởng giá của cổ phiếu để đưa ra quyết định thích hợp.

Không nên mua các cổ phiếu ở mức giá quá cao mặc dù đó là những cổ phiếu tốt. Bởi lẽ, khi mà cổ phiếu đó bị mất giá trị thì nhà đầu tư sẽ phải mất rất nhiều năm mới thu lại được số tiền đã đầu tư. Do vậy, nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến việc định giá của cổ phiếu trước khi mua. Kiểm tra xem giá của cổ phiếu đó có bị đắt hay không thông qua chỉ số P/E của doanh nghiệp so với các doanh nghiệp khác trong cùng lĩnh vực và mức bình quân hoạt động của ngành. Tuy vậy vẫn một số cổ phiếu cũng có giá đắt hơn nếu như mức tăng trưởng lợi nhuận và doanh thu dự kiến là khả quan và ngược lại.

Kết luận

Vậy là chia sẻ của Mytrade đã thông tin đến bạn kiến thức về Buy And Hold là gì, Hold là gì trong chứng khoán? Ý nghĩa và tác động của chiến lược Buy And Hold đối với các cá nhân nhà đầu tư cũng như đối với các doanh nghiệp. Ngoài ra, còn bật mí đến bạn những chiến lược và thời điểm vàng để đầu tư. Hy vọng đã mang lại cho bạn thêm những thông tin hữu ích để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Mytrade – nền tảng giao dịch và đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam

Để lựa chọn được một nền tảng giao dịch tốt gửi gắm vốn và yên tâm đầu tư không hề khó. Chỉ cần bạn bỏ một chút thời gian để nghiên cứu, tìm ra các yếu tố quan trọng của một nền tảng giao dịch uy tín là được. Nói chung, một nền tảng giao dịch uy tín sẽ là nền tảng được nhiều người dùng, được nhiều cơ quan cấp phép và tuân thủ đúng pháp luật, không có những tin đồn bất lợi. Đồng thời cung cấp những dịch vụ nhanh chóng và luôn hỗ trợ khách hàng 24/7. Do vậy nhà đầu tư không thể bỏ qua được nền tảng giao dịch và đầu tư chứng khoán Mytrade bởi ưu điểm tuyệt vời: ·

 • Mở tài khoản giao dịch chứng khoán Mytrade online mà không cần qua văn phòng
 • Không cần mất thêm bất kỳ một khoản chi phí liên quan đến việc mở tài khoản
 • Phí giao dịch của chứng khoán Mytrade cơ sở cực thấp
 • Hạn mức vay margin tại nền tảng Mytrade rất cao
 • Phí giao dịch chứng khoán phái sinh cực thấp và nhà đầu tư sẽ được sử dụng dịch vụ Hợp tác đầu tư phái sinh cùng Mytrade với đòn bẩy rất cao.

Để tìm hiểu thêm thông tin và tham gia vào thị trường chứng khoán, hãy liên hệ ngay đến chuyên viên Mytrade qua Hotline 1900966935 – 0983.668.883 để chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn và giúp bạn có được chiến lược đầu tư an toàn và phòng ngừa rủi ro.

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bài viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

On Hold là gì và cấu trúc cụm từ On Hold trong câu Tiếng Anh

Hold Off là gì và cấu trúc cụm từ Hold Off trong câu Tiếng Anh

Hold là gì trong chứng khoán? Tại sao chiến thuật Hold được nhiều người quan tâm?

Auto hold là gì? Cách sử dụng Auto hold hiệu quả nhất

Hold trong chứng khoán là gì? Hold ảnh hưởng thế nào trong chứng khoán?

Hold back là gì? Hold over là gì?

Hold Up là gì và cấu trúc cụm từ Hold Up trong câu Tiếng Anh

Contact Me on Zalo