Bộ điều chỉnh điện áp xoay chiều 1 pha 3 pha

Bộ điều chỉnh điện áp xoay chiều 1 pha 3 pha.

Bộ điều chỉnh điện áp xoay chiều 1 pha 3 pha, bộ điều khiển công suất điện trở, bộ điều chỉnh độ sáng bóng đèn, điều chỉnh điện áp, điều chỉnh công suất.

Là relay bán dẫn có ngõ vào điều khiển là tín hiệu analog , 0-5V, 0-10V, 4-20mA, biến trở. Khi tín hiệu ngõ vào thay đổi thì điện áp ngõ ra thay đổi 0-220VAC hoặc 0-380VAC.

>>Tham khảo: Ống khí nén.

Được ứng dụng điều khiển công suất các thiết bị bóng đèn sợi đốt, điện trở đốt, khi ngõ vào thay đổi thì điện áp ngõ ra cho tải cũng thay đổi, làm thay đổi công suất thiết bị, làm thay đổi độ sáng bóng đèn, thay đổi nhiệt độ đốt của điện trở.

Nhờ có Bộ điều chỉnh điện áp xoay chiều 1 pha 3 pha mà chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh ánh sáng bóng đèn theo ý muốn, giảm bớt độ sáng là giảm bớt công suất tiêu thụ khi đèn quá sáng với ánh sáng không cần thiết thì có thể giảm được điện năng tiêu thụ.

Với điện trở thì ta có thể tăng giảm nhiệt độ lò theo ý muốn một cách gần như tuyệt đối thông qua Bộ điều chỉnh điện áp xoay chiều 1 pha 3 pha, nếu bạn muốn chỉnh tay thì chỉ cần lắp vào 1 cái biến trở rồi xoay, đến khi nào nhiệt độ theo ý muốn, hoặc dùng bộ phát dòng 4-20mA để điều chỉnh.

Bộ điều chỉnh điện áp xoay chiều 1 pha 3 pha.

Sản phẩm có hai loại sử dụng nguồn nuôi 220V hoặc nguồn nuôi 380V, nhưng tải có điện áp hoạt động là 20~480VAC.

Có thể áp dụng cho nhiều loại ngõ vào trên cùng 1 thiết bị, ngõ vào biến trở, 4-20mA, 0-10VDC, 0-5VDC.

>>Tham khảo: Bộ điều khiển cẩu trục.

Bộ điều chỉnh điện áp xoay chiều 1 pha 3 pha

Bộ điều chỉnh điện áp 1 pha loại 220V 80A.

Thông thường khi sử dụng các loại relay bán dẫn SSR hay SCR (bộ điều khiển công suất) ta buộc phải sử dụng thêm đế tản nhiệt, nếu công suất lớn thì ta gắn thêm quạt để thổi vào đế, đảm bảo cho bộ công suất hoạt động ổn định, độ bền cao.

>>Tham khảo: Ổ cắm công nghiệp.

Sơ đồ đấu nối Bộ điều chỉnh điện áp xoay chiều 1 pha 3 pha.

Bộ điều chỉnh điện áp xoay chiều 1 pha 3 pha

Sơ đồ đấu nối tải.

Tùy vào điện áp bộ điều khiển, nó có chân cấp nguồn riêng 220VAC hoặc 380VAC, mọi người đừng nhằm hai chân 3-4 là tải nhé.

>>Tham khảo: Cảm biến báo mức hạt nhựa

Với tín hiệu ngõ vào thì có chung một chân COM và chỉ được phép cấp 1 ngõ vào. Ngõ vào biến trở sử dụng ba chân, số 1 vào chân COM, số 2 vào chân 0-5vdc, số 3 vào chân +5V.

Cùng xem qua viclip bên dưới để ta có thể hình dung rõ hơn về cách hoạt động và cách sử dụng bộ điều khiển.

Trong Viclip là đang sử dụng biến trở 1k để diều chỉnh độ sáng bóng đèn, chúng ta cũng có thể sử dụng tín hiệu khác để điều chỉnh tương tự.

>>Tham khảo: Cảm biến đo ẩm

>> Cảm biến siêu âm.

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bài viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Bộ Điều Chỉnh Điện Áp 220VAC GT4000W ( BH : 1 Tháng)

Ổn áp (bộ điều chỉnh điện áp tự động) APC LSW500-IND

Bộ điều chỉnh điện áp 200A làm bằng rơ le trạng thái rắn ba pha với tản nhiệt và quạt làm mát, điều khiển tỷ lệ 70KW. đầu vào 4-20mA hoặc 1-5VDC hoặc 2-10VDC, điều chỉnh chiết áp bằng tay: 2,2 – 4,7 K

Bộ Điều Chỉnh Điện Áp Xoay Chiều Ac 220 V 4000W Bước Xuống Bộ Biến Đổi Điện Áp Biến Áp Động Cơ Điều Khiển Quạt Điều Khiển Ra

Bộ điều chỉnh điện áp AVR Stamford AS480 chính hãng giá tốt

Nguyên lý, tác dụng của bộ tự động điều chỉnh điện áp AVR

Bộ Điều Chỉnh Điện Áp AC 220v SCR 10000W G7-2 TU4

Contact Me on Zalo