Bugi máy phát điện không đánh lửa – Nguyên nhân và cách khắc…

Bugi máy phát điện không đánh lửa – Nguyên nhân và cách khắc phục

Như ai cũng biết máy phát điện là một thiết bị chuyên cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử hiện nay. Nó giúp cho các sinh hoạt, sản xuất hằng ngày các các gia đình, nhà máy xí nghiệp không bị trì hoãn và làm giảm năng suất. Chính vì vậy mà máy phát điện trở thành tâm điểm quan trọng trong đời sống hiện nay. Nhưng đây cũng chỉ là một thiết bị cung cấp điện, nếu ta sử dụng lâu dài không chăm sóc, bão dưỡng máy thì có thể máy bị giảm tuổi thọ, giảm công suất vận hành.
Chính vì thế, chúng tôi gửi đến bạn bài viết nguyên nhân tại sao máy phát không nổ máy, nhưng phần chính trong bài viết này là bugi (hệ thống đánh lửa máy phát điện).
Bugi là một thiết bị cung cấp tia lửa điện để đốt cháy hòa khí nhiên liệu trong máy phát điện. Đồng thời, bugi là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong những bộ phẩn của máy phát. Vậy tại sao, nguyên nhân do đâu bugi không đánh lửa được trong máy phát điện. Cùng tham khảo ngay bài viết Bugi máy phát điện không đánh lửa – Nguyên nhân và cách khắc phục của Hải Minh để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Khắc phục máy phát điện bị lỗi đơn giản

Nguyên nhân bugi không đánh lửa được trong máy phát điện

Đối với máy phát điện mới mua

Khi máy phát điện hyundai mới mua thì ta cần phải đổi nhớt bằng nửa bánh răng của nắp nhớt như vậy sẽ làm cho máy vận hành êm và không hụt xăng. Nếu ta đổ nhớt quá nhiều thì dẫn đến xăng và nhớt có thể pha loãng vào nhau, dẫn đến máy phát điện sẽ bị hụt hơi khi khởi động, làm cho máy rất nặng khi không dùng tải. Còn nếu ta đổ nhớt quá nhiều thì sẽ làm cho bugi không đánh lửa được, đồng thời nó làm cho máy bị hư hỏng nhiều động cơ quan trọng của máy phát điện, và cũng có thể làm ảnh hưởng đến tần số, và điện áp của máy phát điện.

Cách nhận biệt bugi nên dùng và không nên dùng, vệ sinh bugi khi nào là hợp lý nhất?

Trong hệ thống đánh lửa của máy phát điện thì bugi là thiết bị cuối cùng trong sơ đồ cấu tạo của may phat dien. Bugi có vai trò cung cấp tia hồ quang điện để đốt cháy nhiên liệu không khí đã được nén ở áp suất cao. Cấu tạo của bugi gồm có 2 phần: phần cực mát (cực uốn cong) và cực tâm có tác dụng phát ra tia lửa điện. Giữa cực tâm và cực uốn cong có 1 khe đánh lửa có độ cong tầm 0.8 0.9mm (đối với đánh lửa tiếp điểm) và 2.03mm (đánh lửa điện tử).
Sau đây là một số trường hợp của bugi:

Bugi có màu vàng nâu

Bugi có màu vàng nâu thì điều này nói lên động cơ hoạt động bình thường, tỷ lệ không khí – nhiên liệu đúng theo tiêu chuẩn và các thành phần cơ học ổn định. Nếu bạn muốn thay bugi mới thì bạn nên thay thế bugi có cùng khoảng nhiệt(tốc độ bugi truyền nhiệt từ buồng đốt đến những đầu xilanh, và được xác định bằng chiều dài lớp cách điện phía dưới.

Bugi đóng vai trò quan trọng trong máy phát điện

Bugi có màu đen và khô

Khi bugi có màu đen thì có nghĩa là chế hòa khí gặp phải sự cố nên cung cấp hỗn hợp giàu hoặc chạy cầm chừng quá mức. Đồng thời kết hợp với khói đen thoát ra từ pô thì bạn có thể kết luận rằng máy phát điện gia đình đang chạy ở chế độ giàu. Trước khi thay bugi thì bạn chỉnh lại tỷ lệ nhiên liệu/không khí cho phù hợp với máy. Nguyên nhân phổ biến này gây ra hiện tượng thừa nhiên liệu và cũng có thể là lọc khí bẩn, chế hòa khí hỏng, bướm gió kẹt.

Bugi đen và ướt

Đây là hiện tượng cho biết dầu đã lọt vào xilanh, bị đốt và sinh ra muội bám vào bugi. Rỉ dầu vào buồng đốt có thể là do hở van gây ra, hở séc-măng hay do thành xilanh bị bào mòn. Nếu máy phát điện có hiện tượng có khói xanh, mùi khét, thì điều này có nghĩa máy của bạn cần phải sửa càng nhanh càng tốt.

Bugi có màu trắng

Bugi có màu trắng điều này chứng tỏ động cơ hoạt động quá nhiệt, nguyên nhân là do bugi không phù hợp, chỉ số Octan quá thấp, thời gian đánh lửa không tối ưu, hệ thống làm mát hỏng, chế hòa khí cấp nhiều không khí và cuối cùng là trục lót khuỷu hay các –te bị hở.

Bugi bị mòn cực tâm

Nguyên nhân là do khoảng nhiệt không phù hợp, thời gian đánh lửa quá sớm, thiếu hòa khí, thiếu dầu bôi trơn và cuối cùng là hệ thống làm mát bị hỏng.

Bugi có khoảng cách đánh lửa lớn

Nguyên nhận này là do sử dụng bugi trong thời gian dài mà không thay. Khoảng cách lớn làm cho động cơ yếu vì bugi cần điện thế cao để có thể dễ dành đánh lửa được.

Xem thêm video test 50 máy phát điện diesel được ưa chuộng hiện nay

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên mang lại kiến thức bổ ích cho bạn đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm địa chỉ uy tín đảm bảo chất lượng cung cấp máy phát điện giá rẻ thì đừng quên liên hệ siêu thị Hải Minh, nhà cung cấp máy phát hàng đầu trên toàn quốc. Cam kết chất lượng 100% cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ chúng tôi!

Mọi thông tin chi tiết vui liên hệ theo thông tin phía bên dưới:
(HCM) 0932 196 898 – 0902 787 139
(HN): 0918 486 458 – 0962 714 680
(Đà Nẵng): 0962 986 450
(Hải Phòng): 0868 227 775
(Thanh Hóa): 0963 040 460
(Vinh): 0969 581 266
(Cần Thơ): 0938 704 139
(DakLak): 0984 762 139.

Bài viết: Bugi máy phát điện không đánh lửa – Nguyên nhân và cách khắc…. Thông tin do Hyundai Kon Tum biên soạn. Hy vọng nội dung trên sẽ cung cấp các thông tin hữu ích đến cho bạn

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

BUGI MAZDA 323

Khái niệm và cách bảo quản bugi

Bugi phát ra tia lửa điện khi nào ?

Vai trò và tầm quan trọng của bugi ô tô

Kinh nghiệm nhận biết dấu hiệu hư hỏng bugi ô tô

Cấu tạo của bugi ô tô

Giải đáp những điều cần biết về bugi ô tô

Contact Me on Zalo