Bugi phát ra tia lửa điện khi nào ?

thumbnail

Ngày đăng: 28/08/2023

Bugi phát ra tia lửa điện khi nào ?

Các thành phần giúp bugi phát ra tia lửa điện

Hệ thống đánh lửa

Hệ thống đánh lửa đóng vai trò quan trọng trong việc khởi động và duy trì hoạt động của động cơ đốt trong bằng cách tạo điều kiện cho bugi phát ra tia lửa điện, gây ra sự phản ứng nổ và chuyển đổi năng lượng hóa học thành năng lượng cơ học.

Hộp điều khiển

Có vai trò quan trọng trong việc điều khiển hoạt động của bugi trong quá trình đốt cháy. Nó giúp đảm bảo rằng bugi được kích thích đúng thời điểm và ở điều kiện tốt nhất để tạo ra quá trình đốt cháy hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu.

Bộ chia điện

Bộ chia điện có nhiệm vụ phân phát điện áp cao từ bobin đến các bugi của các xi lanh trong động cơ để tạo ra điện cực và kích thích sự cháy của hỗn hợp nhiên liệu và không khí trong xi lanh.

Bugi phát tia lửa điện khi nào?

Bugi phát tia lửa điện trong quá trình khởi động

Khi bạn khởi động động cơ của xe hoặc thiết bị sử dụng động cơ đốt trong, bugi sẽ được kích hoạt để tạo ngọn lửa ban đầu. Ngọn lửa này cần được tạo ra để kích thích quá trình cháy nổ ban đầu trong buồng đốt. Sau khi động cơ bắt đầu hoạt động, bugi vẫn tiếp tục hoạt động để duy trì quá trình đốt nhiên liệu trong tất cả các xi-lanh của động cơ.

Bugi phát tia lửa điện trong hoạt động của kỳ nổ

Trong quá trình hoạt động thông thường của động cơ, bugi vẫn tiếp tục phát tia lửa điện để duy trì quá trình cháy nổ. Điều này xảy ra trong tất cả các xi-lanh của động cơ và tại các thời điểm được điều chỉnh bởi hệ thống điều khiển động cơ.
Tốc độ cao và tải nặng

Trong tình huống tốc độ cao hoặc tải nặng, bugi cần tạo ra tia lửa mạnh hơn để đảm bảo cháy nổ nhanh và hiệu quả. Hệ thống điều khiển động cơ sẽ điều chỉnh thời gian và cường độ phát tia lửa điện để đáp ứng yêu cầu của tình huống này.

Bạn đang xem bài viết: Bugi phát ra tia lửa điện khi nào ?. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

BUGI MAZDA 323

Khái niệm và cách bảo quản bugi

Bugi máy phát điện không đánh lửa – Nguyên nhân và cách khắc…

Vai trò và tầm quan trọng của bugi ô tô

Kinh nghiệm nhận biết dấu hiệu hư hỏng bugi ô tô

Cấu tạo của bugi ô tô

Giải đáp những điều cần biết về bugi ô tô

Contact Me on Zalo