Cảnh giác với trung tâm dạy lái xe rởm

Cảnh giác với trung tâm dạy lái xe rởm

Nhu cầu học lái xe ôtô hiện ngày một tăng cao. Đáp ứng nhu cầu này, nhiều văn phòng, trung tâm đứng ra tổ chức chiêu sinh, thu nhận hồ sơ. Bên cạnh những trung tâm đảm bảo uy tín, người học lái xe cần cảnh giác trước những trung tâm, văn phòng rởm, mượn danh trung tâm thật, chất lượng để chiêu sinh học viên, thu tiền rồi… bỏ chạy.

Do có nhu cầu học lái xe ôtô, anh Dương Thanh Tuấn (Hà Nội) đã tìm hiểu thông tin trên mạng tại Trung tâm Đào tạo & Sát hạch lái xe thuộc Đại học Phòng cháy chữa cháy (Bộ Công an) với tên website là hoclaixepccc.vn và trang Fanpage Facebook.

Để kiểm chứng, anh Tuấn đã trực tiếp tới Văn phòng của trung tâm tại địa chỉ tại 188 Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân, Hà Nội tìm hiểu. Tại đây, anh được nhân viên giới thiệu rất nhiều hình ảnh phiếu thu tiền học phí và giấy báo nhập học do Trung tá Nguyễn Trường Trung – Giám đốc trung tâm ký. Với những hình ảnh và thông tin mà văn phòng này cung cấp, anh Tuấn và nhiều học viên khác tin rằng, đây là địa chỉ uy tín để đào tạo lái xe. Sau đó, anh Tuấn đã nộp số tiền gần 10 triệu đồng để theo học. Tuy nhiên, sau một thời gian chờ đợi, anh Tuấn không những không thấy thông báo lịch học, lại còn phải đóng thêm tiền do có quy định mới.

Cảnh giác với trung tâm dạy lái xe rởm -0

Lo lắng, anh liền liên hệ đến Trường Đại học PCCC thì ngã ngửa khi biết mình không có tên trong danh sách học viên của trường. Sau đó, anh Tuấn tự tìm đến địa chỉ số 188 Nguyễn Xiển thì thấy văn phòng này đã đóng cửa. Liên lạc lại với nhân viên của văn phòng, anh mới được biết văn phòng đã chuyển địa điểm đến một khu đô thị tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tuy nhiên, địa chỉ mới này thực chất lại là một cơ sở làm đẹp đang hoạt động. Tìm mọi cách để liên lạc lại với nhân viên của văn phòng để giải quyết quyền lợi, nhưng những số điện thoại mà anh Tuấn liên lạc ban đầu đều trong chế độ… tắt máy.

Không chỉ anh Tuấn, nhiều người khác đến đây đăng ký học lái xe cũng cùng chung cảnh ngộ. Anh Tuấn khá bức xúc khi mình nộp tiền cho văn phòng “ma”, mà văn phòng này lại tồn tại một thời gian dài, thu tiền của nhiều người ngay giữa Thủ đô. Theo một người dân cho biết, sau khi đóng cửa ở 188 Nguyễn Xiển, văn phòng này lại đến địa chỉ khác để tiếp tục hoạt động.

Trung tá Nguyễn Trường Trung, Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Sát hạch lái xe – Trường Đại học PCCC cho biết, Văn phòng 188 Nguyễn Xiển không phải là văn phòng của Trung tâm Đào tào & Sát hạch lái xe Trường Đại học PCCC; Trung tâm không uỷ quyền và cũng không liên kết hợp tác với công ty này.

“Hợp đồng học viên ký không phải của Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Trường Đại học PCCC, phiếu thu, biên lai cũng không phải của văn phòng trung tâm. Những người kiến nghị đến đây không trình được giấy liên kết, uỷ quyền, trên hợp đồng là Văn phòng tư vấn ghi danh lái xe ôtô tại 188 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội”, ông Trung khẳng định. Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Sát hạch lái xe-Trường Đại học PCCC cũng cho biết, Trung tâm không quảng cáo đào tạo trên các trang web, mạng xã hội… Thời gian vừa qua, trung tâm nhận được nhiều đơn thư phản ánh của học viên và đã hỗ trợ giải quyết cho rất nhiều người như: Giới thiệu thầy chạy thêm giờ cho học viên; người đủ điều kiện đã được bố trí thi… Trung tá Nguyễn Trường Trung cho biết: Trung tâm Đào tạo & Sát hạch lái xe-Trường Đại học PCCC tiếp nhận thông tin của người dân, đã trả lời và đề nghị Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, Công an phường Thanh Xuân Trung kiểm tra đối với những văn phòng này và yêu cầu đóng cửa. Công an phường Thanh Xuân Trung đã kiểm tra, mời toàn bộ nhân viên của văn phòng tại 188 Nguyễn Xiển đến giải quyết. Cuối năm 2022, văn phòng tại 188 Nguyễn Xiển đã đóng cửa, sau đó họ lại đến địa điểm khác để hoạt động. Hà Nội hiện có hơn 40 trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe. Học viên nộp hồ sơ tới các trung tâm khác nhau, nhiều nhất là Trung tâm Đức Thịnh, Thái Việt…

Để tránh nộp tiền vào trung tâm “ma”, Trung tá Nguyễn Trường Trung khuyến cáo: “Trung tâm Đào tạo & Sát hạch lái xe-Trường Đại học PCCC không có website. Hiện trung tâm chỉ có một văn phòng duy nhất ở 243 Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Vì vậy, mọi người có nhu cầu học lái xe, hãy đến địa chỉ 243 Khuất Duy Tiến để được tư vấn, hỗ trợ tuyển sinh”.

Bài viết: Cảnh giác với trung tâm dạy lái xe rởm. Thông tin do Hyundai Kon Tum biên soạn. Hy vọng nội dung trên sẽ cung cấp các thông tin hữu ích đến cho bạn

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Top 10 trung tâm dạy học lái xe ô tô B1,B2,C,D,E ở TPHCM

Trung tâm đào tạo lái xe VOV có uy tín không?

Trung tâm đào tạo lái xe B1, B2, C Long Biên – Hà Nội

Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe ô tô Thái Việt – Hà Nội

Sai phạm trong đào tạo lái xe ở trường Đại học An ninh nhân dân

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe

Gian dối trong quản lý đào tạo lái xe tại Hòa Bình, Cục Đường bộ đề nghị rà soát và xử nghiêm

Contact Me on Zalo