[CES 2017] Ra mắt xe điện một bánh, xe tự cân bằng hai bánh sắp hết thời?

[CES 2017] Ra mắt xe điện một bánh, xe tự cân bằng hai bánh sắp hết thời?

Nói là vậy nhưng có lẽ còn lâu nữa chúng ta mới được thấy những chiếc ván trượt một bánh này ngoài đường, bởi giá của nó lên tới 33 triệu đồng/chiếc.

Future Motion đã hé lộ chiếc mẫu thử Onewheel đầu tiên tại CES vào năm 2014, và sản phẩm hoàn tất trong năm 2015 cũng tại CES. Chính vì vậy, việc công ty này vừa giới thiệu phiên bản mới của chiếc ván trượt điện một bánh kỳ lạ này – có tên Onewheel – tại CES 2017 là điều không quá ngạc nhiên.

Phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Onewheel

Dành cho những người chưa biết tới thiết bị này, Onewheel là một trong những “ông tổ” đầu tiên của những chiếc xe điện hai bánh bây giờ. Về cơ bản thì nó là một tấm gỗ và kim loại với một đường cắt ở giữa để dành chỗ cho một chiếc bánh xe – đúng vậy, một chiếc bánh xe thôi – và động cơ cho phép bạn có thể di chuyển trên đường phố, vỉa hè và thậm chí cả những thảm cỏ trong công viên.

Sản phẩm được ra mắt tại CES 2015

Chiếc Onewheel thế hệ mới sẽ có tốc độ tối đa nhanh hơn, đạt 30km/h, với động cơ “yên ắng” cũng như hoạt động trơn tru hơn để có thể leo dốc tốt hơn, theo như Future Motion cho biết. Hiện bạn đã có thể đặt mua nó trước với giá 1.499 USD (tương đương 33 triệu đồng) và sẽ bắt đầu được phân phối vào tháng 2 tới đây.

Onewheel

Công ty này nói rằng, những cải tiến mới sẽ giúp cho việc “cưỡi” lên chiếc ván điện một bánh có thiết kế hết sức độc đáo này dễ dàng hơn. Gần như chắc chắn rằng bạn chưa từng di chuyển trên một thiết bị nào giống như Onewheel, và điều này khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Đó chính là lý do tại sao Future Motion lại tỏ ra hết sức bảo vệ tài sản trí tuệ mà sản phẩm “flagship” của họ chứa đựng.

Sản phẩm của công ty Trung Quốc

Một ví dụ cụ thể, đó là tại sự kiện CES năm ngoái, công ty này đã liên hệ với Bộ tư pháp Hoa Kỳ để tước quyền tham dự cũng như trình bày sản phẩm của một công ty Trung Quốc khỏi chương trình này, vì theo lời của Future Motion, công ty kia đã vi phạm những bằng sáng chế đã được đăng ký bảo vệ của Onewheel.

Theo The Verge

NỔI BẬT TRANG CHỦ

  • Trên tay laptop gaming đầu bảng Lenovo Legion 9i: Mặt lưng họa tiết carbon độc bản, hệ thống tản nhiệt nước tích hợp

    (Tổ Quốc) – Chất lượng hiển thị cũng là một điểm đáng nói khác khi chiếc laptop này sử dụng màn hình Mini-LED thế hệ mới với khả năng chống bóng sáng (blooming).

  • Chuyện chưa kể về game Dò Mìn, trò chơi điện tử đã từng mê hoặc tỷ phú Bill Gates

Bạn đang xem bài viết: [CES 2017] Ra mắt xe điện một bánh, xe tự cân bằng hai bánh sắp hết thời?. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Ryno, chiếc xe điện một bánh cực độc

Xe điện 1 bánh Supper Wheel Q3

Xe Tự Cân Bằng Một Bánh Z10

Xe điện 1 bánh tự cân bằng Ninebot One A1

Xe Điện 3 Bánh

Có được điều khiển các loại xe điện cân bằng, xe điện một bánh tham gia giao thông đường bộ hay không?

Xe điện một bánh độc nhất Việt Nam

Khám phá xe điện Ryno chỉ có 1 bánh xe duy nhất

Contact Me on Zalo