Xe điện một bánh độc nhất Việt Nam

Mẫu xe điện độc đáo do một người chơi tại Hà Nội nhập về từ Trung Quốc. Có tên Forthgoer, do hãng Yongkang Mototec tại Chiết Giang sản xuất. Hình dáng và cách vận hành xe khiến nhiều người liên tưởng đây là mẫu xe ăn theo chiếc Ryno một bánh độc đáo nổi lên cách đây khoảng 4 năm.

xe-dien-mot-banh-doc-nhat-viet-nam

Forthgoer với thiết kế đơn giản. >> Ảnh chi tiết

Động cơ điện đặt trong bánh xe là loại 60V công suất 500W, cung cấp năng lượng bởi pin lithium 10A. Thời gian sạc điện từ 4-5 giờ giúp xe chạy quãng đường trung bình 35 km/h. Tốc độ tối đa của mẫu xe điện một bánh lên tới 30 km/h, leo dốc cao nhất là 30 độ.

Xe sử dụng khung bằng nhôm đúc, vành 17 inch với lốp không săm. Tiện ích tích hợp duy nhất là đèn LED trước sau. Xe chịu tải tối đa 150 kg, trọng lượng 29 kg.

Forthgoer có thiết kế đơn giản, động cơ hoạt động không dựa trên vặn tay ga mà tùy vào góc nghiêng thân người lái. Vặn chìa khóa, ngồi lên xe chúi về trước xe sẽ bắt đầu lăn bánh, góc chúi càng lớn xe càng chạy nhanh, ngược lại để phanh thì ngả người về phía sau.

Để thay đổi hướng, người lái lắc phần hông giúp xe cân bằng. Tuy nhiên, loại xe một bánh không dễ để làm quen ngay khi vừa ngồi lên. Để lái không đổ, người dùng có thể phải tập vài giờ.

Mức giá cho chiếc xe điện một bánh độc đáo khi về Việt Nam là gần 20 triệu.

Đức Huy
Video: Trần Quang

Bạn đang xem bài viết: Xe điện một bánh độc nhất Việt Nam. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Ryno, chiếc xe điện một bánh cực độc

Xe điện 1 bánh Supper Wheel Q3

Xe Tự Cân Bằng Một Bánh Z10

Xe điện 1 bánh tự cân bằng Ninebot One A1

Xe Điện 3 Bánh

Có được điều khiển các loại xe điện cân bằng, xe điện một bánh tham gia giao thông đường bộ hay không?

[CES 2017] Ra mắt xe điện một bánh, xe tự cân bằng hai bánh sắp hết thời?

Khám phá xe điện Ryno chỉ có 1 bánh xe duy nhất

Contact Me on Zalo